Bí quyết dưỡng tóc của sao


Ca sĩ Phạm Thanh Thảo.
Để mái tóc không bị khô xơ do xử lý hóa chất quá nhiều sau mỗi buổi diễn, thỉnh thoảng ca sĩ Phạm Thanh Thảo tự làm mặt nạ ủ tóc từ mayonnaise.

Bình thường, Phạm Thanh Thảo thường xõa mái tóc dài, nhưng khi đi diễn thường phải uốn nhiều kiểu. Hoá chất từ keo, thuốc duỗi, sức nóng từ các loại máy sấy, ép khiến cho tóc khô xơ. Do đó, chị cố gắng ăn nhiều rau củ, tránh stress để tóc lấy lại sự cân bằng.

Thỉnh thoảng, chị tự chế mặt nạ ủ tóc bằng mayonnaise. Chất dầu trong mayonnaise phục hồi lại sợi tóc đáng kể, giúp đuôi tóc đỡ chẻ ngọn.

Ca sĩ Đoan Trang

Vì tóc phải sấy, uốn, duỗi, ép thường xuyên nên cô thường chăm sóc trọn gói ở tiệm, từ gội đến hấp dầu. Trang thích nhất các động tác massage da đầu thư giãn, và gội đầu bằng nước ấm phun từ vòi hoa sen.

Khi tóc khô, cô dùng lược răng to để chải nhằm tránh rối và gây rụng tóc. Những cách massage lưu thông máu, chải tóc như thế này giúp tóc khoẻ hơn rất nhiều. Cô cũng hạn chế việc thay đổi màu tóc để tránh tác hại của thuốc nhuộm.

Ca sĩ Mỹ Lệ

Tóc của "Mỹ nhân ngư" vốn không được suôn thẳng cho lắm, nhưng đẹp ở màu hạt dẻ tự nhiên. Sau này Mỹ Lệ ép tóc nhưng nhờ chế độ chăm sóc kỹ càng nên tóc không bị "chết" mà vẫn giữ được sự óng ả, bắt sáng.

Lệ thích dùng nước cốt chanh để xả tóc sau khi gội đầu. Nước chanh giúp tẩy khuẩn, tạo độ sáng cho tóc và luôn cho mùi thơm mát. Tóc ép vốn đã thiếu nước nên Mỹ Lệ thường hấp dầu. Nếu không rảnh để đến tiệm, chị tự ủ ở nhà, 20 phút sau xả sạch.

Người mẫu Bùi Việt Hà

Thời gian qua, mọi nười vẫn thấy Hà giữ nguyên mái tóc dài nhưng thật ra đó là tóc nối. Việc chăm sóc tóc nối cũng giống như tóc thật, chỉ khác chăng là cẩn thận ở các múi nối tóc, dù nhỏ li ti nhưng nó phải được chải nhẹ nhàng.

Cứ hai tháng, Hà đến salon chăm sóc múi nối tóc. Thợ sẽ nhấn thêm keo dính và cho thuốc dưỡng.

(Theo Sành Điệu)

www.timbanchat.vn