bán bộ từ vựng
Results 1 to 1 of 1

Thread: bán bộ từ vựng

Threaded View

 1. #1
  TNC'Users
  TNC'仮会員

  Join Date
  Nov 2013
  Posts
  2
  Thanks
  2
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Downloads
  0
  Uploads
  0
  Sức sống
  0

  bán bộ từ vựng

  Qua nghiên cứu cho thấy: Sự kết hợp giữa khoa học về học tập cộng với công nghệ sẽ tạo ra một hệ thống giúp mọi người học nhanh hơn và nghi nhớ lâu hơn gọi là smart.fm (phương pháp học tập thông minh).

  Chìa khóa cho bí quyết này là tạo ra một ứng dụng có thể tạo ra sự lặp lại theo khoảng thời gian. Nói theo cách khác, phương pháp tốt nhất để ghi nhớ thông tin là nhắc lại thông tin đó theo khoảng cách thời gian nhất định.

  Với học sinh, sinh viên, trong quá trình học tập đều phải tiếp nhận một lượng thông tin rất lớn. Theo khảo sát thì trái ngược lại với lượng thông tin được đưa vào trong thời gian ngắn, hầu hết thông tin sẽ không được đưa vào trí nhớ dài hạn nếu thông tin đó không được lặp lại nhiều lần.

  Năm 1886 nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus (người đầu tiên nói về kinh nghiệm của việc học cách ghi nhớ) đã khám phá ra đường cong quên của bộ não.

  và khoảng thời gian tối ưu để nhắc lại thông tin mà chúng ta cần học. Đó là thời điểm trước khi chúng ta quên đi thông tin đó hoàn toàn, để khi nhắc lại nó không phải là thông tin mới.

  Khi bạn học ngoại ngữ, sẽ nhất là nhàm chán nếu bạn chỉ đọc chữ với những từ đơn lẻ. Nếu bạn có thể gắn vào đó một hình ảnh minh họa thì trí tưởng tượng của bạn sẽ tăng lên, năng lượng trong não sẽ được kích thích. Điều đó giúp bạn ghi nhớ từ vựng đó nhanh hơn rất nhiều.

  Bạn sẽ thắc mắc, nếu vừa học từ vừa phải ghi nhớ hình ảnh thì lượng thông tin đưa vào sẽ nhiều hơn tức phải nhớ nhiều thông tin hơn thì liệu não có bị quá tải hơn? Xin bạn hãy yên tâm, não của chúng ta có khả năng ghi nhớ một lượng thông tin tuyệt vời, bạn nên nhớ rằng mỗi người chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ % trong não để ghi nhớ thông tin.
  Bạn nào nghe được tiếng anh và muốn tìm hiểu kỹ hơn thì xem video sau:
  https://www.youtube.com/watch?v=_bhZGysIxrk
  Đây là video so sánh với cách học thông thường
  https://www.youtube.com/watch?v=ai2K3qHpC7c
  PHẦN MỀM ANKI
  Phần mềm Anki ra đời nhằm phục vụ các bạn trong việc học từ vựng ngoại ngữ một cách nhanh nhất, vì:
  - Được xây dựng dựa trên cơ sở space repetition system (SRS) được nói ở trên, tức là từ vựng sẽ được lặp lại theo khoảng thời gian mà bạn điều chỉnh. Do đó, từ vựng sẽ nhanh chóng được đưa vào trí nhớ dài hạn, giúp bạn không bao giờ quên.
  - Mỗi từ vựng sẽ có hình ảnh và âm thanh minh họa sống động (âm thanh được thu âm từ người giọng của người bản địa) giúp bạn dễ ghi nhớ thông tin hơn rất nhiều, bạn có khoảng thời gian ghi nhớ từ vựng ngắn hơn. Do đó, cùng một lượng thời gian bỏ ra bạn có thể học được nhiều từ vựng hơn.


