Một số thói quen không tốt đã khiến cho hàm răng của bạn bị "đổi màu", để khôi phục và giữ gìn độ trắng sáng của hàm răng, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

1. Nhai cà rốt hoặc dưa leo

Những lúc rảnh rỗi, bạn vẫn thường nhâm nhi kẹo hoặc snack cho vui miệng? Đây là một thói quen rất dễ gây tổn thương đến răng, thay vì kẹo và snack hãy nhai vài lát cà rốt hoặc dưa leo. Trong quá trình nhai loại trái cây này giúp nước bọt được sản xuất và tiết ra tích cực để "tẩy" sạch những vết bẩn bám trên răng.

2. Làm sạch răng ngay sau khi ăn

Đánh răng ngay sau khi ăn là một thói quen rất tốt để giữ sạch răng miệng và tránh các bệnh viêm nhiễm cho lợi (nướu). Còn nếu bạn chưa kịp đánh răng thì có thể nhai kẹo cao su (chewing-gum) không đường, hoặc súc miệng bằng nước sạch.

3. Sử dụng ống hút khi uống nước đậm màu

Khi uống các loại nước có màu đậm như Cocacola, cà phê, nước hoa quả... bạn nên cố gắng giữ nước ở phía trong tránh để nước tràn ra mặt ngoài của răng. Và tốt nhất là bạn nên sử dụng ống hút để uống nước.

4. Tạm biệt thuốc lá

Đối với phái mạnh, thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hiện tượng ố răng, vàng răng.... Cho dù bạn có áp dụng tất cả các cách trên mà không ngừng hút thuốc lá thì mọi bí quyết cũng đều trở nên vô nghĩa.

5. Giữ thói quen đánh răng đều đặn

Đánh răng đều đặn (sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy) là cách tốt nhất để bạn giữ gìn độ trắng sáng cũng như sức khỏe của răng miệng. Bạn có thế pha một chút muối tinh vào nước đánh răng để hiệu quả bảo vệ cao hơn. Lưu ý, thay bàn chải đánh răng thường xuyên (khi vạch xanh trên lông bàn chải đã mờ một nửa) để giữ cho lợi tránh bị tổn thương.