Những giây phút thăng hoa bên bạn đời sẽ vụt tắt nhanh chóng nếu bạn lại nói nhỏ với nhau mấy chuyện dưới đây.

“Sao dạo này eo của em to thế? Em lại lên cân à?”
Chuyện béo hay lên cân là điều tối kị với phụ nữ. Dù chồng có “chữa cháy” bằng cách nịnh rằng mình thích những phụ nữ đẫy đà thì đã muộn rồi, cảm hứng của vợ đã tụt xuống zero. Có khi bạn còn bị “cấm vận” đến cuối tuần ấy. Vì thế dù đúng là dạo này cô ấy trong tình trạng “ăn được ngủ được là tiên”, thì cũng đừng dại mà bình luận về số đo của cô ấy.
“Ôi chao, sao đùi và chân em nhiều lông thế?”
Ngoài vấn đề cân nặng thì cô ấy ghét nhất là bị chê bai về cơ thể. Nhiều phụ nữ có nội tiết khiến phần “rừng rậm” hơi bị “dày” hơn người khác, thế nhưng cô ấy cũng có muốn thế đâu. Nếu động chạm gì đến cơ thể bạn có thể khiến cô ấy mặc cảm mà không thể “kéo” hứng lên trong những lần gần gũi đấy.
“Anh Lâm bạn anh cũng nam tính đấy chứ, sao mãi chưa lấy vợ nhỉ?”
Câu này lại có thể khiến ông chồng nổi xung lên. Nghe vợ khen ngợi ông bạn mình đã “nóng mũi” rồi, giờ lại khen lúc “trên giường” thì tự ái đàn ông sẽ nóng lên hừng hực. Các bà vợ cần chú ý người duy nhất cần khen là chồng mình chứ không phải ai khác.
“Thằng bé nhà mình 5 tuổi rồi đấy, ta sinh thêm con anh nhé”
Đang lúc “vào hứng” mà tự nhiên nhắc chuyện con cái khiến các ông “xìu” hẳn. Nhắc chuyện này, trong đầu ông chồng lại quay về thời xa xưa, khi tất bật lo vợ nghén, chăm vợ dưỡng thai, đưa đi đẻ, rồi thức đêm trông con… Từng ấy thứ đủ khiến chồng “đầu hàng ngay trước khi lâm trận”.
“Hôm nay đài đưa tin là “về đích sớm” có hại cho sức khỏe nam giới lắm đấy”
Khoa học là vấn đề khoa học, đừng lôi nó vào phạm vi riêng của hai người. Dù cho bạn nói điều đó với ý tốt, nhắc nhở chồng về mức nguy hại của xuất tinh sớm, nhưng khéo mà anh ấy lại tưởng rằng bạn đang chê bai khả năng “chinh chiến” đấy. Nếu muốn nói những chủ đề khô khăn như vậy, hãy chờ lúc xem TV.
"Tối qua em với mẹ anh lại cãi nhau"
Nhắc đến mẹ trong lúc ân ái đã đủ “tụt hứng” rồi, lôi vấn đề mẹ chồng nàng dâu ra thì chàng có hào hứng cách mấy cũng “bó tay”. Bạn với mẹ chồng là chuyện của hai người, nên tự tìm cách mà “dĩ hòa vi quý”
"Trước đây, anh/em đã yêu mấy người rồi?"
Lôi chuyện quá khứ ra, dù vì tò mò hay để thăm dò quá khứ của bạn đời cũng là điều không nên làm. Sao bạn không giữ vợ/chồng mình cùng tận hưởng giây phút hiện tại mà lại đẩy người ta quay về quá khứ với những người yêu cũ làm gì. Hơn nữa bạn có chắc mình không nghĩ linh tinh khi biết cô ấy từng yêu 5 người trước khi lấy bạn không? Cái gì đã qua thì đừng nhắc lại nữa.
"Em nghĩ anh bị làm sao mà phải dùng bao cao su?"
Cô ấy sẽ thầm trả lời rằng “Thế anh có dám chắc anh không bị làm sao không?” Dùng bao cao su không có nghĩa là nghi ngờ gì về tính “đoan chính” của bạn. Đơn giản đó là cách tránh thai và bệnh tình dục hữu hiệu thôi. Tại sao cô ấy có thể vì bạn mà uống thuốc tránh thai, mà bạn lại không thể dùng “áo mưa” để bảo vệ cho cả hai chứ?
"Cái ga trải giường này sao bẩn thế? Có mấy vệt đen này. Bao lâu rồi em không giặt thế?"
Cho dù đúng là cô ấy vì lười hay quên mà giặt ga trải giường, thì cũng đừng bình luận gì hết. Nếu trông nó hơi bị “bôi bác” thì hãy khéo léo gợi ý cô ấy ra chỗ khác để “đổi gió”. Nên giữ thể diện cho cô ấy một chút. Hôm sau bạn tự mang tấm ga ra ngâm là cô ấy sẽ hiểu ngay thôi mà.
"Chờ anh lấy cái “đồ chơi” mới mua hôm nay ra thử nhé”
Đa số phụ nữ “kị rơ” với mấy món “đồ chơi”, nên trừ khi đã được cô ấy cho phép, bạn không nên tự tiện lấy ra dùng mà khiến cô ấy chết khiếp. Có nhiều người còn dị ứng với chất liệu của “đồ chơi” nên bạn phải hết sức thận trọng khi dùng đấy.