Khi so sánh bảng giá xe Toyota tại Việt Nam với các hãng xe khác, ở cùng một phân khúc và có cùng một tính năng thì dường như các dòng xe của Toyota luôn đắt hơn rất nhiều. Đó không phải là điều ngẫu nhiên mà chắc chắn sự chênh lệch này đều đã được nhà sản xuất cân nhắc kĩ để đưa ra mà tôi nghĩ không phải chỉ vì cái mác thương hiệu như chúng ta vẫn nghĩ.

Đúng là Toyota là một hãng xe đã có một vị thế vững chắc trên thị trường ô tô và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía các khách hàng. Có một thực tế rằng là sản phẩm có tốt, có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thị hiếu chung thì nó mới được ưa chuộng và tín nhiệm. Có thể cùng một hạng phân khúc và thậm chí các dòng khác có nhỉnh hơn một chút về mặt trang bị thêm nhiều tính năng nhưng về kiểu dáng cũng như sự bền bỉ của máy móc chắc gì đã có thể sánh với Toyota. Có thể nói Toyota là một hãng xe có tầm nhìn xa và rộng khi họ biết cách tân những sản phẩm của mình đúng thời điểm. Nhìn vào chiếc xe Toyota Innova 2015 mà xem, so với trước nó đã thay đổi như thế nào? Và khi so sánh kiểu dáng của nó với các hãng khác bạn sẽ thấy nó bắt mắt, ấn tượng và thời trang hơn.

Để khẳng định được sự chênh lệch giá đó có đáng giá và đáng để đánh đổi hay không còn phải so sánh sự vận hành giữa các dòng xe với nhau. Cái này thì phải được trải nghiệm thực tế mới có thể đánh giá được. Toyota Innova 2015 là dòng xe 7 chỗ có mức giá thấp nhất của Toyota nhưng bấy lâu nay vẫn được nhiều người chuộng sử dụng nhờ máy nhạy và êm ái, lấy tốc nhanh cũng như rất bền bỉ lại tiết kiệm nhiên liệu. Bởi vậy muốn khẳng định được giá Toyota có thực sự đắt đỏ thì cần có thời gian mới chứng minh được.