ha_ctyduhocquoctevic

10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ

Rate this Entry
Tại Mỹ rất nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên quốc tế bằng cách đưa ra các suất học bổng. Dù vậy giá trị của các khoản hỗ trợ này rất khác nhau, từ vài trăm lên tới vài chục nghìn USD. Sau đây là 10 trường được xem là “hào phóng” nhất. Với đa số sinh viên quốc tế, học tập tại Mỹ luôn là mong muốn cháy bỏng, thậm chí là ước mơ lớn. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ chính là rào cản đầu tiên khiến không ít người chùn bước. Ngay cả với các sinh viên địa phương, để học được đại học nhiều người phải nhờ đến các khoản vay hỗ trợ tài chính của chính phủ liên bang. Để thu hút và hỗ trợ những sinh viên thực sự có tiềm năng, mỗi năm các trường đại học Mỹ luôn cung cấp các suất học bổng từ một phần đến toàn phần. Theo thống kế, trong năm học 2010/11, 776 trường đã cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Mức học bổng trung bình từ vài trăm đến hàng chục nghìn USD, trong đó không ít trường “hào phóng” đã hỗ trợ sinh viên tới hơn 50.000 USD.
Trong BXH 10 trường cung cấp học bổng đại học cao nhất cho sinh viên quốc tế năm học vừa qua, Yale University chính là trường dẫn đầu với gói hỗ trợ sinh viên quốc tế lên tới 51.044 USD. Đáng lưu ý là cả 10 trường trong BXH này đều là các trường tư nhân. Rất nhiều trường trong số này chỉ tập trung vào đào tạo bậc đại học và sẵn sàng đài thọ ít nhất 50% học phí cử nhân ở nhiều chuyên ngành xã hội và nhân văn như: Anh văn, khoa học nhân văn và triết học. Đa số các trường đều tập trung ở bờ Đông nước Mỹ, tại các bang như Connecticut, Massachusetts, hay New York.
Các con số thống kế trong bảng dưới đây là mức học bổng trung bình các trường đã trao cho học sinh trong năm học 2010 – 2011. Do vậy có thể có trường hợp sinh viên nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn con số đã nêu dù học cùng trường.

  1. Yale University

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 51.044 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 348

  1. Wesleyan University

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 50.743 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 84

  1. Skidmore College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 50.000 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 56

  1. Amherst College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 49.010 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 146

  1. Trinity College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 48.999 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 119

  1. Gettysburg College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 48.908 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 43

  1. University of Chicago

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 48.436 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 63

  1. Williams College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 47.713 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 128

  1. Vassar College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 47.623 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 122

  1. Colby College

Mức học bổng trung bình bậc đại học: 47.469 USD
Số lượng sinh viên quốc tế nhập học: 94
Thông tin chi tiết mời các bạn ghé thăm website:
http://duhocvic.com/


Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to Digg Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to del.icio.us Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to StumbleUpon Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to Google Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to FaceBook Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to linkhay Submit "10 trường cấp học bổng đại học nhiều nhất nước Mỹ" to Sig VietNam

Categories
Học Tập

Comments