akiko223

Cảm nhận.

Rate this Entry
Được cậu bạn giới thiệu 4r này, lọ mọ vào phát hiện ra một kho dữ liệu hay. Lạch cạch đăng ký nick... nhưng cũng chưa đam mê ngay.

Mấy ngày hôm nay bắt đầu online 4r này nhiều, ngó nghiêng tìm hiểu, càng đọc càng thấy ngộ ra nhiều điều. Vừa đọc vừa sợ công an tuýt còi thổi phạt, thế nên ko dám ý kiến gì. Đọc box chat thấy mọi người vui ghê, hình như mọi người biết nhau hết thì phải.... thấy mọi người như một gia đình, chợt nhận ra mình bơ vơ. Nhận ra nơi an toàn nhất là về với blog này.

Ở 1 diễn đàn khác được tiếp xúc với 1 bạn du học sinh kém mình vài tuổi mà kiến thức đáng nể. Quen một em gái du học sinh ở nước khác hâm mộ giọng văn và cách suy nghĩ của em. Vô diễn đàn này thì thấy nhiều nhân tài thật, đặc biệt nhận thấy mọi người trong diễn đàn sống tình cảm, hỗ trợ nhau nhiều trong cuộc sống... thấy ấm lòng.

Thời sinh viên gắn bó với mình là những cuốn sách photo và những trang giấy photo trên thư viên, duy nhất môn học mình ưa thích là mình mua sách. Ngày đó chưa có máy tính, chưa có internet trong phòng kí túc có cái bàn phím của cô bạn ngồi tập gõ 10 ngón. Thi thoảng lên thư viện thì được sử dụng máy tính 1h đồng hồ. Ra trường đi làm rồi thì bắt đầu chập chững tiếp cận với máy tính, xong NTV do tính chất công việc nên không được truy cập internet. Rời chỗ làm là đi chơi, đôi khi có ngồi trước máy tính thì là chat chit... hầu như không vào 4r nào cả.

Dạo này lang thang các 4r nhiều, nhận thấy cuộc sống ở các diễn đàn ảo này cũng sôi động thật, nhận thấy các bạn trẻ giờ năng động, nhanh nhẹn, giỏi giang và cũng nhận thấy mình lỗi thời, lạc hậu cần phải học hỏi. Song các diễn đàn ảo ấy cũng có những bon chen như cuộc sống hàng ngày... thấy nản, thấy chán. Vào diễn đàn này thấy một cảm nhận khác hẳn, thấy yêu thích và thấy mình có lẽ sẽ la cà ở đây nhiều mất.

Submit "Cảm nhận." to Digg Submit "Cảm nhận." to del.icio.us Submit "Cảm nhận." to StumbleUpon Submit "Cảm nhận." to Google Submit "Cảm nhận." to FaceBook Submit "Cảm nhận." to linkhay Submit "Cảm nhận." to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

Page 1 of 2 12 LastLast
 1. lăntăn_TNC's Avatar
  Đọc những cảm nhận của chị akiko (Tự cảm thấy Akiko chắc chắn phải cỡ tuổi chị mình), em rất cảm động và nhớ lại những ngày đầu mới vào diễn đàn.
  Cũng là 1 lần lơ ngơ, ngú ngớ, lạc chân vào, và không có đường ra, vì đã quá gắn bó, không thể tách rời được. Cám giác ban đầu của em cũng giống chị, nhưng em không chỉ THẤY lúc ban đầu, nhưng em không để mình bơ vơ, tìm ra 1 nơi an toàn khác, mà NHẬP CUỘC.
  Ở đây, thực sự em đã có được những người bạn ảo, rồi dần dần, họ đã trở thành những người bạn thật; mọi người sẵn sàng giúp đỡ nhau, ngay cả khi còn ẢO. Ấm lòng lắm chị ạ. NẾu chỉ cứ dứg ở ngoài, cảm nhận thôi thì sẽ không CẢM được hết Tình người trong TNC đâu chị ạ.
  Em chỉ nêu 1 chút cảm tưởng bản thân thế thôi. Rất mong chị tìm ra được "Đối sách hành động" để thoát ra khỏi bể bơ vơ nơi đây, và gắn bó hơn với diễn đàn.
  Thân!
 2. komi1999's Avatar
  Bạn Akiko này là đồng liêu của Trailangngheo và Kouhai của bác Kaizoku. Nhiều người quen wa còn gì..^_^
  Updated 06-08-2011 at 10:43 AM by komi1999
 3. akiko223's Avatar
  @Lăn tăn: kiu kiu em gái nhiều về những chia sẻ. Chị đang "khởi động" chuẩn bị "tăng tốc" roài.
 4. akiko223's Avatar
  @bạn Komi có vẻ biết nhiều về mình nhỉ :-o. Hai nhân vật bạn giới thiệu hình như ít xuất hiện thì phải nhỉ.
 5. trinhviet's Avatar
  Komi là cộng tác viên của báo Lá cải nên chỗ nào mà hắn chẳng biết. Nói về Gơl chắc Pro nhất nội thành rồi. Thi thoảng dẫn em akiko đi chơi nhé Komi.
  Còn về sự thân thiện của diễn đàn, giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên là do mọi người tạo ra. Nếu mỗi chúng ta đều cởi mở, nhiệt tình, chân thật...thì sẽ tạo ra một cộng đồng như thế mà thôi.^0^
  Chúc em tìm thấy niềm vui sau những giờ làm việc mệt mỏi tại đây nhé. Không có công an nào thổi còi em đâu^0^
 6. komi1999's Avatar
  @ Akiko: Komi chỉ biết một chút về NTV thôi ạ,...vì cũng đã từng làm ở đấy hơn 2 năm. Tiếc là ko biết bạn Akiko sớm hơn... hì ^^. Tuần sau nghỉ hè bạn akiko có kế hoạch du hí đâu ko? Trailangngheo đang lên kế hoạch đi chơi mà thiếu partner vì chẳng công ty nào được nghỉ đấy...;)
  @ Bac Kaizoku: Em nhớ ngày xưa chỉ viết bài cộng tác cho báo Nhi đồng thôi mà! ^^. Còn nói vè Gơl thì iem vẫn còn ngây thơ (giả vờ) lắm bác ạ. ^_^
  Nhân tiện về mấy thông tin lá cải thì hôm trước em xuống Bắc Ninh làm dc 3 tuần gặp anh Thuyết tộ cũng ở DB ngày xưa thấy kể chuyện bác rất chi là vui tính và giỏi giang nhá! có một cô bồ rất xinh đẹp quê Quảng Ninh thì phải? hờ hờ...^_^
  Updated 06-08-2011 at 07:00 PM by 海賊®
 7. akiko223's Avatar
  @komi: ủa, hóa ra là bạn cũng từng làm ở NTV ah. Mình cũng từng làm ở đó nhưng out lâu lắm rồi. Nên có được nghỉ hè đâu, mà là nghỉ dài hạn cơ:). Cảm ơn các thông tin của công tác viên báo Lá cải nhé.

  @bác Kaizoku: thông tin đã được hé lộ dần dần:p Hem biết là ai xạo ai đâu nhá. :P
 8. trinhviet's Avatar
  @komi: Đang định cưa bé akiko làm vợ cả mà chú nói thế làm anh quê quá. Về ở ẩn vậy.
  @Akiko: Thông tin của bác là thông tin mở, không có đóng nhé^0^
 9. akiko223's Avatar
  @kaizuko: Oh hô, vợ cả cơ muh... tiến tới thôi. Thông tin của anh mở nhưng cái tên anh nói vs em là không chính xác nhé.
 10. toffy_phan's Avatar
  cho em một vé làm quen với chị akiko đi! hôm nào em viết blog vụ đi ăn yakiniku với sempai cho chị đọc rõ hơn nhé! ^^
 11. trinhviet's Avatar
  @Akiko:Anh nói tên của anh cho em hồi nào nhỉ? Tại em gọi anh trước chứ có nói đâu.
  @Phân:Hôm nào mời anh qua kyouto làm bữa thịt nướng rồi viết một thể.
 12. akiko223's Avatar
  @tof: rất vui được làm quen vs em. Viết nhiều blog để chị biết thêm về cuộc sống ở Nhật nha. C mà sang Nhật có lẽ cũng viết blog suốt ngày... vì thấy cái gì cũng lạ, cũng thấy bỡ ngỡ :P

  @kaizoku: cố tình tung hỏa mù em chứ.
 13. trinhviet's Avatar
  Quote Originally Posted by akiko223
  @kaizoku: cố tình tung hỏa mù em chứ.
  Nói như vậy là em đang oánh hội đồng rồi.
  Nên nhớ rằng ở vn anh có rất nhiều Chân Gỗ đấy, ở khắp mọi nơi^0^
 14. akiko223's Avatar
  @Kaizoku: Cẩn thận kẻo gậy ông lại đập lưng ông nhé. Nhiều chân Gỗ mà anh không kiểm soát được thì hoạt động tình báo cũng khó lắm nghe.
 15. trinhviet's Avatar
  Quote Originally Posted by akiko223
  @Kaizoku: Cẩn thận kẻo gậy ông lại đập lưng ông nhé. Nhiều chân Gỗ mà anh không kiểm soát được thì hoạt động tình báo cũng khó lắm nghe.
  Em yên sờ tâm, về vụ này thì anh kiểm soát được.
  Anh đã điều tra được đầy đủ thông tin về em roài^0^
 16. akiko223's Avatar
  @ Anh: đầy đủ thế nào nói cho em nghe coi: tên, tuổi, nghề nghiệp... và j j nữa. Phạm trù đầy đủ này hơi rộng nhé. Đã đủ sức tống tiền em chưa :d
 17. trinhviet's Avatar
  Quote Originally Posted by akiko223
  @ Anh: đầy đủ thế nào nói cho em nghe coi: tên, tuổi, nghề nghiệp... và j j nữa. Phạm trù đầy đủ này hơi rộng nhé. Đã đủ sức tống tiền em chưa :d
  Khỏi cần nói, lại mang tiếng truyền bá thông tin cá nhân người khác. Điều tra vì mục đích khác chứ ko phải để tống tiền nhá^0^
 18. akiko223's Avatar
  oái, mục đích gì thía ạ. Tò mò... tò mò quá.
 19. thythy's Avatar
  @akiko223: Cảm nhận hay hay, tuyệt!!!
 20. trinhviet's Avatar
  Quote Originally Posted by thythy
  @akiko223: Cảm nhận hay hay, tuyệt!!!
  Lâu lắm rồi mới thấy Nàng Thy xuất hiện.
  @Akiko: Sau này rồi em sẽ biết, tò mò làm gì
Page 1 of 2 12 LastLast