Những thiết bị quay video thuộc hàng “siêu tinh vi” núp dưới dạng lon nước ngọt, cà vạt, bật lửa, danh thiếp… trước vốn chỉ tồn tại trong phim ảnh thì nay đã được bày bán tràn lan và công khai tại Việt Nam.
camera quan sat qua mang
camera quay trom
camera sieu nho khong day
camera sieu nho
cameraquansat
chong trom hong ngoai
dau ghi hinh camera
dau ghi hinh
gia camera quan sat


“Đủ loại máy camera quay trom, chụp ảnh tinh vi giá rẻ đang được bán trong nước. Không tin ông cứ tìm hiểu thị trường mà xem!” Nghe anh bạn là dân Bắc Giang chuyên kinh doanh mặt hàng điện thoại di động tiết lộ, phóng viên Báo BĐVN không khỏi tò mò.


“Khắc tinh giá rẻ” của camera quay trom

Trước tình trạng các thiết bị
camera quay trom núp dưới đủ loại hình thức tinh vi đến khó ngờ đang thoả sức “làm mưa làm gió”, trong thời gian qua trên thị trường cũng đã xuất hiện một số loại thiết bị cầm tay cho phép phát hiện camera quay trom. Thiết bị dạng này hoạt động theo nguyên tắc dò tìm sóng để phát hiện camera quay trom.

Theo Tuấn, nhân viên cửa hàng điện tử T. Huy (phố Bạch Mai, Hà Nội), tất cả các thiết bị mà anh ta biết đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại rẻ nhất hiện nay có giá khoảng từ 500 – 650 nghìn đồng, cho phép dò tìm sóng trong bán kính khoảng 10 mét. Còn những loại khác có thể phát hiện tất cả các máy nghe lén, máy quay không dây, sóng FM, VHF và UHF cùng tần số 1.2GHz, 2.4GHz và 5.6GHz thì đắt hơn, có giá từ 1,4 – 1,6 triệu đồng (như thiết bị đang khá phổ biến hiện nay là RF), thậm chí tới 2,5 triệu đồng, cho phép dò
camera quay trom với bán kính 15 – 20 mét…