Người đàn ông tốt không nhìn phụ nữ bằng mắt mà bằng trái tim

TTO - Tâm sự của bạn Tuyết Nhung đã sớm nhận được những chia sẻ - bởi trong cuộc sống này, vẫn còn nhiều trái tim không dám yêu vì mặc cảm ngoại hình. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều bạn trẻ tự tin vào chính mình, bởi xấu - đẹp đâu phải là thước đo quan trọng nhất; đó là chưa nói đến có thước đo nào xác định được thế nào là đẹp, thế nào là xấu...

* Tôi đồng cảm với chị. Tôi cũng không phải là một cô gái xinh đẹp, lúc nhỏ tôi cũng tự ti ở bản thân và không muốn gặp ai, cứ trốn tránh trong nhà vì sợ. Sợ mỗi lúc ra ngoài là tôi như bị hàng trăm người dòm ngó, bạn bè chế giễu.

Thế nhưng, cuộc sống chúng ta được chan hòa bởi tình yêu thương, không phải lúc nào chúng ta cũng bất hạnh mãi đâu chị ạ. Khi bước chân vào đời tôi hiểu được những người đến với ta bằng tấm lòng, bằng nét đẹp trong tâm hồn ta thì người đó là người ta cần tìm, người đó là người bạn đáng để ta quan tâm.

Hãy rũ bỏ đi những ưu phiền và hãy nhìn về tương lai, hạnh phúc của chị không phải ở chỗ này mà ở một nơi tươi sáng hơn. Chị xứng đáng được hưởng hạnh phúc và nhất định chị sẽ làm được.
Chị không xấu. Một người phụ nữ đẹp là người phụ nữ biết mình đẹp trong lòng mọi người chứ không phải trong mắt mọi người. Và một người đàn ông tốt không bao giờ nhìn người phụ nữ bằng mắt mà bằng trái tim.

Thu Thảo

Cần có niềm tin

* Đọc bài viết em cảm thấy thật thương cho chị. Chị ạ! Cuộc đời này mình có thể lựa chọn được tất cả ngoại trừ ngoại hình và gia cảnh thì mình không thể! Nhiều đêm em tủi thân, nước mắt cứ chảy dài mỗi khi nghĩ đến phận mình: tại sao nhan sắc đã nghèo mà gia cảnh cũng nghèo!

Nhưng cái đó không đáng sợ bằng mình không có niềm tin! Nên từ lâu em không để ý đến mình nghèo hay xấu xí nữa, em sống với những gì tạo hóa đã sắp đặt. Em sống hết mình và quan niệm rằng chuyện gì đến thì nó đến! Em quan niệm nếu mình luôn tự tin, có lòng tự trọng, sống có nhân cách và có một tâm hồn đẹp thì cuộc đời không quá phũ phàng với mình.

Trở về chuyện của chị, em thấy anh ấy hoàn toàn chưa chân thành đối với chị! Yêu một người vì ngoại hình mà anh ta ruồng bỏ mình thì liệu người đó có xứng đáng để mình đến với họ không? Còn về việc anh ấy muốn làm hòa với chị cũng nên suy nghĩ lại, anh ấy thực lòng muốn quay lại hay chỉ vì quá thiếu thốn tình cảm, hay đơn giản anh ấy chỉ muốn có một người để đỡ thấy trống vắng thôi! Em cũng đang sống xa nhà nên cảm nhận được điều này, rất nhiều người khi không tìm được đối tượng bên này thì mới nghĩ đến các mối quan hệ ở Việt Nam, mà họ không nghĩ rằng đã vô tình làm tổn thương tình cảm của người khác.

Chị ơi! Hãy can đảm lên, sống tự tin và yêu đời chị nhé! Chị em mình tuy không được xinh đẹp, nhưng sinh ra được toàn vẹn, sức khỏe tốt, có bố mẹ người thân bên cạnh đã là một diễm phúc rồi chị ạ. Mong chị sớm tìm ra được hướng đi cho mình. Chúc chị luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Mỹ Hiệp

* Tôi có lẽ cũng bằng tuổi chị, tất cả chúng tôi - những người đàn ông - đều bị hấp dẫn bởi cái đẹp nhưng không phải ai cũng bị hút hồn bởi vẻ đẹp của nhan sắc đâu. Nếu chị đẹp chúng tôi sẽ chú ý chị nhiều hơn, điều đó khiến chị tự tin hơn trong giao tiếp và thực sự chính sự tự tin đó mới lôi kéo chúng tôi tiến lại gần chị. Còn nếu không chúng tôi chỉ nhìn chị đơn giản như nhìn một người mẫu trên truyền hình, vậy thôi!

