phat vu

"Trung tâm"

Rate this Entry
Các bạn có tham gia kì thi N1 vừa qua không?
Mình chỉ muốn tự đánh giá bản thân, nên cũng gắng dành thời gian đi tận Thủ Đức để thi, nhưng nhờ vậy mà mình được đọc 1 đoạn văn trong phần Dokkai mà mình thấy vô cùng thú vị.
Nội dung đại khái thế này:
Cuộc sống này, một cách tự nhiên, luôn hình thành những thứ như là trung tâm vậy. Và đôi khi, có ai đó, ở 1 nơi nào đó, tự cảm thấy mình như quá xa rời, quá cách biệt với trung tâm ấy. Điều cần làm là bản thân người ấy cần trở thành trung tâm trong cuộc sống của mình. Dù thế nào, bạn vẫn cần nhận ra rằng mọi giá trị bạn có là do bạn tự tao ra cho mình. Không phải thứ kiêu hãnh tự tôn ảo tưởng, nhưng là tìm ra và theo đuổi những giá trị quan đích thực. Vậy hãy ý thức thế giới riêng ấy, nếu bạn cố gắng tạo ra những điều tốt đẹp, thì nó sẽ tốt đẹp, và ngược lại. Những điều bạn trân trọng, thì chúng đều rất đáng được trân trọng. Không tồn tại cái gì gọi là trung tâm cả, tất cả, chỉ là về bạn mà thôi.
It’s all about you!

Đã bao giờ bạn có cảm giác hay suy nghĩ gần giống như vậy chưa? Cảm thấy mình dường như quá xa lạ với những gì mà mọi người theo đuổi và tôn vinh, cảm thấy mình dường như không hiểu được những giá trị của xã hội. Và bạn thấy buồn vì điều đó. Có người cố gắng lờ đi tiếng nói bên trong mình và đồng hóa mình với người khác. Điều đó thật sự đáng tiếc.

Cuộc sống này là của bạn, đừng chọn đóng vai phụ trong cuộc đời mình, bạn nhé.

Submit ""Trung tâm"" to Digg Submit ""Trung tâm"" to del.icio.us Submit ""Trung tâm"" to StumbleUpon Submit ""Trung tâm"" to Google Submit ""Trung tâm"" to FaceBook Submit ""Trung tâm"" to linkhay Submit ""Trung tâm"" to Sig VietNam

Updated 15-12-2012 at 12:16 PM by phat vu

Categories
Cuộc sống

Comments

 1. emtimanh's Avatar
  Wow!
  Bái phục bạn thật đấy.
 2. phat vu's Avatar
  bạn nói bái phục về điều gì vậy?
  Updated 19-12-2012 at 02:04 PM by phat vu
 3. toffy_phan's Avatar
  Bạn ấy phục trí nhớ của bạn chứ sao! Vừa rồi mình cũng có thi mà đâu có nhớ đề thi ra làm sao đâu
 4. phat vu's Avatar
  Oh tại vì đọc phải thứ mình thích nên mới nhớ thôi bạn, còn lại mình cũng quên sạch hehe
 5. winnynguyen's Avatar
  hay qua ban oi
 6. bongbutdo's Avatar
  Ừm, mình chính là con người đang tự đồng hoá mình với cái vòng tròn trung tâm đó. Bởi vì, chắc là cái vòng tròn trung tâm đó mình cảm thấy an toàn. Nhưng lại cảm thấy mình không còn là mình nữa. biết làm sao bây giờ. Đứng ở ngoài hay là một thành viên ở trong đó.
 7. phat vu's Avatar
  điều bài viết muốn nói là chính bạn có thể tạo ra vòng tròn riêng của mình, tạo ra các giá trị riêng của mìh và bạn sẽ là trung tâm trong đó. Hãy làm những điều khiến bạn được "là mình" nhất, vì không có cái giá nào là quá đắt cho điều đó cả ^^