1. Biết mở rộng lòng yêu thương
Yêu không chỉ là nhận, mà còn là cho đi. Cuộc sống sẽ ý nghĩa và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều nếu biết cách san sẻ sự yêu thương. Không chỉ yêu ba, yêu mẹ, yêu gia đình, bạn bè mà còn yêu những người xung quanh ta. Đừng để lòng hận thù và sự căm ghét bao trùm tâm trí bạn. Hãy luôn nghĩ rằng bạn đang sống vì người khác, làm cho người khác vui dù chỉ bằng những việc rất nhỏ.
2. Hãy bỏ đi một ít thời gian ngồi trước màn hình màn tính và làm việc gì đó giúp mẹ.
Rửa chén hay lau nhà chẳng hạn. Mẹ bạn chẳng vui vì điều đó hay sao. Và khi nhìn thấy những nụ cười hãnh diện đang bừng sáng trên khuôn mặt lốm đốm những vết chân chim của mẹ, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.
3. Biết quan tâm, chia sẻ và thông cảm
Có thể bạn học không giỏi và cũng chẳng có năng khiếu văn nghệ gì hết. Bạn nghĩ mình chẳng có ấn tượng tốt đẹp gì trong mắt bạn bè cả. Đừng bi quan như vậy, bởi nếu biết cách cư xử thân thiện, quan tâm, giúp đỡ thì bạn đã có một điểm cộng to đùng trong mắt tất cả mọi người xung quanh. Đồng thời, phải có lòng vị tha và sự cảm thông. Nếu chưa biết rõ về một vấn đề gì đó thì đừng bao giờ lên án và kết tội người khác, biết cảm thông với khó khăn hoặc tình thế khó xử mà người đó đang mắc phải và quan trọng là nên tha thứ cho lỗi lầm của người khác khi họ đã biết sửa sai. Đừng để sự bực bội và giận dữ bóp nghẹt trái tim bạn; hãy mở lòng và bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc đang nằm trong chính tay mình.
4. Biết bỏ lại những gì thuộc về quá khứ và hướng đến tương lai
Nếu bạn đã từng làm những điều lầm lỗi, đã từng làm cho một người nào đó phải đau lòng hoặc phải chịu một nỗi đau mất mát nào đó trong quá khứ thì hãy dẹp nó sang một bên để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy tận dụng những nụ cười để làm dịu đi những vết thương lòng của chính bản thân mình và của cả những người thân. Bạn không thể đau khổ, dằn vặt mãi khi người bạn trai đã chia tay của mình tay trong tay với một người khác. Bạn phải biết vượt qua nỗi đau và hãy làm cho cuộc sống của mình lại vui tươi như trước kia. Đừng chìm đắm trong những tình cảm mơ hồ mà hãy mở rộng lòng mình đón chào những điều mới mẻ; chắc chắn đến một ngày nào đó, bạn sẽ tìm được Mr.Right của mình.
5. Cố gắng hết sức mình trong mọi công việc và tìm thấy được niềm vui và sự say mê trong chính công việc đó.
Đừng cho rằng việc học tập hay bất cứ công việc nào khác mà bạn đang phải làm hằng ngày là nhàm chán và vô nghĩa. Hãy tìm thấy hạnh phúc trong chính công việc đó. Hãy tự hỏi tại sao mình phải học tập hoặc tại sao mình lại chọn công việc đó. Đừng nghĩ đến kết quả mà quan trọng là bạn đã cố gắng như thế nào, đã làm hết nhiệt tình và say mê chưa.
P