Thời trang, tiện lợi và sạch sẽ

Sự nhỏ gọn thời trang, cơ động lại sạch sẽ, an toàn, hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu và đa chức năng là những gì mà người tiêu dùng nghĩ về Bep dien tu. Hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ do vậy bếp không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ.

Sử dụng đơn giản nên không mấy người sử dụng quan tâm đến việc sử dụng Bep dien tu như thế nào là đúng cách để có được hiệu quả nhất và sử dụng trong thời gian lâu dài. Một vài gợi ý giúp bạn đọc sử dụng Bep dien tu của mình tốt nhất và tiết kiệm.


Nguồn điện

Dùng các phích cắm, ổ cắm riêng, đảm bảo phải chịu được tải của công suất Bep dien tu (thường ở mức 1.800W – 2.000W) với tiết diện 0,75 mm2.

Dây cắm phải chịu được công suất của bếp mới an toàn khi sử dụng.

Không sử dụng những nguồn điện không ổn định dễ gây chập cháy hỏng các thiết bị điện bên trong. Nếu không phải sử dụng thông qua một thiết bị ổn áp, đảm bảo nguồn điện hoạt động bình thường.

Khi hoạt động

Tránh đặt nồi lên bếp khi chưa có thức ăn vì bếp làm nóng rất nhanh dễ dẫn đến hư hỏng nồi cũng như các thiết bị của bếp.

Khi chưa có thức ăn, không nên đặt nồi lên bếp dễ gây bỏng và hỏng các thiết bị của bếp.

Không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp vì chúng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền sang có thể gây bỏng.

Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống bếp vì có thể chảy tràn xuống các khe thông gió và ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện từ bên trong bếp.

Để bếp nơi thoáng mát để tránh trường hợp bếp báo động giả, tự động ngắt nguồn điện do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

Một điều đơn giản mà nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nhưng không mấy ai biết và tuân theo đó chính là không nên sử dụng Bep dien tu gần với các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng vì chúng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng hoặc nhiễu sóng tivi, đài phát thanh trong phạm vi 3m.

Bep dien tu cũng được lưu ý cho những người bị bệnh tim, có sử dụng máy trợ tim bởi hiện tượng nhiễm từ cũng có thể xảy ra cho chiếc máy này, gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Không nên đặt bếp than gần Bep dien tu vì bếp than cũng gây hỏng các thiết bị từ tính bên trong Bep dien tu.

Khi ngừng hoạt động

Dễ dàng lau chùi bếp khi rớt thức ăn vì bề mặt làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.

Thiết kế đẹp mắt trông như một vật trang trí nên trẻ em có thể nghịch phá, vì thế phải để xa tầm tay chúng.

Không rút phích điện đột ngột, phải tắt nguồn trên mặt bếp trước, nếu sự cố mất điện xảy ra thì lập tức rút dây khỏi phích cắm.

Dễ dàng lau chùi bếp khi rớt thức ăn vì bề mặt làm bằng sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.

Bề mặt Bep dien tu được làm bằng sứ hoặc kính chịu nhiệt nên vệ sinh dễ dàng bằng khăn ẩm và mềm, không dùng hóa chất có tính tẩy mạnh lau chùi trực tiếp. Bên dưới là hệ thống thông gió, cũng phải được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo công suất tốt nhất.

Bảo quản

Nếu lâu lâu mới sử dụng thì nên vệ sinh sạch sẽ và đóng gói bảo quản bếp sau mỗi lần sử dụng.

Không cất giữ Bep dien tu ở gần bếp than vì có thể gây mục và hỏng các thiết bị từ tính bên trong.

Tuy hoạt động và sử dụng đơn giản nhưng Bep dien tu là sản phấm cơ khí công nghệ cao, cấu tạo nhiều hệ thống điện và điện từ nên khi có sự cố hỏng hóc phải nhờ đến các chuyên gia về bếp, hoặc phải mang đến các đại lý chính hãng để thay thế hoặc sửa chữa, không tự ý tháo mở sửa chữa bếp
=========================================
may say bat | Bình cứu hỏa | Tủ bếp | Bep ga | Bep gas | Dung cu khi nen | Noi ap suat | May lam sua dau nanh | Bep dien tu | Dien gia dung |