bongbutdo

Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây

Rate this Entry
Không biết tại sao các căn nhà bằng gỗ thường thường lại có bực cửa rất cao. Trẻ con chạy ra chạy vô lại thường hay bị vấp.
Căn nhà tranh sáng tranh tối dần dần hiện ra khi mọi người bước qua bực của vào nhà. Chiếc ti vi phát ra những tiếng lẹt xẹt, hình ảnh toàn là chấm trắng đen.
Một đôi vợ chồng già xuất hiện. Họ mỉm cưới mời mọi người vào uống nước. Ông lão tuy đã sáu muơi tuổi nhưng làm người khác chú ý bởi nụ cười móm mém có phần chất phác...
Khi đi vòng quanh chợ ngày hôm nay, mình nghe một cô bán xôi chửi một quầy bán hình xăm bên cạnh . Cuộc sống ngày càng khó thở.
Về nhà, cảm thấy như tránh xa được cái nóng nực của phố xá, và cả sự nóng nảy của người đời
Ra chợ, lại ngồi ngắm hình ảnh của một đôi tình nhân được một anh chàng hoạ sĩ nghiệp dư ngoài bắc vào vẽ. Cô gái có mái tóc xoăn tựa đầu vào vai một anh chàng có khuôn mặt hiền lành. Nhìn họ hồi lâu , mình lại có cảm giác quen quen. Chắc là người quen của mình. Nhìn bức hình đó, mình lại cảm thấy cuộc sống đang nhảy múa chung quanh. Mình ... Tình yêu thật đẹp ... Tình yêu là cuộc sống mà. Mình tin rằng một người hạnh phúc không phải bởi vật chất mà họ có ( nhưng mà cũng nên có ở mức tối thiểu + thêm sức khoẻ) mà chính là sự trãi nghiệm họ có trên cuộc đới này. Một người hạnh phúc là một người được nhận hạnh phúc từ ngưới khác như từ cha mẹ, anh chị, bạn bè,... và cũng biết cho đi hạnh phúc . Tốt nhất là không nên chia hết cho một người bởi vì như vậy không công bằng cho những người khác. Nếu một ngày nào đó tình yêu cuộc sống, nhiệt huyết hay mục tiêu sống, lý tưởng sống, hay sự đã cạn . Chúng ta sống vật vờ trên cõi nhân gian trong mớ vật chất . trôi bồng bềnh ... một cách đau khổ mà không có bến tựa ( ví dụ như tôn giáo vậy) thì thiệt là khổ .

Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to Digg Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to del.icio.us Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to StumbleUpon Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to Google Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to FaceBook Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to linkhay Submit "Hình như có cơn gió chạy ngang qua đây" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments