toffy_phan

Tuần đầu tiên ở Tokyo

Rate this Entry
Sau 8 tiếng đồng hồ ngồi trên chuyến bus đêm, cuối cùng mình đã đến Shinjuku. Lúc đó, mình cảm giác như là đã làm được điều gì to lớn lắm, đã đến được Tokyo - niềm mong ước từ khi bắt đầu học tiếng Nhật. Sáng sơm - đường còn vắng - trời mát mẻ.
Về nhà sempai!
Tối : Cùng sem đi dạo qua những con phố nhộn nhịp. Thỉnh thoảng lại tìm ra một món hàng thú vị. Lại mua sắm nữa. Rồi đi ăn, uống, nhậu, nhẹt. Rồi tăm tia style của mấy nàng Nhật và dòm thử có anh nào ikemen không. Rồi bình luận rôm rả.
7/8 Đi gặp thầy cô : 3 cô người Việt và 3 cô 1 thầy người Nhật tại quán En trong tòa nhà Bic Camera. Sempai dẫn mình tới ga Shibuya, trời mưa, người đông, khó chịu ghê. Nhấc chiếc dù lên nhìn ra coi thử Shibuya mà mình biết từ những đoạn nghe - hiểu ra làm sao thì thấy choáng ngợp vì quá ư là náo nhiệt. Biết trước là Tokyo là đông người, là ồn ào, là náo nhiệt mà mình vẫn bất ngờ. Ba cái màn hình thi nhau phát những đoạn quảng cáo nhìn mà muốn loạn não. Còn cái ngã tư nữa - hay là ngã năm nhỉ, chả nhớ - mình chẳng thể nhận ra đâu là vạch sang đường đâu là vỉa hè cả. Nhìn người đi đường mà chóng mặt ... xỉu mất rồi... ngồi dậy nhìn tiếp
8/8 Sem bảo phải về sớm để làm một số chuyện nên hai chị em không lên kế hoạch đi chơi xa. Chỉ là buổi tối đi ăn đồ Thái. Ai ngờ tới nơi thì quán đóng cửa. Thế là đành lủi thủi tìm quán khác. " Lạc " vô một quán rượu. Đó là một quán rượu hết sức thú vị, tường dán đầy tranh ảnh các nhân vật trong truyện tranh hoăc mấy nàng tron nhóm AKB, nhân viên phục vụ nam thì đeo vòng đầy hai tai, với cả khuyên ở khóe môi, nhìn phát hoảng, nhân viên phục vụ nữ thì ngộ hết sức. Tự dưng mình đang ngơ ngơ tìm menu để gọi nước uống thì nhỏ chỉ vào chiếc nhẫn màu xanh lá cây của mình thốt lên " kawaii, pikapika hikaru". Nàng đang bận phục vụ mấy bàn khác mà sem chọn món lâu quá nên nàng bảo " Xíu nữa ta ghé lại ngay, hai người đừng có bấm chuông nghe" rồi chạy biến, rồi lúc chạy ngang qua bàn mình vừa chạy lạch bạch như con vịt vừa nói " chờ tí chờ tí chờ tí" rồi biến mất dạng. Ngộ hết sức.
Điều hay nhất của quán này là đến 10h nhân viên phục vụ cùng với khách uống một ly " otsukaresama", và chúc mừng sinh nhật của khách nữa. Không khí hết sức vui vẻ, nhiều nhân vật chính không biết mình được chúc mừng như thế này, có lẽ vì được bạn bè giới thiệu. Nhìn nàng nào nàng nấy xinh ơi là xinh. Hihi ước gì mình là con trai mà ... tán mấy nàng.
Đến giờ phải về, tiếc ơi là tiếc. Hic, chắc không còn đến được nữa.
Dù hôm qua không gặp được anh chàng đạp chai như dự định ban đầu nhưng mà khám phá ra một quán thú vị như thế này cũng không uổng công. Hihi, tối nay sẽ đi Tokyo tower, không biết sẽ có điều gì thú vị nữa không nhỉ.

Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to Digg Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to del.icio.us Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to StumbleUpon Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to Google Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to FaceBook Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to linkhay Submit "Tuần đầu tiên ở Tokyo" to Sig VietNam

Updated 04-09-2011 at 03:02 AM by toffy_phan

Categories
Uncategorized

Comments

  1. akiko223's Avatar
    Một tuần trải nghiệm với nhiều niềm vui ấn tượng nhỉ. Ước gì ss cũng có những trải nghiệm như thế để được viết bài "cạnh tranh" với em. :P.