akiko223

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu...

Rate this Entry
Người yêu ơi

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, Scarlett sẽ không bao giờ phải tỉnh giấc giữa những giấc mơ tình yêu. Rick Blaine sẽ chẳng bao giờ phải im lặng nhìn người mình yêu ra đi trên chuyến tàu lênh đênh qua đại dương đầy sóng. Casablanca sẽ chẳng phải chênh vênh "I guess there're many broken hearts in Casablanca...". Trái tim đã một lần tan vỡ liệu có thể gắn liền?

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, Liêu Trai Chí Dị sẽ vắng hẳn những câu chuyện tình đẫm nước mắt. Duyên phận kia sẽ chẳng còn là tiền định, số mệnh này sẽ chẳng phải xa cách nhau. Đọc Liêu Trai hầu hết là truyện tình yêu, trai là người, gái là hồn, là tiên nữ, là tinh hoa, là kiếp xưa, thể xác đã tan mà tinh anh vẫn còn nguyên vẹn, gấp sách lại vẫn còn tiếc nuối khôn nguôi.

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, lời ca của Trịnh Công Sơn sẽ thiếu đi gần hết những bản tình ca. Người hát rong ấy sẽ chẳng có cơ hội để hát lên những giấc mơ hư ảo của chính mình. Diễm xưa sẽ thôi không biển nhớ, sương đêm cũng đâu có thể làm ướt mi? Sẽ chẳng còn phải tự hỏi mình em còn nhớ hay em đã quên, cũng chẳng phải hỏi đá xanh rêu có lệ hay chăng?

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, thơ tình Việt Nam hẳn sẽ chỉ còn một sắc hoa ti-gôn, thiếu phụ buồn sẽ không còn ngồi bên cửa sổ viết những bài thơ nhỏ khiến nỗi buồn kéo dài đến hơn nửa thế kỉ vẫn chưa nguôi. Phan Vũ sẽ không còn lang thang hoài trên phố, Bùi Thanh Tuấn cũng sẽ chẳng còn lặng lẽ dấu chân buồn trên đường Cổ Ngư. Người đi xa sẽ không phải quá nhớ mà thốt lên "Em ơi......Hà Nội phố". Không phải vì Hà Nội còn một ai đấy mà người đi xa vẫn nhớ mãi về hay sao?

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, sẽ chẳng còn những đêm khó ngủ không phải vì uống cafe chiều. Tiếng chuông điện thoại sẽ chẳng phải mong ngóng đến như thế. Sẽ chẳng phải than phiền đường hôm nay dài thế, người thì đông thế mà một mình vẫn lạc lõng giữa thành phố này.

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu, thời gian sẽ chẳng phải chỉ là một màu xanh. Sẽ không còn ai gửi hương cho gió, cũng chẳng còn ai phải tiếc nụ hồng đã tàn phai, sẽ không còn ai phải cố gắng nuôi dưỡng tình yêu, "để tình yêu có thể cứu chuộc thân phận trên cây thập giá đời."

Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu....đi dạy tiếng Anh sẽ không phải nhắc đi nhắc lại ví dụ kinh điển về câu giả định loại 2 nếu thì với note: câu giả định này không có thật ở thì hiện tại. Nụ hôn đầu sẽ không phải lo lắng đến ngày chia ly, hay những chuyến bay từ Hà Nội sẽ không còn nhiều nước mắt đến như thế.

Mong cuộc tình....sẽ kết thúc có hậu...

Người yêu ơi...

(From Sep - chàng trai đa tình, lãng mạn và hơi lập dị)

Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to Digg Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to del.icio.us Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to StumbleUpon Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to Google Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to FaceBook Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to linkhay Submit "Nếu những cuộc tình đều kết thúc có hậu..." to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

 1. toffy_phan's Avatar
  hức, mình muốn tất cả chuyện tình đêu kết thúc có hậu.
 2. akiko223's Avatar
  Như thế sẽ khó nhỉ, có lẽ sẽ hát mãi bài "ước mơ chỉ là ước mơ"

  "Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại. Dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng là máu thịt của bạn rồi"_ Trịnh Công Sơn
 3. Ngocchan's Avatar
  Em lại thích kết thúc của Scarlett :). Vì nếu Scarlett và Rhett mà có kết thúc có hậu thì đã không thể có câu nói cuối truyện " vì ngày mai sẽ lại là một ngày mới" :).
  Em cũng thích Sca và Rhett về với nhau, cơ mà đây là kết thúc lửng mà :) Biết đâu...
  Em cũng hay mất ngủ vì uống cafe chiều, nhưng mà là do...em nghiện cafe, chứ không phải cuộc tình của ai không có hậu :)
  Nhưng nói chung thì, bài tản mạn trên kia...rất hay :)
 4. Clockard's Avatar
  Scarlett như con lừa , phải nếm đòn mới biết đau ^^ cho nên sớm muộn gì thì cũng quay lại với Rhett thôi .
 5. anhthu_xn's Avatar
  uh...giá mà tất cả những cuộc tình đều kết thúc có hậu ....!!!
 6. kakauruza's Avatar
  Nếu ước tất cả những cuộc tình đều kết thúc có hậu => nghĩa là . . .cuộc tình của mình cũng kết thúc có hậu => Đối thủ của mình sẽ không có kết thúc có hậu => Tất cả những cuộc tình không thể có kết thúc có hậu => . . .
 7. akiko223's Avatar
  mèn đât ơi, bài viết chứa bao nhiêu cảm xúc ở trong đó mà Cào cào vô làm bài giải toán mất hết cả ý nghĩa thế hử:)
 8. Clockard's Avatar
  Điều ước bản thân nó đã ngầm chứa sự ích kỉ & ty vốn cũng k có sự công bằng .
  Nếu a làm điều thiện( or a cho là) mà bản thân lại k cảm thấy sự thoả mãn , sung sướng của sự cho đi (or ban ơn). Thì tốt nhất nên giành tất cả cho chính mình. Vì rốt cuộc thì trong hầu hết, chỉ có bản thân ta là yêu thương ta nhất mà thôi.
 9. toffy_phan's Avatar
  kiếm hoài không ra nút like vô cái còm men của anh Cào cào.