Results 1 to 1 of 1

Thread: Phụ nữ Việt Nam đứng thứ 48 về sắc đẹp thế giới...

Threaded View

 1. #1
  Vice Admins umisan's Avatar
  Join Date
  Nov 2008
  Location
  Đồng Nai
  Age
  36
  Posts
  1,760
  Thanks
  2,244
  Thanked 3,183 Times in 850 Posts
  Downloads
  11
  Uploads
  0
  Sức sống
  10

  Vn Phụ nữ Việt Nam đứng thứ 48 về sắc đẹp thế giới...

  Thành tích của Thiên Lý tại Miss World và Thùy Lâm tại Miss Universe giúp Việt Nam thăng 7 bậc, chiếm vị trí 48 trong bảng tổng sắp. Kết quả do trang web GlobalBeauties chấm điểm.
  Điểm số của Việt Nam trong bảng tổng sắp là 63, được tính dựa trên kết quả của 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế.

  Vị trí của Việt Nam trong bảng tổng sắp cuối năm ngoái là 55. Hạng 48 của Việt Nam năm nay có được là nhờ 2 gương mặt Dương Trương Thiên Lý (51 điểm tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới vừa diễn ra tại Nam Phi) và Nguyễn Thùy Lâm (12 điểm sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức tại Nha Trang, Việt Nam). Ở 3 cuộc thi còn lại, Việt Nam không có điểm dù có cử đại diện dự thi: Cao Thùy Dương (Hoa hậu Quốc tế) và Chung Thục Quyên (đoạt giải Người đẹp Nhân ái tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế). Năm nay, Việt Nam không tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

  Tại Miss World, Thiên Lý đã giành giải phụ Hoa hậu được yêu thích nhất (Miss People's Choice) nhờ phiếu bầu chọn của các cư dân mạng, dù giải này cuối cùng không được tính là một suất vào thẳng vòng bán kết như dự kiến. Ngoài ra, cô còn được trao giải thưởng Người có cú đánh golf xa nhất trong một hoạt động ngoài trời. Giai đoạn đầu cuộc thi, đại diện Việt Nam được các nhà cái thế giới đánh giá khá cao về khả năng chiếm giải.

  Còn Thùy Lâm đã lọt vào top 15 của cuộc thi Miss Universe, khi đóng vai trò là người đẹp nước chủ nhà.

  Venezuela tiếp tục xứng đáng được gọi là "Đất nước Hoa hậu" khi tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị đầu bảng với tổng số điểm 644,5. Ngoài số điểm cao nhất dành cho Miss Universe Dayana Mendoza (284 điểm), các đại diện khác của Venezuela cũng được ghi nhận khá cao tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (153 điểm), Hoa hậu Quốc tế (126 điểm), Hoa hậu Trái đất (69,5 điểm) và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế (12 điểm).

  Trung Quốc tiếp tục giữ vững vị trí thứ 8 trong top 10 của năm. Các vị trí thứ 2 và 3 không có gì thay đổi, thuộc về Ấn Độ và Mỹ. Mexico nhảy vọt từ vị trí 11 lên thứ 6 nhờ điểm số vượt trội của Á hậu Hoàn vũ Elisa Najera (cô được chấm 160 điểm). Tân Hoa hậu Thế giới Ksenia Sukhinova (118 điểm) cũng giúp nước Nga tăng 3 bậc, giữ vị trí thứ 7.

  Top 10 còn ghi nhận sự thăng hạng của Tây Ban Nha lên vị trí thứ 4 (tăng 2 bậc), và tụt hạng của Puerto Rico (vị trí thứ 6, xuống 1 bậc), Colombia (vị trí thứ 9, xuống 2 bậc) và Philippines (thứ 10, tụt 5 bậc). Còn nước đăng cai Hoa hậu Thế giới năm nay Nam Phi đã rơi khỏi top 10 vương quốc sắc đẹp.

  Bảng tổng sắp Grand Slam do trang web GlobalBeauties chấm điểm dựa trên thành tích của các quốc gia tại những cuộc thi sắc đẹp thế giới. Kết quả được tổng kết hằng năm.


  K.H.
  Sống trên đời cần phải có 1 tấm lòng. Để làm gì, bạn biết không?
  => để cám ơn các bạn đã post bài lên diễn đàn chia sẻ kiến thức cho các bạn khác


  Hải ( Umi )

 2. The Following User Says Thank You to umisan For This Useful Post:

  kakauruza (19-12-2008)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •