Ai không nên ăn cam, quýt?
Results 1 to 1 of 1

Thread: Ai không nên ăn cam, quýt?

Threaded View

 1. #1
  SuperVip
  Join Date
  Mar 2009
  Location
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Age
  33
  Posts
  2,354
  Thanks
  14,227
  Thanked 9,886 Times in 1,988 Posts
  Blog Entries
  4
  Downloads
  1
  Uploads
  0
  Sức sống
  11

  Ai không nên ăn cam, quýt?

  Ai không nên ăn cam, quýt?

  Đi thăm người ốm, quan niệm chung là biếu túi cam sành. Nhưng không phải người bệnh nào cũng có thể dùng loại quả bổ dưỡng hàng đầu này.


  Các quả thuộc họ cam có rất nhiều chủng loại: chanh, cam chanh, cam sành, cam giấy... các loại bưởi, các loại quýt, phật thủ... Các loại quả này cung cấp cho cơ thể giá trị về dinh dưỡng cao để bồi bổ sức khỏe hàng ngày.

  Vì trong thành phần của chúng đa phần đều chứa các hàm lượng đường khá cao, ngoài ra còn có nhiều vitamin có giá trị cho sức khỏe như vitamin C, vitamin B9 (acid folic) rất có lợi để phòng ngừa bệnh tim mạch, phòng ngừa ung thư thanh quản. Các thành phần flavonoid trong cam quýt cũng có tác dụng làm giảm các nguy cơ của bệnh tim mạch và bệnh mỡ máu do hàm lượng cholesterol máu cao. Các thành phần tecpen trong cam quýt còn hỗ trợ các enzym để thải trừ các chất độc hại, các tác nhân gây ung thư. Các thành phần caroten trong cam quýt có tác dụng chống lão hóa và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

  Tuy nhiên, trong dịch nước ép các quả thuộc loại cam, quýt phần lớn có chứa thành phần acid citric với hàm lượng tương đối cao. Chúng thường tồn tại dưới dạng muối natri citrat (chất thường dùng để chống đông máu). Chất này sẽ tạo phức với ion Ca++, do đó cản trở quá trình tạo prothrombinase và thrombin, là những yếu tố quan trọng tham gia trong quá trình đông máu.

  Vì thế, những người sau phẫu thuật đường tiêu hóa như dạ dày, ruột... ở các vết mổ chưa hoàn toàn hồi phục, thậm chí cả ở các trường hợp có các vết viêm loét có nguy cơ xuất huyết... nếu ăn các loại quả cam quýt cũng phải thận trọng để tránh hiện tượng chảy máu ở chỗ bị tổn thương.
  Nguồn: Dantri.com

  Hãy nhấn nút "thanks" thay cho lời cảm ơn đến tác giả bài viết bạn nhé ^^
  Khi copy qua diễn đàn khác bạn đừng quên ghi chú "Nguồn tiengnhatclub.com" ^o^

  Unregisteredđã đọc chưa?
  Nội quy diễn đàn
  Hướng dẫn sử dụng diễn đàn

 2. The Following 6 Users Say Thank You to NatsuYuki For This Useful Post:

  Caphechon (23-12-2009), Domino (23-12-2009), lăntăn_TNC (23-12-2009), may_nhy (23-12-2009), mrakhoi (23-12-2009), nguyetkun (23-12-2009)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •