thesun0112

MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???

Rate this Entry
Có đôi lần, vào một buổi sáng đẹp trời, bạn thức dậy với một tâm trạng rỗng tuếch và một sự rảnh rỗi không giới hạn. Bạn cảm thấy cuộc sống trì trệ và chẳng muốn làm bất cứ điều gì.
Bạn cảm thấy chán, hay đúng hơn, "buồn mà không hiểu vì sao".

Cốt lõi vấn đề chính là...

Bạn đang không có mục đích sống.
Người ta thường định nghĩa hạnh phúc như sau: có việc để làm, có người để yêu, có gì đó để hy vọng. Sở hữu ba tiêu chí này, nghĩa là bạn đang hạnh phúc.


Nhưng:

Bạn đang là teen, ngoài việc học, giải trí, bạn khó mà kiếm được công việc nào khác thật sự có ích... Không phải teen nào cũng có người yêu. Và tình yêu trong cuộc sống thực rất khó để xây dựng và vun đắp, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố... Rất nhiều teen cho rằng: "Chuyện gì đến sẽ đến", và cũng chẳng màng hy vọng...Và họ không cần ước mơ, khi cuộc sống cho họ đủ đầy. Và bạn - một trong số họ - cảm thấy chán là một lẽ tất yếu.
Không thể nói rằng một teen nhà giàu sẽ vui hơn một teen nhà nghèo. Đôi khi, chính vì sự hoàn hảo mà teen có cảm giác mình không thiếu thứ gì nên hời hợt với những điều mình có, sống không mục đích và chẳng bao giờ muốn vươn lên. Ngược lại, một teen nhà nghèo thường có nhiều ước mơ, một trong số đó chính là mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, từ đó họ sẽ đề ra một số điều cần thực hiện. Họ hăng say và quyết tâm, mỗi ngày đối với họ là một niềm vui, khi họ cảm thấy mình làm việc có ích...


Vậy nên, hãy tập cách sống có ích.

Đừng suy nghĩ, đề ra mục tiêu quá xa, chẳng hạn như: Thi đậu đại học, để dành tiền mua...laptop...Đó là những mục tiêu chung, khó thực hiện và khiến bạn trở nên mệt mỏi. Hơn nữa, những mục tiêu này không cần thiết cho cá nhân bạn, vậy nên bạn dễ nản lòng.


Bắt đầu từ chính những điều đơn giản.

Hãy đặt ra một mục đích mỗi ngày.
Mục tiêu của cuộc sống là sống có mục tiêu - Nói nôm na, bạn chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn, trống vắng hoặc...chán sống, nếu bạn chịu tìm kiếm mục đích.


Lần nọ, buồn vì áp lực học tập, tôi đã than vãn rất nhiều với anh trai. Anh tôi đáp lại qua điện thoại bằng câu hỏi ngắn gọn: "Mục tiêu ngày mai của em là gì?"Tôi im lặng vì không biết trả lời. Anh nói tiếp: "Mục tiêu ngày mai của anh là nhắn tin chúc em một ngày tốt lành vào đúng 6 giờ sáng".Hôm sau, đúng 6 giờ, tôi nhận được tin: "Chào buổi sáng, em gái. Mục tiêu của anh đã hoàn thành. Hihi"

Tôi nhận ra anh đang rất vui khi thực hiện xong mục tiêu ấy. Và tôi thấy được rằng mỗi ngày đặt ra một mục tiêu là một cách sống cực kỳ thú vị.


Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vuiTôi bắt đầu áp dụng cách mà anh trai chỉ.

Ngày đầu tiên, mục tiêu của tôi là không được buồn và nghĩ tới những chuyện vẩn vơ. Dù chưa thật sự hoàn thành tốt mục tiêu ấy, tôi vẫn cảm thấy thật nhẹ nhõm.
Hôm sau, tôi đặt mục tiêu là về nhà với mẹ trước 7 giờ và làm xong bài tập đúng 9 giờ. Sau đó dành trọn vẹn thời gian còn lại để "nấu cháo điện thoại" với nhỏ bạn. Hoàn thành xong, tôi vui mừng vì sự nỗ lực của mình.
Những ngày tiếp theo, tôi liên tục đặt ra mục tiêu cao hơn, và luôn cố thực hiện cho bằng được. Đôi khi tôi "tự thưởng" cho mình bằng cách online 1 giờ sau khi xong mục tiêu, hoặc "phạt" kiểu như: nếu không học bài xong sẽ không được mẹ cho ăn sinh tố...


Cuộc sống của tôi đa dạng từ ấy, ngày nào đối với tôi cũng vui, vì có những lúc tôi đặt ra mục tiêu khá "quái đản" cho mình: Chọc thằng bạn ngồi cạnh đúng ba lần, hoặc bắt tay với 10 đứa trong lớp mà mình "không ưa"...Thật thú vị.

o0o
Bạn đang buồn, bạn chán nản, bạn bơ vơ giữa thế giới này...Và bạn cảm thấy không tìm ra lối thoát cũng chính là lúc bạn cần sống có mục tiêu. Bắt đầu từ những điều nhỏ trước nhé...


Vậy mục tiêu hôm nay của bạn là gì?

Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to Digg Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to del.icio.us Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to StumbleUpon Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to Google Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to FaceBook Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to linkhay Submit "MỤC TIÊU HÔM NAY CỦA BẠN LÀ GÌ ???" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

  1. BeNiGo's Avatar
    Bài viết bạn post lên rất hay và có ý nghĩa. Thấy thì hay nhưng để thực hiện được nó và tập thành thói quen luôn thì hơi khó. Nhưng dù sao mình cũng sẽ cố gắng thực hiện những mục tiêu nhỏ mỗi ngày. Các bạn cũng vậy nhé. Cảm ơn bạn.
    Chúc các bạn vui, khỏe và học tốt.
  2. trinhviet's Avatar
    Thanks for share.