Nếu bạn là phụ nữ, hãy đừng để người đàn ông được quyền xúc phạm bạn dù bạn còn trong trắng hay không!
Lại tiếp tục chuyện đi vá "cái ngàn vàng" của chị em. Bài viết kỳ trước là một chút hài hước từ chính thực tế khá phổ biến hiện giờ. Thế nhưng màn "3D" đầy chất sáng tạo của bác ấy "cao nhân" kia lại bị các cô gái trên diễn đàn phản đối kịch kim. Nhiều cô nhảy xổ lên cứ như thể bị móc mắt, móc gan móc ruột, như thủy tổ bị xúc phạm, để tác giả của nó phải đanh đá một lần nữa: Những phụ nữ trong trắng ngoài đen nên hiểu rằng thời gian, khí hậu và người dùng là người sẽ quyết định khi nào mầu đen sẽ thấm vào trong chứ không phải bức tường nào cũng trong trắng được mãi vì tạo hóa tạo ra con người với cùng chất liệu, cùng phương pháp thi công cho nên tính bền vững giống nhau
Đừng ai nghĩ rằng mình là đá trong khi người khác là gỗ, gỗ đốt sẽ cháy nhưng đá đốt nhiều sẽ chảy. Những ai trong trắng cảm thấy bị xúc phạm thì tôi xin nhắc bạn rằng câu chuyện của chúng ta chưa kết thúc. Chúng ta khoan tự hào vì chúng ta trong trắng, hãy tự hào là chúng ta vẫn còn thời gian. Chúng ta ít bị "mưa axít" (vì chồng con và gia đình bạn bè công việc có thể che chở tốt), chúng ta ít bị lâm tặc đốn trộm gỗ (vì chúng ta chưa thuộc nhóm gỗ quý bọn nó còn bận với lim, pơ-mu), ít bị sơn tặc nung vôi (vì núi cao hiểm trở chưa có chỗ vào), chứ đừng ưỡn ngực vươn vai là Tiết - Hạnh Khả - Phong, danh hiệu chỉ dành cho các cụ bà ngày xưa chưa biết chữ, chưa biết thế nào là Internet, chưa biết thế nào là phim sex V. A hay Paris Hilton, L. Lohan và chưa biết giá vàng thật hiện nay đang lên giá rất cao, hình như hơn 100USD/ chỉ lâu rồi đúng không nhỉ?

Tôi cũng là phụ nữ, đúng vậy. Tôi ủng hộ ý kiến của tác giả này, dù có thể hơi vội nên bác ấy viết không đủ. Thật ra trinh tiết là sản phẩm của sự bất bình đẳng giới đã ăn sâu vào tâm thức của người phương Đông. Một trong những quyền bình đẳng đầu tiên của người phụ nữ là bình đẳng ở trên giường, bình đẳng về tình dục. Chính vì không có điều ấy nên đã có bao nhiêu cuộc hôn nhân âm thầm rạn nứt và đổ vỡ khi người đàn ông được quyền này nọ còn phụ nữ nhất định phải chính chuyên. Vì sao người phụ nữ lại phải chịu đựng? Một trong những căn nguyên là đòi hỏi về đạo đức ăn sâu vào tâm trí, vì phụ nữ phải sinh nở và làm mẹ. Làm mẹ, đó là vinh hạnh nhưng cũng là gánh nặng lớn lao. Bởi vậy, từ thời thuỷ tổ của loài người cho đến giờ, mọi thứ đã vật đổi sao dời còn gánh nặng đạo đức vẫn oằn trên đôi vai của người phụ nữ.

Diễn đàn báo mạng hàng ngày có biết bao nhiêu người tâm sự chuyện vợ chồng bồ bịch thì hơn 2/3 trong số đó kịch liệt phản đối người vợ ngoại tình và cũng ngần đó con người chấp nhận người đàn ông được quyền trăng hoa. Điều đó có bình thường không? Hoàn toàn chẳng bình thường. Mỗi ngày có biết bao nhiêu động mại dâm mới mọc lên, các nhà nghỉ đón tiếp bao nhiêu đôi nhân tình không số? Chẳng ai thống kê được cả. Chỉ biết ai cũng hiểu rằng mại dâm chính là tình dục và người ta suy diễn ngay cái đó là xấu, trong khi không có tình dục xấu xa mà chỉ có hành động xấu xa về tình dục. Một cuộc mua bán thể xác khác với một nghi lễ dâng tặng. Có điều, ai cũng mặc nhiên hiểu yếu thế đang thuộc về người phụ nữ. Luôn luôn trong những cuộc mua bán, phụ nữ là món hàng. Thế nên mới có chuyện nhà nhà không muốn sinh con gái (dù đó chỉ là một trong các lý do). Rồi nó lại khổ, rồi lại phải mang nặng đẻ đau, rồi trong khi người chửa cửa mả thì chồng nó có khi vẫn du hí với mấy em chân dài ! Thế nên mới có cái tỉ lệ nam nữ xô lệch nghiêm trọng như hiện nay và chỉ đôi chục năm nữa thôi, cả xã hội (xã hội thì có mình) lại mướt mồ hôi giải bài tóan mất cân bằng giới tính kéo theo hàng loạt tệ nạn xã hội. Đúng là một cái vòng luẩn quẩn khổng lồ.

Có một ví dụ sinh động thế này nhé, một diễn viên xinh đẹp trẻ tuổi thay vì rất muốn nói: “Tôi đang sống trong thế hệ của tôi” thì lại phải rất chi e lệ rằng:"Em chưa nghĩ đến chuyện yêu đương vì còn phải học”. Thời chúng tôi “một ngàn lần ân ái không bằng một cái chạm tay” nhưng giới trẻ nay đã khác, cuộc sống và văn hóa đã khác. Mọi sự thay đổi luôn làtất yếu và cũng cần trân trọng. Thế này nhé: Giả sử video của em ấy không bị phát tán, em ấy có thành người xấu không? Không nhé. Giả sử em và bạn em ấy thích nhau rồi làm "chuyện ấy" với nhau, thế có xấu không? Không nhé (Các em ấy lớn rồi, đủ nhận thức và làm chủ hành vi của mình). Rồi khi hàng triệu con người không chỉ ở Việt Nam mà khắp năm châu chuyền nhau link video đó với những hành vi giống hệt nhau thì hàng triệu người ấy có tội không? Không nhé. Chỉ tội nghiệp mấy cô cậu nhóc con phát tán video bị tra tay vào còng vì tội tuyên truyền văn hóa phẩm đồi truỵ giúp hàng triệu người béo mắt mà thôi. Tôi chẳng cổ xúy cho lối sống này nhưng chợt nhớ đến một bài báo nọ, có một vị giáo sư một trường đại học danh tiếng của Mỹ từng khuyên sinh viên, đại loại rằng: Nếu bạn nghĩ cần phải còn trinh khi lấy chồng, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn muốn mỗi tháng ngủ với một người đàn ông bạn thích, điều đó tuyệt vời chẳng kém. Thân thể bạn là của bạn và chỉ có mình bạn có quyền quyết định mà thôi!

Thật có lý quá đi chứ!

Bởi vậy, nếu bạn là đàn ông, hãy đừng để ý nghĩ trinh tiết đeo đẳng vì rốt cuộc thâm nghiêm kín cổng cao tường không làm nên đức hạnh của vợ bạn. Còn nếu bạn là phụ nữ, hãy đừng để người đàn ông được quyền xúc phạm bạn dù bạn còn trong trắng hay không !

Không biết sau khi đọc bài post này của Umisan, các bạn có cảm nghĩ gì không?

thân ái !