phat vu

Cuối năm ở công sở

Rate this Entry
Sáng nay đang làm việc thì cô lao công gõ cửa, nói nhỏ văn phòng ở tầng trên đang mở bán hàng mẫu, rủ mình lên lựa đồ. Hớn hở lên xem thì đồ nam chỉ có 4 cái quần jeans, trong khi đồ nữ thì nào jeans nào váy áo, các chị ở công ty khác cũng đang lựa tíu tít. Quần jeans 250k/cái, váy áo thì 200k (điều kiện bán 1 lúc 10 cái, nên mọi người cùng góp nhau mua chung), váy dạ tiệc thì 1 triệu/cái (bán riêng 1 cái thì 60$). Mình hỏi thăm cô lao công thì đã thấy cổ lựa được tới 7 cái(choáng!). Mình tính lấy cái quần jeans thì lại bị rộng, mà chỉ có 1 size, nên thôi. Cũng muốn mua 1 cái cho bà chị, nhưng đồ nữ khó lựa quá, văn phòng thì chỉ làm việc hành chính nên tối về cũng ko rủ bả tới xem được.
Tòa nhà chỗ mình toàn văn phòng đại diện, cuối năm rảnh rang, mấy công ty thời trang tận dụng tung hàng, dân công sở xung quanh rỉ tai nhau kéo đến, như 1 cái chợ, thấy vui vui. Bên mình thì làm hàng cá khô, hàng mẫu chỉ có mấy bịch, nếu mở bán thì chả biết giá cả thế nào nên toàn đem cho không, biếu ăn lấy thảo, chứ chả bán cho ai bao giờ.
Mình thì cũng thích tham gia buôn bán lắm, khi thì bán mấy cái bàn chải đánh răng chạy pin của Nhật, khi thì bán thú bông của Nhật, toàn hàng nhập. Sau lại lăn tăn vụ phóng xạ gì đó nên tịt hàng Nhật luôn. Bây giờ lại xoay sang bán hàng cao cấp của Nu Skin, khách hàng kỹ tính hơn, nên toàn làm demo miễn phí trước, chưa thấy có lời gì cả. Hiện giờ toàn mua về cho mình xài, hic. Mà lỡ xài rồi thì bị ghiền, không dừng lại được hic.
Ngày cuối năm, ngồi văn phòng toàn đọc báo mạng với ngáp ruồi, thấy không khí giống thời học phổ thông những khi vừa thi học kỳ xong, chỉ đến lớp đợi điểm danh và mong chờ Tết đến. ^^

Submit "Cuối năm ở công sở" to Digg Submit "Cuối năm ở công sở" to del.icio.us Submit "Cuối năm ở công sở" to StumbleUpon Submit "Cuối năm ở công sở" to Google Submit "Cuối năm ở công sở" to FaceBook Submit "Cuối năm ở công sở" to linkhay Submit "Cuối năm ở công sở" to Sig VietNam

Updated 15-12-2012 at 12:16 PM by phat vu

Categories
Uncategorized

Comments

 1. trinhviet's Avatar
  Nu Skin nghe có mùi vị của bán hàng đa cấp. Không có thời gian và không có kinh nghiệm đừng nên dấn thân sâu vào con đường này. Kẻo đến một lúc nào đó bạn sẽ mất dần bạn bè và người thân của mình đó^0^
 2. phat vu's Avatar
  Đúng nó là bán hàng đa cấp bạn à. Mình cũng vì có người bạn giới thiệu nên mua thôi, nhưng thấy nó tốt thật mình mới dám thử kinh doanh. Mình chỉ giới thiệu cho bạn bè và gia đình biết, chứ không có áp lực lôi kéo ai nên cuộc sống của mình vẫn bình thường. Ngược lại mọi người rất hăm hở vì đi demo miễn phí mà hihi
 3. emtimanh's Avatar
  Mình thật sự không có thiện trí với mấy người bán hàng đa cấp lắm!
 4. phat vu's Avatar
  Mình cũng từng như bạn, cho đến khi bắt đầu đọc sách của Robert Kiyosaki, Donald J Trump (Rich dad, poor dad; Why we want you to be rich...). Mình đã thay đổi suy nghĩ và tin rằng tồn tại những công ty làm ăn chân chính. Mình muốn học biết cái mới, và mình chọn Nu Skin.
 5. chuonchuondo's Avatar
  Thật sự, sách vở vẫn chỉ là sách vở, trường đời mới là chính vì sách vở đúc rút từ đó mà ra. Thế nên mới có câu "Học 1 biết 10 nhưng học 10 thì phải biết 1" Thực sự đa cấp không xấu, nhưng nó xấu vì đang áp dụng ở Việt Nam vì chính con người Việt Nam mà thôi. Nói thực ra Lừa nhau mà sống, người này đè người kia.
 6. phat vu's Avatar
  Ý bạn muốn nói đa cấp là tốt, trừ ở Việt nam ra?
  Không có 1 hình thức lừa đảo nào có thể tồn tại mãi được đâu bạn. Lừa được 1 lần không thể lừa được nhiều lần. Lừa được 1 người không thể lừa được mọi người. Vậy bạn nghĩ những công ty lớn với lịch sử lâu dài lại đến Việt Nam chỉ với tầm nhìn ngắn ngũn như vậy thôi sao?
  Tại sao sau những nỗ lực của Hiệp hội BHĐC, của Chính phủ qua các nghị định quản lí, sự kiện những cty đa cấp bất chính đồng loạt phá sản và rút khỏi VN, mà bạn vẫn không nhìn thấy trong "trường đời" có 1 sự thay đổi lớn: BHĐC đang được nhận diện lại theo đúng bản chất của nó, ngay tại Việt Nam.
  Hãy 1 lần sử dụng thử sản phẩm của 1 công ty uy tín nào đó (các cty được niêm yết và công khai thông tin trên TTCK) và cảm nhận, bạn sẽ hiểu tại sao họ lại có thể "lừa" được nhiều người như vậy.