  - Tính tiện lợi, bạn có thể cài đặt trên máy tính, cài đặt trên điện thoại mang đi để học mọi lúc, mọi nơi.
  - Phần mềm này được thiết kế như một trò chơi, sẽ giúp bạn có hứng thú khi học, vượt qua được rào cản là tâm lý ngại học chung của người Việt khi bắt đầu.
  Hiện tại mình có 2 bộ từ vựng của tiếng Nhật là :
  512 từ hán ngữ (được biên soạn theo cuốn Kanji look anh learn)

  Tạm dịch: Cuốn sách này bao gồm những hán tự dành cho người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp. Nó được thiết kế cho 2 đối tượng – những người mới bắt đầu học hán tự, và muốn có sự vui vẻ trong việc học đó – đối tượng chưa có cơ sở nền tảng về hán tự muốn học những kí tự này.
  Hán tự không thể thành thạo trong một đêm, rất nhiều hán tự gây khó khăn cho việc ghi nhớ, và dễ dàng quên đi. Chúng tôi, những tác giả của cuốn sách này, thường xuyên làm việc với những học viên trong viện ngôn ngữ Nhật, quyết định góp chung ý tưởng góp nhặt được từ kinh nghiệm giảng dạy hàng ngày tạo ra một công cụ giúp học viên nắm bắt được loại hán tự này. Cẩn thận trong việc lựa chọn và diễn giải ý tưởng, chúng tôi tạo ra cho mỗi hán tự trong 512 hán tự ở cuốn sách này một hình ảnh miêu tả bởi thông tin ngộ ngĩnh giúp ghi nhớ dễ dàng. Ví dụ:


  dịch: 512 hán tự trình bày trong sách được dựa trên những từ cơ bản, bao gồm những từ có trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT – Japanese Language Proficiency Test ) N4 và N3, là một phần trong những từ kanji hay dùng hàng ngày. Cuốn sách được chia ra 32 bài, mỗi bài gồm 16 từ. Các từ được sắp xếp theo thứ tự cấp độ kỳ thi JPLT. Bắt đầu từ N4 (bây giờ là N5) đến những từ chính có trong N2 (giờ là N3). Các bài được nhóm theo phần cấp độ.
  - Part 1: gồm 160 từ N4 (bây giờ là N5)
  - Part 2: gồm 160 từ N3 (bây giờ là N4)
  - Part 3: gồm 192 từ N2 (bây giờ là N3)
  Mình đã dịch lại toàn bộ phần ghi nhớ, các ví dụ cho các hán tự và đưa chúng vào phần mềm Anki để trợ giúp các bạn ghi nhớ loại ngôn ngữ lằng nhằng này.


  Mỗi hán tự được thiết kế trên phần mềm gồm 3 phần:
  - Phần 1: trong khung gồm tên hán tự (nghĩa nôm), hình ảnh và câu miêu tả giúp ghi nhớ. Bên dưới là cách viết hán tự đó theo trình tự rất khoa học.
  - Phần 2: là cách phát âm hán tự, mũi tên đen là âm on-yomi (cách phát âm chuyển hóa từ âm Trung Quốc) và mũi tên trắng là kun-yomi (do người bản địa Nhật xây dựng)
  - Phần 3: là các ví dụ minh họa giúp bạn học sâu hơn về hán tự đó.
  Bộ từ vựng thứ hai là toàn bộ từ vựng của giáo trình Minna No Nihongo cuốn 1. Bộ giáo trình này được sử dụng trong hầu hết trung tâm Nhật ngữ nên mình sẽ không giới thiệu nữa.
  Toàn bộ từ vựng đã được mình đưa vào phần mềm Anki. Mỗi từ bao gồm: âm thanh, nghĩa tiếng Việt, cách viết (gồm cả chữ kanta và kanji) và một hình ảnh minh họa sinh động giúp ghi nhớ từ đó. Ví dụ:

  Mọi người có thể xem thêm ở đây nhé:
  https://www.youtube.com/watch?v=YB4an3T95RE
  Hoặc qua đây ủng hộ mình
  https://web.facebook.com/ankiclub/?r...homepage_panel
  Phần mềm bạn có thể download trên mạng
  Bộ phần mềm thì mình bán 200/bộ ai mua liên hệ mình nhé:
  Trần Văn Phong: Cầu Giấy - Hà Nội
  số điện thoại : 01639 86 86 85
  Last edited by kingofctk; 29-11-2015 at 10:45 PM. Reason: sửa lại cho hoàn chỉnh

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •