Results 1 to 2 of 2

Thread: hạnh phúc là gì...

Threaded View

 1. #1
  TNC'Friends kim anh's Avatar
  Join Date
  Sep 2008
  Location
  tphcm
  Age
  36
  Posts
  434
  Thanks
  2,594
  Thanked 1,040 Times in 265 Posts
  Blog Entries
  19
  Downloads
  1
  Uploads
  0
  Sức sống
  12

  Vn hạnh phúc là gì...

  Hàng năm cứ vào dịp đầu năm mới, mọi người lại chúc mừng nhau những điều tốt đẹp nhất, chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc. Trong các đám cưới, chữ hạnh phúc là dòng chữ trang trọng to đẹp nhất, hướng tất cả mọi người đều mừng cho lứa đôi hạnh phúc. Nhiều người đã suốt đời tu thân tích đức, làm điều thiện, làm phúc, để cầu mong cho mình, cho con cháu họ hàng và quê hương được sống yên vui hạnh phúc.

  Hạnh phúc là trạng thái sung sướng, thỏa mãn của con người vì cảm thấy hoàn toàn đạt được ý nguyện. Trạng thái ấy có khi thoáng qua nhẹ nhàng, có khi sung sướng cao độ tràn đầy, có lúc là vui sướng xúc động sâu lắng, có lúc cảm thấy khó diễn tả, lung linh huyền diệu như bảy sắc cầu vồng... Tất cả đều là mức độ khác nhau về sự sung sướng, mãn nguyện của con người. Đương nhiên là ý nguyện càng tốt đẹp, sự thành đạt càng trọn vẹn, thì niềm hạnh phúc càng lớn lao. Đó chính là trạng thái tốt đẹp nhất của con người trong cuộc sống, cho nên ai cũng mong mình có hạnh phúc, được hưởng hạnh phúc. Ai cũng muốn đi tìm hạnh phúc. Nhiều người đã sẵn sàng cống hiến hy sinh cho cuộc sống hạnh phúc của con người, sẵn sàng đem lại, trao lại hạnh phúc cho người khác. Hạnh phúc qủa là mong ước lớn nhất, muôn thuở của tất cả mọi người, là khát vọng bẩm sinh của con người.

  Đối với nhiều người, hạnh phúc là thứ gì cao xa khó đạt tới. Không chỉ những người bị khiếm khuyết một phương diện nào đó trong cuộc sống nên cảm thấy mình bất hạnh, ngay cả nhiều người có cuộc sống tương đối vẹn toàn: nhà cao cửa rộng, tiền bạc dư dả... cũng không thấy hạnh phúc vì họ còn mong có thêm và thêm nữa. Ngược lại có nhiều người hạnh phúc đối với họ rất đơn sơ.

  Xem chương trình” Ngôi nhà mơ ước” , tôi thấy nhiều mảnh đời sao mà bất hạnh! Xem ra đối với họ, ngày có được hai bữa cơm đã là hạnh phúc!

  Xem chương trình “vượt lên chính mình”có nhiều người họ thiếu tiền ngân hang mấy triêu ,có người 10 năm , ít hơn thì 2 năm cũng không trả nổi .Nhưng khi có chương trình này thì họ rất vui ,rút tiền ở vòng cấp vốn có khi rút đựoc 1 triệu họ mừng chảy nước .Thế mới biết được đồng tiền đối với họ qúy như thế nào

  Hạnh phúc là gì ? chưa có câu trả lời nào làm vừa lòng tất cả mọi người. Khi còn trẻ và mới biết yêu, người ta tâm đắc với câu: "Hạnh phúc là có một công việc để làm, một điều để ước mơ, một người để yêu".

  Còn các bạn nghĩ gì về 2 chữ "hạnh phúc"
  Last edited by umisan; 27-01-2009 at 08:24 PM.
  "Tôi biết có một điều tốt đẹp hơn cả sự ngay thẳng:ấy là sự khoan dung -V.Hugo".
  "Tôi hy vọng sẽ không bao giờ quên rằng ngày mai đã được hứa dành cho một người và ngày hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn có cơ hội được ôm người bạn yêu thương thật chặt vào lòng." 2. The Following User Says Thank You to kim anh For This Useful Post:

  trinhviet (27-01-2009)

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •