Hà Nội: Thí sinh làm bài thi bằng “miệng”
(Dân trí) - Một mình một phòng thi với 3 giám thị, 1 máy quay phim, 1 ghi âm. Đặc biệt của thí sinh này là làm bài thi bằng “miệng”. Thí sinh không trực tiếp viết bài mà ngồi đọc cho giám thị chép lại.
Đó là thí sinh Nguyễn Thùy Chi, dự thi vào khoa Văn, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.(diem chuan dh 2010)

.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, do trường hợp của em Chi dị tật bẩm sinh liệt 2 tay, 2 chân, phải đi lại bằng xe lăn, hội đồng thi đã sắp cho em một phòng thi riêng, bố trí 3 giám thị, trong đó một giám thị đọc đề, một giám thị ngồi chép lại lời giải của Chi. Một giám thị khác ngồi giám sát cả thí sinh và giám thị.( Xem diem thi dh 2010)
Để đảm bảo khách quan và công bằng cho thí sinh, hội đồng thi phải chuẩn bị 1 máy quay phim, 1 ghi âm có thời gian ghi được 10 tiếng để ghi lại toàn bộ buổi thi này. Khi thi xong, giám thị phải đưa lại bài cho Chi kiểm tra lại xem có ghi đúng như lời đọc của mình hay không. (diem thi dai hoc 2010)


Quê Chi ở tận Lào Cai, do vậy đưa Chi về Hà Nội dự thi có tới 3 người nhà “hộ tống”. Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn thị Oanh, bác ruột của Chi cho biết, bố mẹ Chi làm nghề tự do, Chi là con một. Dù bị khuyết tật, 12 năm liền Chi đều là học sinh tiên tiến. Khi học ở phổ thông, Chi đều hoàn toàn nhờ các bạn ghi bài. Khi các bạn chép bài thì để dưới quyền vở 1 tờ giấy than để in thành 2 bản đưa cho Chi lấy làm tài liệu.(diem chuan dai hoc 2010)


Ra khỏi phòng thi, Chi nở nụ cười thật tươi cho biết: “Em làm được bài, đề thi không khó, bài thi của em dài 8 trang. Hy vọng 2 môn thi sau em sẽ làm được bài”.(diem chuan dh nam 2010)
Hồng Hạnh

Tin tức thoi trang cong so