Nhằm khuyến khích và nâng cao hiệu quả sử dụng các phương pháp dạy học tích cực đối với quá trình đào tạo bậc đại học, sáng 11/06/2011, trường Dai hoc thanh dong đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Đổi mới phương pháp giảng dạy ở bậc Đại học”.
Đến dự hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu các trường cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh ; các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Quản trị cùng toàn thể các cán bộ giảng viên, sinh viên trường Dai hoc thanh dong.
Trong phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng trường Dai hoc thanh dong nêu bật sự cần thiết phải đổi mới phương pháp dạy học ở bậc Đại học. Đồng thời khẳng định trường Dai hoc thanh dong luôn coi trọng việc tạo cho sinh viên một môi trường học tập năng động hiệu quả trong đó có việc hướng cán bộ giảng viên, sinh viên chủ động, tích cực sử dụng các phương pháp hiện đại theo quan điểm tương tác sư phạm. Bên cạnh đó, TS.Nguyễn Thị Hoa Lý cũng đưa ra những đánh giá ban đầu về hiệu quả của các phương pháp mới này đối với công tác giáo dục đào tạo tại trường.Hội thảo đã tập trung thảo luận, nhấn mạnh đến các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, phân tích hiện trạng, mô tả các mô hình và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trên cơ sở đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực. Hội thảo đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà khoa học và các giảng viên, sinh viên với các báo cáo chuyên đề như: Sự cần thiết đổi mới phương pháp dạy học ở trường Dai hoc thanh dong (TS. Phạm Trung Thanh); Tình hình đổi mới phương pháp dạy học trong các trường Đại học (PGS.TS Lê Văn Hùng); Bàn về chất lượng đào tạo Đại học trong nền Kinh tế tri thức (PGS.TS.NGƯT Bùi Minh Trí); Phương pháp học tập các môn kinh tế (Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu); Trao đổi về phương pháp dạy học tích cực. Quy trình 6 bước và phương châm 6 từ. Các yếu tố tích cực trong 10 phương pháp dạy học (Th.S Hà Văn Khương); Bàn về tác dụng tích cực của phương pháp tương tác sư phạm (Đỗ Thanh Huyền); Một số kinh nghiệm về phương pháp học tập (SV. Nguyễn Thị Thu Trang)...
Trong phần trao đổi, thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các ý kiến của PGS.TS Lê Văn Hùng; PGS.TS Nguyễn Thị Phước Nhuận và các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu các trường Đại học Sao Đỏ, Cao đẳng Hải Dương, Cao đẳng nghề Hải Dương...
Các ý kiến phát biểu trao đổi đều nhất trí khẳng định cần quan tâm, khuyến khích, tăng cường hơn nữa việc đưa các phương pháp mới vào giảng dạy bậc đại học để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực trong nền kinh tế tri thức phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước. Ngoài ra, các đại biểu còn đề cập đến sự cần thiết phải xây dựng chuẩn đầu ra đối với từng ngành để xây dựng mục tiêu cho quá trình giáo dục là đào tạo một cách toàn diện cả về thái độ, kỹ năng và kiến thức.
Kết luận Hội thảo, TS Phạm Trung Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Dai hoc thanh dong khẳng định Hội thảo lần này là sự khai phá cho một hướng đi và cách làm của trường Dai hoc thanh dong nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. TS. Phạm Trung Thanh đặt kỳ vọng vào các thầy cô giáo và các em sinh viên nhà trường hãy đồng tâm nhất trí, cùng nhau phấn đấu để đạt được mục đích trong mỗi tiết học, sinh viên được: làm việc cá nhân kết hợp làm việc nhóm; mạnh dạn trao đổi, bàn luận; thường xuyên liên hệ thực tiễn; tăng cường tính tự nghiên cứu; phát huy suy nghĩ và sáng tạo.
=============================================
Du hoc Uc | du hoc new zealand | Du hoc my | Dai hoc thanh dong | hoc cong nghe thong tin |