toffy_phan

Nhớ Đà Nẵng

Rate this Entry
Còn khoảng 20 ngày nữa là mình được về Việt Nam. Một cảm giác xen lẫn giữa vui sướng và luyến tiếc. Vậy là một năm ở Nhật đã sắp trôi qua. Biết bao điều, bao kỉ niệm, bao thất bại, bao cảm xúc không thể nói nên lời.

Một cô gái tỉnh lẻ khép nép lần đầu tiên đất nước hiện đại như Nhật Bản thật sự đã rất choáng ngợp và bỡ ngỡ. Với mình, ĐN là cả một hồi ức, là nơi nhớ đến mỗi khi buồn bã và cô đơn.

Mình luôn ôm ấp trong lòng hình ảnh Đà Nẵng nhỏ nhắn và đang ngày một phát triển. ĐN cũng như một cô gái 20, xinh xắn, quê mùa và đang lớn lên giữa một thế giới phát triển không ngừng.

Đi đâu cũng thấy cả một khoảng trời ĐN hiện ra trước mặt.

Đi biển ở Atami, nhớ biển Phạm Văn Đồng.
Đi dạo trên cầu Sanjou, nhớ cầu Thuận Phước.
Đi cáp treo ngắm cảnh núi non, nhớ cáp treo Bà Nà.
Đi học, nhớ cái mùa nắng khen khét của các con đường trên đất Đà Thành.
Đi qua các con đường cao tốc, lòng ước ao phải chi ĐN cũng có những con đường như thế.

Nhớ từng đứa bạn lớp đại học, nhớ cô bán hàng dạo đầu hẻm, nhớ những ngày mưa và nắng, nhớ một người mà ĐN đã cho mình gặp và cuộc đời này sẽ không bao giờ quên được.

Sắp được về với Đà Nẵng yêu quí rồi. 20 ngày nữa thôi ĐN ơi!

Submit "Nhớ Đà Nẵng" to Digg Submit "Nhớ Đà Nẵng" to del.icio.us Submit "Nhớ Đà Nẵng" to StumbleUpon Submit "Nhớ Đà Nẵng" to Google Submit "Nhớ Đà Nẵng" to FaceBook Submit "Nhớ Đà Nẵng" to linkhay Submit "Nhớ Đà Nẵng" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

  1. Caphechon's Avatar
    em này lãng mạng thiệt, anh nào làm phu quân em này về, thế nào cũng lãng mạng theo cho coi. Hì hì, anh cũng thích Đà Nẵng lắm, người dân chất phác, biển đẹp, núi non cũng đẹp, đặc biệt là con gái đẹp ^^
  2. takahata's Avatar
    Nhớ 1 người đã gặp ở Đè Nẽng chứ nhớ giề đã nẵng^^
  3. toffy_phan's Avatar
    nhớ ĐN thật mà anh !