thythy

Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn

Rate this Entry
Thế là hết những ngày bận rộn, rối rắm với những nghĩ suy, nó đã về với chính nó.

Kể từ ngày nó quen bạn cũng là ngày nó bắt đầu bước chập chững trên đôi chân của chính mình, ngày nó ra trường, đi làm, chuyển việc, chuyển sếp, học thêm...Những ngày đó đều có bạn kề bên. Bạn quan tâm nó, chia sẽ với nó, động viên nó...và khiến nó cảm thấy không lẻ loi.

Và rồi..hơn 1 tình bạn. Nó nghĩ nhiều hơn về bạn, nó cần bạn nhiều hơn, nó muốn sự quan tâm ở bạn nhiều hơn..và nó cũng không hài lòng ở bạn nhiều hơn.

Nó biết, bạn chỉ xem nó là bạn, là bạn mà thôi. Còn nó, nó xem đó là nhiều hơn 1 tình bạn..

Nó phải rời xa bạn.

Bạn vẫn muốn ở bên cạnh nó, giúp đỡ nó những khi nó cần..và chỉ vậy thôi. Làm sao có thể được khi trong nó nhiều điều tâm sự, nhiều giận hờn, nhiều vu vơ...cả bạn, cả nó, cả tình cảm trong nó đang làm nó nghẹt thở. Hai năm đủ dài để khắn khít, và không phải ngắn để xác định mối quan hệ của bạn và nó. Và giờ nó không đợi nữa.

Nó nói lời chia tay..chia tay cho một tình bạn..
Đôi khi sẽ sợ, sợ phải một mình bước trên con đường, sợ cô đơn, sợ khó khăn ...mà không có bạn giúp đỡ. Sợ sẽ không còn địa chỉ đến để nó soạn những tin nhắn tưởng tượng về ma quỷ mỗi khi phòng trọ vắng tanh. Nó đã từng nói chia tay bạn và bạn đã không chấp nhận, và cả 2 đã tiếp tục mối quan hệ bạn bè...khiến nó mệt mỏi.

Lần này, nó sẽ chia tay mà không cần phải tuyên bố với bạn. Sẽ sớm để quên đi những cảm giác trong nó, sẽ sớm để nó không còn cảm thấy nó đang làm phiền bạn nữa, sẽ sớm nó làm đựơc những điều của riêng nó, chỉ riêng của nó mà bạn không cần biết.

Sẽ không tin nhắn, không điện thoại, không thư từ và không gặp gỡ.....
Con đường còn dài và ta phải đi, phải bước tiếp và sẵn sàng chia tay với những ai không muốn cùng đồng hành, sự nhẫn nại đôi khi sẽ mang đến kết qua tốt nhưng sự kiên định dứt bỏ sẽ chota nhiều lựa chọn tốt hơn.

Và...như nó thường nói: Ứơc gì trời mưa!!!!

Mưa sẽ làm nguội mát những cơn nóng bức
Mưa sẽ vỗ về lấy tình cảm vô tư nông cạn
Mưa sẽ trút bỏ quá khứ, trút bỏ những nổi niềm.....

Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to Digg Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to del.icio.us Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to StumbleUpon Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to Google Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to FaceBook Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to linkhay Submit "Chia tay bạn..hơn 1 tình bạn" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

 1. trinhviet's Avatar
  Một tình bạn vượt trên một tình bạn^0^. Đôi khi phải chấp nhận hy sinh. Nhưng thà đau khổ một chút còn hơn cả cuộc đời này sống trong sự....
  Chúc Thy luôn vững bước trên con đường mà mình đã chọn.
 2. thythy's Avatar
  thanks thanks anh..:)
 3. yunyun's Avatar
  Mình thấy chút gì trong bài viết này... Tin vào lựa chọn của mình, rồi sẽ trôi qua thôi... Đã nghĩ thế... Gặp một người bạn khác, và rồi mới thấu hiểu người bạn ngày xưa. Tình bạn, đừng để mất đi nhé! Mình nghiệm ra điều này, dù rằng giờ không còn liên lạc với người bạn cũ, vì trước đây sợ sẽ chạnh lòng... Nhưng giờ, đủ để hiểu, giữa tình bạn và tình yêu, có một ranh giới vô hình... Mình đã đi qua một điều, mất 2 năm mới nhận ra. Nhẹ nhàng nhé!