Ngày nay với hàng chục loại mĩ phẩm trên thị trường thì có lẽ ai cũng đẹp được và ai cũng đẹp như nhau, phụ nữ đẹp ngày càng nhiều nhưng tôi thấy phụ nữ bãn lĩnh lại tăng không nhiều như vậy. Hiện nay khái niệm của cái đẹp rất rộng chị à, nó đến từ sự tự tin, tấm lòng của người phụ nữ.
Chị hãy năng động hơn, hãy hòa mình với cuộc sống để tuổi trẻ có thêm ý nghĩa, điều đó tạo nên sức hấp dẫn sâu sắc đối với người khác giới. Khi chị có thể vui vẻ khen một cô gái khác đẹp hơn mình thì chẳng ai nghĩ chị xấu cả...

Vũ Thủy

* Tôi nghĩ tôi và bạn có một điểm chung, đó là cả tôi và bạn không phải là một cô gái đẹp. Và tôi cũng khác bạn một điểm đó là tôi chưa hề yêu ai. Nhưng với tôi, tôi chưa bao giờ mặc cảm về nhan sắc của mình, tôi luôn làm việc và làm với những gì tôi thích và bạn biết không tôi nhận được rất nhiều thứ từ trong công việc đó... Đó là tình yêu thương, sự sẻ chia và cả sự nể trọng.

Tôi không nghĩ bạn lại quá không hài lòng về ngoại hình của mình, bạn hãy cứ sống và làm theo những gì mình thích... Cha mẹ bạn đã ban tặng cho bạn một hình hài như thế thì ít ra bạn hãy sống và yêu thương chính bản thân bạn, đó cũng là một cách báo hiếu và rồi tình yêu sẽ đến với bạn, bạn hãy tin điều đó. Chúc bạn vui.

người cùng cảnh ngộ

Rồi tình yêu sẽ đến

* Xin chia sẻ với bạn, mình đồng ý với bạn là những ai sinh ra trong cuộc đời này có diện mạo xinh đẹp, ít nhiều người ta vẫn hạnh phúc hơn, may mắn hơn. Nhưng bạn ơi diện mạo chỉ là bên ngoài, để là một người con gái đẹp, có sức cuốn hút thì vẻ đẹp bên ngoài chỉ là thứ yếu, chính nét đẹp tính cách, tâm hồn mới mang lại giá trị thực của người con gái.

Như bạn thấy đó, nhiều người rất đẹp nhưng không được mọi người yêu mến. Đồng ý là họ lợi thế hơn bạn về một phương diện nào đó nhưng nó không phải là yếu tố quyết định, bạn hãy sống vui vẻ tự tin như những gì bạn đã làm được và hãy tin rằng không ai trên đời này là xấu cả.

Tạo hóa đã rất công bằng với mọi người, bạn không có sắc đẹp nhưng bạn có sức khỏe, có nghị lực sống, không ai có thể chọn cho mình sinh ra như thế nào nhưng ai cũng có thể chọn cho mình cách sống như thế nào, đó mới là điều minh muốn chia sẻ với bạn, bạn hãy sống vui vẻ tự tin rồi tình yêu sẽ đến với bạn.

Đừng sợ vì xấu quá mà không ai yêu bạn vì một lẽ: thần tình yêu là một chú bé mù, vì vậy mũi tên mà thần bắn ra để kết hợp hai người hoàn toàn không dựa trên đôi mắt, khi đó chỉ có con tim mách bảo mà thôi. Khi đã yêu rồi thì trong mắt người ta bạn là người đẹp nhất, bạn hãy tin điều đó và vui sống. Mình tin một ngày nào đó một tình yêu đích thực sẽ đến với bạn.

rexalex@

CÁC BẠN KHÁC TRONG DIỄN ĐÀN THÌ NGHĨ SAO NHỈ?