Tư vấn khám bệnh: Điều trị bệnh viên họng hạt...
Results 1 to 1 of 1

Thread: Tư vấn khám bệnh: Điều trị bệnh viên họng hạt...

Threaded View

 1. #1
  Vice Admins umisan's Avatar
  Join Date
  Nov 2008
  Location
  Đồng Nai
  Age
  34
  Posts
  1,764
  Thanks
  2,244
  Thanked 3,183 Times in 850 Posts
  Downloads
  11
  Uploads
  0
  Sức sống
  10

  Tư vấn khám bệnh: Điều trị bệnh viên họng hạt...

  Câu hỏi:
  Xin chỉ cho tôi cách điều trị bệnh "viêm họng hạt". Tôi bị viêm họng hạt đã mấy tháng rồi ,và tôi cung đã chữa mấy lần nhưng không khỏi ,tôi cũng chữa bằng phương pháp đốt nhưng chỉ thời gian sau lại bị (Nguyễn Hữu Chung)

  Trả lời:

  Biểu hiện của bệnh viêm họng hạt (viêm họng mãn tính) là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, đặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có những hạt trắng. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)

  Nước muối để ngậm cần có độ mặn tương đương với nước canh và ấm hơn thân nhiệt vài độ (nhất là về mùa lạnh) để gây giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn. Nên pha sẵn nước muối mặn đựng vào chai, khi súc họng thì pha thêm nước nóng để có độ mặn và độ nóng cần thiết.

  Trước tiên, cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối đã pha trong khoảng 30 giây. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới súc họng. Xúc họng khoảng 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

  Cứ 3 giờ súc họng một lần. Nếu họng đang viêm cấp, khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.
  Kết quả của việc súc họng nước muối sẽ được thấy rõ sau khoảng vài ngày, đặc biệt đối với những bệnh nhân đang ở đợt cấp. Việc điều trị kháng sinh phối hợp là điều không cần thiết đối với viêm họng mãn. Nhưng nếu đang có đợt cấp thì kháng sinh sẽ là cần thiết

  Umisan mong rằng: những kiến thức này có thể giúp các bạn sống trong môi trường lạnh giá như ở Nhật Bản không bị bệnh viên họng hạt. ( Bệnh này khó chịu lắm, vì mẹ của Umisan đang bị bệnh này. Vì thế mà umisan phải nghiên cứu về căn bệnh này để tự trị cho mẹ mình. hic hic )
  Sống trên đời cần phải có 1 tấm lòng. Để làm gì, bạn biết không?
  => để cám ơn các bạn đã post bài lên diễn đàn chia sẻ kiến thức cho các bạn khác


  Hải ( Umi )

 2. The Following 2 Users Say Thank You to umisan For This Useful Post:

  takahata (05-11-2008), trinhviet (06-11-2008)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •