Biet thu nha vuon là sản phẩm Bat dong san khá đặc biệt trong thời điểm hiện nay, không ồn ào và không có những cơn sốt như các sản phẩm khác.Thị trường biệt thự, nhà vườn tại các tỉnh xung quanh thủ đô Hà Nội và một số địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai, Long An…vẫn lặng lẽ đi theo cách riêng của mình để góp mặt vào sự phát triển của thị trường BĐS trong những tháng cuối năm 2009 và trong năm mới 2010 này.

Khách hàng là ai?

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao, nhu cầu cuộc sống hưởng thụ lớn, không ít người tìm đến với một cuộc sống, một ngôi nhà thứ hai để tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt của đô thị và biệt thự là đích nhắm của họ.

Đa số khách hàng tìm mua Biet thu nha vuon đều có điều kiện về kinh tế, có thời gian nghỉ ngơi và làm việc không bị hạn chế và có một chút ít “máu” nghệ sĩ nữa. Biet thu nha vuon sẽ là nơi họ nghỉ ngơi, thư giãn vào những dịp cuối tuần hay là nơi tổ chức buổi picnic, sinh hoạt ngòai trời với gia đình, bạn bè…

Ngòai ra, cũng có người tìm mua Biet thu nha vuon cho những người lớn tuổi trong nhà như: cha mẹ, ông, bà…về đây dưỡng già bởi vì Biet thu nha vuon ưu thế về sự yên tĩnh, không khí trong lành, công việc chăm sóc vườn tược nhẹ nhàng giúp người lớn tuổi thêm mạnh khỏe, khéo dài tuổi thọ.

Thị trường Biet thu nha vuon ở miền bắc

Có thể nói, hiện nay thị trường chuyển nhượng đất tại các huyện ngoại thành Hà Nội, tại các xã miền núi bán kính cách trung tâm Hà Nội dưới 60km đang sôi động khi mà các chủ đầu tư dự án Bat dong san và người dân có nhu cầu mua đất xây dựng Biet thu nha vuon đang ráo riết tìm mua những lô đất lớn có địa thế núi song thơ mộng, thuận tiện đi lại để triển khai dự án Biet thu nha vuon.

Những lô đất thường được chọn có có diện tích trên 1000 m2 hay có thể mua gom cả quả đồi với diện tích vài chục ha sau đó tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hang thứ cấp mà các chủ đầu tư sẽ phân chia thành từng khuôn viên nhà vườn độc lập.

Các công ty kinh doanh BĐS ở Hà Nội đã tìm mua lại đất thổ cư, đất vườn của người dân lân cận Hà Nội rồi quy hoạch thành các dự án có diện tích từ 10 đến 15 ha phục vụ cho nhu cầu xây dựng biêt thự nhà vườn đang ngày càng tăng lên. Gía đất mua hiện tại các khu vược như Ba Vì (Hà Tây), Lương Sơn, Kỳ Sơn ( Hòa Bình), Đầm Vạc ( Vĩnh Phúc)…dao động từ 450.000 đồng/m2 đến 800.000 đồng/m2 và đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới. Điểm qua những khu vực này hiện nay đã có vài dự án lớn nhỏ của một số doanh nghiệp như : Dự án Biet thu nha vuon sinh thái Ông Mễ, Đồi Sộp, Đồng Tranh …của công ty cổ phần INT.

Sở dĩ những khu vực trên được nhiều người lựa chọn vì từ Biet thu nha vuon của mình, cư dân có thể đến với nhiều điểm, tuyến du lịch quanh vùng như : Thác Đa, Khoang Xanh, hay sân Golf Đồng Mô ở Hà Tây cũ, suối nước nóng Kim Bôi, sân golf Lương Sơn ( Hòa Bình)…một cách dễ dàng nhờ có giao thông thuận lợi.

Ông Nguyễn Thành Nam, tổng giám đốc tổng công ty cổ phần đầu tư Archi, một trong những công ty đầu tư nhiều dự án nhà vườn sinh thái tại Hà Nội cho biết “Hiện chúng tôi đang triển khai đầu tư các quần thể nhà vườn sinh tahí được lựa chọn đầu tư trên các quỹ đất có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, trong các vùng đất đang triển phát triển giàu tiềm năng du lịch”

Ngoài ra các dự án biệt thư nhà vườn cao cấp cũng đang được quan tâm như các dự án Tản viên Resort tại Hòa Bình, dự án Anantara Đồng Mô Resort tại Hồ Đồng Mô..Những dự án này đều đã hoàn thành thủ tục pháp lý và đang triển khai xây dựng hạ tầng kĩ thuật. Với hiện trạng là đất thổ cư được quy hoạch và thiết kế với mật độ xây dựng thấp, có cây xanh, hồ điều hòa trong những vùng khí hậu trong lành với thiên nhiên hoang sơ và đặc biệt chỉ cách Hà Nội chưa đầy một tiếng đồng hồ, hầu hết các dự án Biet thu nha vuon cao cấp này đều được các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng các dịch vụ tiện ích công cộng và nhiều hạng mục giải trí cao cấp đi kèm.

Ngoài ra, các chủ đầu tư còn cung cấp các dịch vụ quản lý, vận hành đi kèm giúp khách hang có thể khai thác tối đa khả nặng sinh lời của Biet thu nha vuon mà khách sở hữu trong thời gian họ không sinh sống ở đó. Thông thường khách hàng chỉ sử dụng không gian sống này khoảng 1-2 lần/tuần mà thôi nhằm tạo ra những cơ hội đầu tư mới cho khách hang trên chính khoản tiền mà họ đã bỏ ra mua Biet thu nha vuon.

Một khách hang đang đầu tư kinh doanh Biet thu nha vuon, và Lê Thùy Dung, một nhà đầu tư BĐS thứ cấp ở Hà Nội cho biết :” Qua việc đầu tư mua 4 Biet thu nha vuon ở Ba vì và Kỳ Sơn rồi bán lại chỉ trong vòng hơn một tháng tôi thấy rằng lợi nhuận đã nhiều hơn mức đầu tư căn hộ chung cư cao cấp vì nhu cầu của loại sản phẩm BĐS này đang tăng lên. Sắp tới chúng tôi sẽ đầu tư them Biet thu nha vuon ở Lương Sơn và dự án Viên Nam resort tại Hòa Bình nhằm đón đầu thị trường trong năm 2010”

Thị trường Biet thu nha vuon ở Miền Nam

Không “ồn ào” như thị trường Biet thu nha vuon ở miền bắc, thị trường Biet thu nha vuon ở miền Nam lại có những bước chuyển động chậm hơi đôi chút nhưng cũng không phải không có độ nóng chút nào. Nhơn Trạch, Long Thành ( Đồng Nai), Thủ Dầu Một, Mỹ Phước ( Bình Dương), Bến Lức( Long An)…là những nơi đang có sự chuyển động khá nhiều về đất nền có diện tích phù hợp để xây dựng Biet thu nha vuon. Sỡ dĩ những nơi này được ưu tiên lựa chọn là vì chỉ cách TP HCM dao động từ 30 đến 70 km và cũng gần nhiều khu công nghiệp trọng điểm thuận tiện cho cả công việc và nghỉ ngơi cuối tuần của chủ nhân các Biet thu nha vuon này mà đa số là những chủ doanh nghiệp thành đạt.

Bên cạnh những Biet thu nha vuon đã được xây dựng nên thì đa số các đất nền đã được mua dung để xây dựng Biet thu nha vuon trong những địa bàn này thường đang để trống vì chủ nhân của nó xem như “của để dành” để đầu tư là chính nếu được giá thì bán them thu thêm lợi nhuận. Yếu tố này lại khác với thị trường Biet thu nha vuon ở Miền bắc là đã mua được đất thì nhanh chóng xây dựng để ở hoặc bán lại nhằm thu lợi nhuận cao hơn nữa từ giá trị nhà vườn đã được đầu tư xây nên vì theo như nhiều nhà đầu tư Biet thu nha vuon ở miền bắc thì xây xong rồi luôn bán được giá nhiều hơn chỉ đất trống.

“ Khi đầu tư và BĐS mấy nền đất Biet thu nha vuon ở Long Thành tôi cũng dự định xây rồi bán lại nhưng sau đó có người trả được giá cao hơn nên tôi bán ngay và thấy cũng có lợi nhuận thay vì phải huy động nguồn vốn đầu tư xây lên rồi mới bán”- Bà Vũ Bích Hà, giám đốc một doanh nghiệp may mặc xuất khẩu quận 11 TPHCM cho biết như vậy.
===============================================
Bat dong san | bds sinh thái | Biet thu nha vuon | Rach Chiec | Van phong cho thue | dat du an |