Results 1 to 1 of 1

Thread: Những thói quen có hại cho thận

Threaded View

 1. #1
  TNC'Users TNC'幼稚園 yuqing_2483's Avatar
  Join Date
  Nov 2008
  Age
  36
  Posts
  31
  Thanks
  12
  Thanked 31 Times in 16 Posts
  Downloads
  0
  Uploads
  0
  Sức sống
  0

  97 Những thói quen có hại cho thận

  Đông Y cho rằng “thận là tiên thiên chi bản”, có nghĩa thận là kho năng lượng “trời cho” của cơ thể, mọi căn bệnh trong cơ thể đa phần đều bắt nguồn từ thận. Bệnh ở thận lại bắt nguồn từ thói quen ăn uống của mỗi chúng ta.
  1. Uống thuốc tùy tiện

  Tùy tiện uống thuốc sẽ làm tổn hại đến thận. Rất nhiều loại thuốc sau khi ngấm vào máu sẽ được lọc bỏ qua thận. Đó chính là lý do vì sao trong nước tiểu thường có mùi thuốc.

  Vì vậy, nếu uống thuốc không đúng sẽ làm tăng thêm nồng độ thuốc, làm cho thận trở thành mục tiêu “công kích” của thuốc.

  2. Ăn bánh mỳ có chứa chất kali brom


  Trong bánh mỳ và bánh ga tô có một loại chất phụ gia thực phẩm gọi là “kali bromi”, nó mang lại tính đàn hồi và độ mềm mại cho những thực phẩm nướng, làm cho chúng ta khi ăn có cảm giác thoải mái, ngon miệng. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ tổn hại đến thần kinh trung ương, huyết dịch và thận. Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế đã liệt chất thực phẩm này vào danh sách những chất gây ra ung thư.

  3. Uống trà đặc sau khi uống rượu

  Uống trà đặc sau khi uống rượu là phương pháp thường dùng để giải rượu nhưng nó cũng là một trong những phương pháp làm tổn thương thận.

  Trong trà có chất kiềm trà có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến thận và phát huy tác dụng lợi tiểu, lúc này chất cồn trong rượu vẫn chưa kịp phân giải, phải bài trừ qua thận, làm cho thận chịu kích thích mạnh của đại lượng acetaldehyde, từ đó làm thương tổn đến chức năng của thận.

  4. Uống nhiều nước có ga

  Uống quá nhiều nước có ga sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến thận. Độ kiềm trong cơ thể khoảng 7,2 trong khi nước ngọt có ga lại có tính axit cao. Sau khi uống, nồng độ kiềm axit trong cơ thể hạ thấp rõ rệt. Thận là bộ phận chủ yếu điều tiết nồng độ kiềm trong cơ thể, uống nước có ga quá độ sẽ gây ra gánh nặng cho thận, tăng thêm nguy cơ gây tổn thương thận.

  5. Ăn mặn

  Ăn với độ mặn thích hợp có thể bổ thận, khoẻ xương. Ăn mặn nhiều lại hại thận, làm cho cơ thể suy yếu. Ăn uống nghiêng về mặn, đặc biệt là một số “đồ ăn vặt” có hàm lượng muối quá cao (ví dụ như khoai tây, khoai lang chiên sẽ làm cho chúng ta vô thức dung nạp thêm quá nhiều muối), làm cho huyết áp tăng cao, huyết dịch trong thận không thể duy trì lưu lượng bình thường, từ đó gây ra các bệnh về thận.

 2. The Following 4 Users Say Thank You to yuqing_2483 For This Useful Post:

  Domino (28-01-2009), hoshi (29-01-2009), lyngocdiepbkxd (28-01-2009), umisan (29-01-2009)

Similar Threads

 1. Quen mà lạ với món trứng
  By viettercom in forum Ẩm thực
  Replies: 0
  Last Post: 06-12-2009, 10:49 PM
 2. Làm quen với tiếng Nhật
  By born2share in forum Tập hợp các vấn đề khác SC
  Replies: 5
  Last Post: 06-08-2009, 02:46 PM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •