Du học Nhật Bản - Lắng nghe người trong cuộc...
Results 1 to 5 of 5

Thread: Du học Nhật Bản - Lắng nghe người trong cuộc...

Threaded View

 1. #1
  Vice Admins umisan's Avatar
  Join Date
  Nov 2008
  Location
  Đồng Nai
  Age
  33
  Posts
  1,766
  Thanks
  2,244
  Thanked 3,183 Times in 850 Posts
  Downloads
  11
  Uploads
  0
  Sức sống
  10

  Du học Nhật Bản - Lắng nghe người trong cuộc...

  (giao duc) - Trong Đợt nhập học tháng 04 và tháng 07 năm nay thì tất cả các trường hợp đều được nhập học vào trường chúng tôi.

  Sau đây là một phần những phát biểu cảm tưởng của các bạn Du học Sinh sau khi được nhập học vào trường của chúng tôi mà các bạn muốn chia sẻ với mọi người.  ① NGUYỄN LÊ MINH TRÍ (28 tuổi) - trước đây đã từng là Tu Nghiệp sinh tại Nhật Bản.
  + Vào ngày 14/05/2011 tôi đã đến Sendai và bắt đầu trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh tại Nhật Bản. Tại Thành phố Sendai mặc dù sau khi đã xảy ra trận động đất rất lớn vừa qua thì mọi thứ vẫn không bị sập đổ hay phá hủy. Và điều này khiến tôi hết sức ngạc nhiên và rất thán phục về trình độ kiến trúc xây dựng số một thế giới của Nhật. Sau khi qua Nhật, tôi cũng đã dễ dàng tìm được công việc làm thêm và đang vừa học vừa làm.  ② BẠN LÊ MINH TRUNG (32 Tuổi)
  + Tôi thấy ở Sendai thì ký túc xá dành cho du học sinh giá cả cũng khá rẻ. Tiền thuê nhà một tháng đối với phòng dành cho 02 người, thì mỗi người chỉ mất khoảng 15,000 Yen. Ngoài ra, Sendai còn nằm cách xa nhà máy điện hạt nhân hơn 100km nên chúng ta cũng không có gì phải lo ngại về vấn đề phơi nhiễm phóng xạ. Nơi đây còn có một môi trường sống trong lành- dễ chịu rất thích hợp cho việc học tập của du học sinh chúng ta.  ③ NGUYỄN CHÍ THANH (24 Tuổi)
  + Ngay cả cha mẹ làm nghề nghiệp bình thường nhưng có đủ điều kiện tài chính thì cũng không có vấn đề gì cả và mình đã được cục nhập cảnh cấp phép lưu trú để đi du học tại Nhật. Và điều làm tôi sung sướng nhất là có thể đến Du học tại Sendai- nơi có Trường Đại học danh tiếng Thế giới -Trường Đại Học Đông Bắc Nhật Bản.  NGUYỄN VĂN CHÍNH (27 Tuổi) Trước đây đây đã từng là Tu Nghiệp Sinh và đã bị từ chối hồ sơ Du học 02 lần.
  Mình đã từng đến Nhật với tư cách là Tu Nghiệp Sinh và sau đó trở về nước. Trước đây, mình đã nộp hồ sơ du học vào Trường Nhật Ngữ ở bên Nhật nhưng cả 02 lần đều bị Cục Nhập Cảnh Nhật từ chối cấp phép lưu trú. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ vào trường này thì mình đã được chấp nhận. Mình không thể tin rằng đó là sự thật và vô cùng ngạc nhiên về điều này. Vì ước mơ của mình là muốn được một lần nữa quay lại Nhật Bản để Du học nên qua đây mình muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến Quý nhà Trường các bạn ạ!  ⑤ NGUYỄN MINH TÚ (20 Tuổi) Người đã từng bị rớt hồ sơ 02 lần.
  Trước đây, mình đã làm thủ tục 02 lần nộp vào Trường Tiếng Nhật nhưng đều bị Cục Nhập Cảnh từ chối hồ sơ. Lần này, thì mình đã được chấp nhận vào học tại Trường này. Mình đã không thể tin nổi và vô cùng hạnh phúc. Từ bây giờ mình sẽ cố gắng hết sức để học thật tốt và ước mơ của mình là sẽ được học tiếp vào một Trường Đại Học Danh Tiếng của Nhật Bản. Mình đặc biệt muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Hiệu Trưởng vì nhờ kinh nghiệm và sự nhiệt tình của thầy mà mình đã được đi Du học.  Thông tin về chi tiết về hội thảo vui lòng truy cập website: http://www.ss-nihongo.com

  Các bạn có nguyện vọng tham gia hãy nhanh chóng đăng ký trước với chúng tôi qua điện thoại để được tham dự Buổi Hội Thảo và sẽ được thầy Yuki- Hiệu Trưởng của trường Tư vấn chi tiết về chi phí du học cũng như những thông tin liên quan đến việc làm thêm cho du học sinh.
  Trường có cơ sở tại hai Thành phố lớn phía Bắc Nhật Bản là Sendai và Sapporo nhưng chi phí sinh hoạt tại đây chỉ bằng 60% phí sinh hoạt tại Tokyo.  Về vần đề làm thêm:
  Đối với những bạn có Visa Du học thì chỉ được phép làm thêm 28 giờ trong một tuần. (Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ lễ dài ngày các bạn có thể làm thêm 08 giờ trong 01 ngày. Ở Trường Sendai và Sapporo thì các bạn học sinh đã nhập học đợt tháng 07 năm nay, sau khi đến Nhật được khoảng 01 tháng là các bạn đã có thể bắt đầu đi làm Thêm. Tiền lương được tính theo giờ, 01 giờ được khoảng 700~800Yen (tương đương với 185,000~212,000VND). Như vậy, 01 tháng các bạn đã kiếm được khoảng 80,000 Yen (tương đương với 21,200,000 VND)
  Sống trên đời cần phải có 1 tấm lòng. Để làm gì, bạn biết không?
  => để cám ơn các bạn đã post bài lên diễn đàn chia sẻ kiến thức cho các bạn khác


  Hải ( Umi )

 2. The Following User Says Thank You to umisan For This Useful Post:

  Caphechon (08-10-2011)

Similar Threads

 1. Từ khóa cho bài nghe nè ^^
  By Xôi in forum Cấp độ N1
  Replies: 20
  Last Post: 25-10-2012, 10:48 PM
 2. NGHE ^''^ N3 >>> đoán^0^
  By rigenki in forum Cấp độ N3
  Replies: 42
  Last Post: 13-09-2012, 08:47 PM
 3. File nghe trong book 日本語能力試験N3
  By yuu in forum Cấp độ N3
  Replies: 15
  Last Post: 11-03-2011, 09:39 PM
 4. Phần nghe của 日本語へ行こう
  By rigenki in forum Tập hợp các vấn đề khác TC
  Replies: 0
  Last Post: 11-01-2010, 09:45 AM

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •