thesun0112

Đừng bỏ lỡ cơ hội

Rate this Entry
Tôi đã tình cờ đọc được một câu chuyện rất hay và càm động .Gửi đến các bạn cùng đọc :
""
Năm học lớp 10
Ngồi trong lớp học Anh văn ,tôi chăm chú nhìn cô bé bên cạnh .Em là người mà tôi luôn gọi là bạn tốt nhất .Tôi muốn nói với em rằng tôi không muốn chỉ là bạn .Yêu em nhưng tôi quá nhút nhát ,tôi cũng không hiểu tại sao.
Năm học lớp 11
Chuông điện thoại reo ,đầu dây biên kia là em .Em thút thít kể về tình yêu tan vỡ của mình và muốn tôi đến với em .Khi ngồi cạnh nhau ,chăm chú nhìn đôi mắt ướt nước của em ,tôi muốn nói với em rằng tôi không muốn chỉ là bạn nhưng tôi quá nhút nhát.
Năm cuối cấp
Vào một ngày trước đêm dạ hội khiêu vũ mãn khoá ,em bước đến tủ đựng đồ của tôi ."bạn nhảy của em bị ốm" ,em nói .Năm lớp 7 chúng mình hứa với nhau là nếu cả hai đứa đều không có bạn nhảy chúng mình sẽ cùng nhau như là những người bạn tốt nhất .Và chúgn mình đã làm như thế .Tôi muốn nói với em rằng tôikhông muốn chỉ là bạn nhưng tôi quá nhút nhát.
Ngày tốt nghiệp
Tôi ngắm nhìn dáng tuyệt vời của em nổi lên như một thiên thần lúc em nhận bằng tốt nghiệp .Em đến gần tôi trong áo khoác và mũ ,khóc khi tôi ôm em .Tôi muốn nói với em rằng tôi không muốn chỉ là bạn nhưng tôi quá nhút nhát.
Vài năm sau
Tôi ngồi trên băng ghế dài trong nhà thờ ,cô bé ấy đang làm lễ kết hôn .Tôi nhìn em bắt đầu một cuộc sống mới ,với một người đàn ông khác .Tôi muốn nói với em rằng tôi không muốn chỉ là bạn .Tôi yêu em nhưng tôi quá nhút nhát ,tôi cũng không hiểu tại sao.
Lễ tang
Giờ đây ,tôi nhìn xuống chiếc quan tài chứa bên trong cô bé đã từng là bạn tốt nhất của mình .Người ta đã tìm thấy cuốn nhật ký của em và đây là những gì em viết :"tôi chăm chú nhìn anh và ước gì anh là của tôi nhưng anh không xem tôi như thế và tôi biết điều đó .Tôi ước gì anh nói với tôi rằng anh yêu tôi .Tôi ước gì mình cũng có thể làm được điều đó .Tôi chỉ nghĩ một mình và khóc."


Vậy đấy! Cơ hội đến với chúng ta không nhiều,đến rất nhanh rồi đi không báo trước.Mỗi chúng ta phải học cách nắm lấy nó.Phải làm thế nào thì đó còn do cảm nhận của riêng mỗi người,đừng để phải hối tiếc cho những gì đã qua,vì rất khó lấy lại hoặc không bao giờ.
Rất mong những ai đọc bài viết này sẽ không phải ân hận vì những gì mình làm. Chúc vui vẻ và may mắn !

Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to Digg Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to del.icio.us Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to StumbleUpon Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to Google Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to FaceBook Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to linkhay Submit "Đừng bỏ lỡ cơ hội" to Sig VietNam

Categories
Cuộc sống

Comments

  1. Ngocchan's Avatar
    khó nhỉ, ân thì thì có thể không, nhưng nuối tiếc thì chắc là có ^^
  2. thesun0112's Avatar
    chỉ cần cố gắng là có thể đc ấy mà...:d
  3. Caphechon's Avatar
    gặp tớ là tớ làm tất ^^