Sáng 6/7/2011, trường Dai hoc thanh dong đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu trung tâm tại số 3 Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, TP Hải Dương. Đây là bước ngoặt có ý nghĩa to lớn đánh dấu một bước trưởng thành của một trường Đại học trẻ giàu tiềm năng trên vùng quê có truyền thống hiếu học. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã về dự và thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng.


Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đến dự lễ khởi công và chúc mừng trường Dai hoc thanh dong

Về phía lãnh đạo tỉnh Hải Dương có đồng chí: đồng chí Nguyễn Văn Hợp Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Thừa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành hữu quan, các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường khối Cao đẳng, Đại học, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh của tỉnh đã đến dự và tặng hoa chúc mừng HĐQT, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường Dai hoc thanh dong.


Toàn cảnh Lễ khởi công

Trường Dai hoc thanh dong được thành lập theo Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 17 tháng 9 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ, đây là trường Đại học Tư thục đầu tiên của tỉnh Hải Dương, có sứ mệnh cùng với các trường Đại học trong Tỉnh và cả nước đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, tham gia chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Hải Dương và cả nước. Từ khi thành lập đến nay, được biết đến là một trường Đại học "trẻ", Dai hoc thanh dong không ngừng nỗ lực, kiên trì trong mỗi giai đoạn và đã vững vàng trong những bước đi thử thách đầu tiên, mở con đường đến với giảng đường Đại học, mang cơ hội việc làm trong tương lai cho con em nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và HĐQT, Ban Giám Hiệu trường Dai hoc thanh dong

Khu trung tâm trường Đại học Thành Đông được xây dựng trên diện tích đất 17ha bao gồm khối nhà làm việc và học tập 05 tầng, với tổng diện tích mặt sàn 6.475m2 dự kiến hoàn thành vào quý II/2012; tiếp đó xây dựng khu ký túc xá sinh viên; sân thể thao đa năng và khu phục vụ sinh viên. Đến năm 2015, khi các hạng mục này được hoàn thành, Dai hoc thanh dong sẽ là không gian kiến trúc sư phạm hiện đại, đầy đủ tiện ích,đáp ứng yêu cầu cho việc học tập, nghiên cứu của khoảng 5000 sinh viên.


Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Dai hoc thanh dong hân hoan chào mừng lễ khởi công
Giai đoạn 2016 – 2020: nhà trường đi vào ổn định, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng theo Quy hoạch tổng thể đã được duyệt; đào tạo khoảng 20 chuyên ngành ở cả 3 bậc: cao đẳng, đại học và sau đại học. Đến năm 2020 nhà trường sẽ có khoảng 300 giảng viên cơ hữu (trên 70% có trình độ trên đại học, có học hàm Phó giáo sư, Giáo sư), khoảng 12.000 sinh viên hệ chính quy; sẽ liên kết, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học trong nước và hợp tác đào tạo quốc tế với hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TS Nguyễn Thị Hoa Lý – Hiệu trưởng trường Dai hoc thanh dong nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị
Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thị Hoa Lý - Hiệu trưởng trường Dai hoc thanh dong bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Phó Thủ tướng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban ngành đã quan tâm, động viên mỗi bước đi của nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa bước ngoặt đối với một trường Đại học tư thục đầu tiên của tỉnh và khẳng định trong tương lai không xa, Dai hoc thanh dong sẽ là không gian kiến trúc sự phạm hiện đại, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa hiện đại hóa, phát triển Kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Bà Đặng Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương phát biểu ý kiến
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng bước phát triển mới của nhà trường và đánh giá cao nỗ lực của trường Dai hoc thanh dong trong việc chuẩn bị mọi điều kiện ban đầu để tiến tới xây dựng Khu trung tâm theo đúng lộ trình đã được phê duyệt. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch đã bày tỏ hy vọng trong tương lai Trường ĐH Thành Đông sẽ trở thành môi trường giáo dục năng động, hiện đại, có uy tín, từng bước nâng cao vị thế, cùng với khối trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bền vững cho sự nghiệp giáo dục toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng Khu trung tâm Dai hoc thanh dong
Sau nghi thức khởi công, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cũng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Hội đồng sáng lập, HĐQT và BGH Dai hoc thanh dong đã tham gia trồng cây lưu niệm ghi nhận bước trưởng thành của nhà trường.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Khu trung tâm trường Dai hoc thanh dong
Ngay sau Lễ khởi công, các đơn vị thi công sẽ đồng loạt triển khai các hạng mục công trình theo dự án đã được phê duyệt. Năm học 2011-2012, Đại học Thành Đông tổ chức tuyển sinh các hệ Đại học Chính quy, Cao đẳng, Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và Đại học vừa làm vừa học cho 4 chuyên ngành: Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Kế toán, với quy mô đào tạo từ 100 - 150 sinh viên cho mỗi ngành. Bên cạnh đó, Nhà trường xúc tiến mở Trung tâm đào tạo liên tục đa ngành, tạo điều kiện học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, sinh viên trên địa bàn.
===========================================
Du hoc Uc | du hoc new zealand | Du hoc my | Dai hoc thanh dong | hoc cong nghe thong tin |