akiko223

Bầu trời và những chuyến bay...

Rate this Entry
Nhớ ngày bé ở nhà, cứ mỗi lần nghe thấy âm thanh tiếng máy bay là dù đang làm gì đi nữa cũng hò reo sung sướng “máy bay kìa, máy bay kìa” ngay cả khi chưa nhìn thấy máy bay đâu. Nếu đang rảnh rỗi mà có cơ hội, chạy ngay sang nhà hàng xóm í ới nhau rồi cùng chạy lên sân thượng tầng 2 kiếm tìm máy bay. Nhìn thấy máy bay như là một phát hiện mới, như một cỗ máy kì lạ “chuyển động được ở trên trời”. Rồi cứ nhìn nhìn theo mãi cho tới khi máy bay đã bay xa lẩn khuất sau những đám mây, âm thanh cũng cứ thế xa dần. Mỗi lần như thế có cảm giác gì đó là lạ… cũng muốn bay cao, bay xa, được đi đến những vùng đất mới. Có cái gì đó trong tim rộn ràng về một miền đất mới xa xôi … bởi trong suy nghĩ lúc đó đi máy bay “phương tiện tối tân” với nó tức là đi đến một nơi xa lắm, một nơi đẹp lắm.

Rời xa thành phố nhỏ nó lên Hà nội, cơ hội được nhìn thấy có lẽ sẽ nhiều hơn nhưng ko còn được nghe thấy âm thanh máy bay “ù ù” ở rất gần nữa. Thi thoảng, nhìn lên trời đêm bắt gặp những ánh sáng nhấp nháy đang di chuyển trên bầu trời … nhận ra, nhưng cảm giác thì có khác xưa 1 xíu. Cũng đã có lần được ngồi trên mây nhưng lúc đó sao chả có cảm giác gì cả… rất đỗi bình thường, một trải nghiệm ko có gì ấn tượng mặc dù đi đến nơi mà mình thích. Song có lẽ chưa phải nơi mà mình khát khao.

Lần này, đi chơi với Nhật phía gần sân bay nên được nghe thấy tiếng máy bay rất gần, được nhìn thấy máy bay rất gần. Nghe tiếng Minh Nhật hò reo thích chí, khoe với mọi người lại nhớ về những cảm giác ngày xưa. Bỗng nhiên tự hỏi cảm giác của mọi người trong hành trình đó như nào nhỉ? Cảm giác phấn chấn, háo hức về một miền đất mới, cảm giác hồi hộp của ngày trở về, cảm giác của sự đoàn tụ và cảm giác của sự chia xa. Cùng một hành trình nhưng có nhiều cảm giác khác nhau. Đúng là một cỗ máy có thể chứa đựng nhiều cảm xúc.

Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to Digg Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to del.icio.us Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to StumbleUpon Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to Google Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to FaceBook Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to linkhay Submit "Bầu trời và những chuyến bay..." to Sig VietNam

Updated 08-08-2011 at 03:35 PM by akiko223

Categories
Cá nhân,riêng tư

Comments

 1. Xôi's Avatar
  Nói chuyện này lại nhớ cái hồi bé của tớ í. Mà đâu phải máy bay đâu, tiếng tàu hỏa xình xịch chạy qua thôi anh em nhà tớ cũng hò reo tíu tít gọi nhau ra xem.
 2. akiko223's Avatar
  @Xôi: nhà tớ lại ko gần tàu hỏa nên ko nghe thấy tiếng tàu chạy, mà chỉ nghe thấy tiếng cano chạy phía hồ ngay sau gần nhà thôi... cano lao vun vút trên hồ rộng mênh mông. Bây giờ thì hồ đã bị lấn chiếm hết roài :(
 3. Caphechon's Avatar
  Nhớ hồi đó, mình lúc còn là sinh viên, cũng từng ngồi ngay bờ "kênh" ( thối lắm ), ngồi nhâm nhi ly cà phê nhìn máy bay, vừa thầm ước sao mình có thể được ngồi máy bay như bao người khác, được cảm nhận cảm giác bay bổng trên trời.
  Khi ra trường rồi, đi làm, cũng vẫn còn ước mơ, rất may mắn vì mình đã được thử cảm giác đó. Giờ nhớ lại thấy sao quý thời sinh viên ghê.
  Ai cũng thế, hãy cứ ước mơ, giấc mơ sẽ thành hiện thực thôi!
  ( giờ mình đang ước có biệt thự, xe hơi, có nhiều cô nàng chân dài đi cùng ^0^)