Cuồng say và no nê với Đêm hội Rock III

Hơn 24 ban nhạc rock trên cả nước sẽ cùng diễn trong đêm hội rock kéo dài liên tục đến 8 giờ tại TP.HCM. Sự kiện chưa có tiền lệ này đang đứng trước nhiều thách thức.


Với 8 giờ chơi loại nhạc rất kén người nghe, chương trình Đêm hội rock IIICLB Sài Gòn Rock thực hiện không dành cho người yếu tim. Ông Nguyễn Cửu Long, chủ nhiệm CLB Sài Gòn Rock cho rằng đây là một chương trình mà dân mê rock rất mong đợi, tuy nhiên, thời lượng kéo dài là một thách thức đối với ê kíp thực hiện lẫn khán giả.
Liệu khán giả có “sống” nổi cùng các ban rock suốt 8 giờ không?
- Trên thế giới có nhiều đại hội rock kéo dài nhiều ngày. Để làm được chuyện này ngoài việc chương trình có một nội dung xuyên suốt, dàn dựng công phu, còn có yếu tố vô cùng quan trọng là khán giả. Đây không chỉ là ý định của chúng tôi mà còn là nguyện vọng của các rock fan. Kế hoạch đã được lên từ 6 tháng trước, hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, họ sẽ được thỏa mãn.


Sự thành công của chương trình rock, ngoài tiêu chí khán giả, có phải xét thêm tiêu chí khác nữa không, bởi thực ra dù chương trình không thực sự ấn tượng, rock fan vẫn cứ cuồng nhiệt?


- Sự ủng hộ đầy nhiệt huyết của các rock fan là điều mà các dòng nhạc khác khó mà có được. Tuy nhiên họ cũng là những khán giả khó tính và thẳng thắn, điều này thường xuyên được thể hiện qua những bình luận trên các mạng cộng đồng dành cho rock fan. Vì vậy, việc giữ cho các rock fan được sống với lửa nhạc liên tục trong 8 giờ cần phải có sự điều tiết giữa các dòng nhạc rock cũng như mức độ tỏa sáng của từng ban nhạc tham gia biểu diễn.

Thiết bị âm thanh liệu có chịu đựng nổi khi phải luôn trong tình trạng làm việc hết cỡ, liên tục?


- Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với một trong số ít những đơn vị chuyên nghiệp chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng cho các sự kiện nhạc rock. Đặc biệt, có sự tham gia của của chuyên gia âm thanh dày dạn người Nhật, ông Massa. Chúng tôi cũng sử dụng những thiết bị tốt nhất có được ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng sẽ thỏa mãn được các đôi tai khó tính từ phía đối diện sân khấu.


Các ban nhạc lại vẫn xếp hàng thi nhau… “đánh” như những đêm rock khác?
- Với chủ đề Rock on wave, chúng tôi mượn hình ảnh những con sóng để diễn tả cho đêm hội rock. Chương trình có những bài hát nhẹ nhàng đan xen những giai điệu mạnh mẽ, có lúc sẽ lại gào thét, lúc chất chứa hoài niệm ưu tư… Rock on wave âm đọc nghe giống Rock always, theo đúng tinh thần của những rocker thứ thiệt. Nơi nào tồn tại biển người yêu rock, nơi đó sẽ có những con sóng không bao giờ ngơi nghỉ. Đêm Sài Gòn Rock II có ban Da Vàng xuất hiện cuối chương trình, “dựng” khán giả dậy sau hơn 5 giờ nghe rock.

Chương trình có điểm nhấn nào gây ấn tượng cho khán giả không?

- Chắc chắn có. Nhưng xin được giữ bí mật cho đến khi đêm rock diễn ra. Hầu hết các ban nhạc tham gia đêm rock này đều chơi thể loại rock metal. Điều này dễ xảy ra tình trạng phấn khích làm mất an toàn cho đêm diễn… – Biển không thể nổi gió liên tục, sẽ có lúc dịu êm để rồi những con sóng đi hoang sẽ đến.
Chương trình Đêm Hội Rock III có sự tham gia của 18 ban rock TP.HCM và 6 ban nhạc khách mời: Ngũ Cung, Recycle, Cuộc Sống (Hà Nội), Nhiệt Huyết, Silent (Đà Nẵng), Xương Rồng Hoang (Huế). Đêm diễn sẽ bắt đầu từ lúc 15g ngày 11/10/2009 tại CLB Thể dục thể thao Tao Đàn. Gần 20.000 vé sẽ được phát miễn phí.