Trang tin tức về Nhật Bản - Toyota Prius vẫn giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản
 • Toyota Prius vẫn giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản

  Toyota Prius vẫn giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản

  (Zing) - Bất chấp những vấn đề về chất lượng trên toàn thế giới liên quan tới các dòng xe Toyota và Lexus, Prius hybrid vẫn duy trì được vị trí xe bán chạy nhất tại thị trường Nhật trong 10 tháng liên tiếp.
  Chỉ tính riêng trong tháng 2, Toyota đã bán được hơn 27.000 chiếc Prius ở Nhật Bản, chiếm gần 10% tổng doanh số xe. Mặc dù doanh số của Prius có giảm chút ít so với thời điểm cuối năm 2009 nhưng mẫu xe này vẫn tiếp tục là chiếc hybrid bán chạy nhất thế giới và là mẫu xe “đắt hàng” nhất Nhật Bản.
  “Phản ứng tại thị trường Nhật Bản rất điềm tĩnh trước vụ thu hồi của Toyota,” ông Kentaro Nakata, người phát ngôn của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản nói. Hiếm có trường hợp hủy hợp đồng mua bán sau khi đã đặt cọc trước. “Nhiều người đang đợi để sở hữu chiếc xe. Prius được xem như mẫu xe tiên phong trong công nghệ hybrid, và hình ảnh thương hiệu của Prius luôn bền vững.”
  Trong khi đó, ông Mamoru Katou, nhà phân tích của Tokai Tokyo Research cho biết dù Toyota đang gặp khó khăn nhưng doanh số của Prius sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm tới.
  Theo sau Toyota Prius là Honda Fit với tổng số 14.000 chiếc được bán trong tháng 2. Trái lại, mẫu xe được kỳ vọng sẽ lật đổ ngôi vị của Prius là Honda Insight lại gây thất vọng khi chỉ đứng thứ 24 trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Nhật tháng trước.
  Gia Minh
  Theo Autoevolution