Tiếng nhật là một ngôn ngữ tương đối khó. Vì vậy trước khi học các bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tiếng nhật là gì ? Nếu đã xác định được thì lúc đó chúng ta mới có đủ quyết tâm và sự kiên trì để học. Sau đây là hướng dẫn làm sao để các bạn có thể học tốt được tiếng nhật :

1. Học từ vựng : Khi học từ vựng các bạn nên vừa viết và vừa tập đọc thật chuẩn theo người nhật như vậy các bạn sẽ nhớ rất nhanh và đỡ tốn thời gian phải học lại dọc. Đọc chuẩn còn giúp bạn bạn nghe tốt nữa.

2. Cách luyện nói hiệu quả. Khi học cách nói các bạn nên bắt đầu từ những câu đơn giản hàng ngày và luyện tập thuần thục chúng. Học ngoại ngữ cần sự tương tác sự chủ động và mạnh dạn của các bạn. Qua kinh nghiệm giảng dạy lâu năm chúng tôi thấy học viên nào càng mạnh dạn giao tiếp và sử dụng tiếng nhật thì học thường nhanh hơn. Vì vậy chúng tôi khuyến kích sự mạnh dạn giao tiếp của học viên. Các bạn cần môi trường để giao tiếp tốt chẳng hạn như là câu lạc bộ tiếng nhật hoặc tham gia các form tiếng nhật như tiengnhatclub.com chẳng hạn . Tham gia các lớp học ở các trung tâm là điều tốt nhất. Vì tới đó các bạn có môi trường và giáo viên bản xứ giảng dạy. Tân Tiến là trung tâm tiếng nhật dạy đàm thoại tiếng nhật hàng đầu hiện nay.

3. Học ngữ pháp. Với những mẫu câu và ngữ pháp mới các bạn nên áp dụng vào những ngữ cảnh cụ thể để đặt câu như vậy vừa học nhanh các bạn lại ôn tập được từ vựng mới học ( một công đôi việc ).

Xem chi tiết tại đây : Hướng dẫn học tiếng nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu | Trung Tâm Ngoại Ngữ Tân Tiến