thythy

8 tháng 3 cho mẹ

Rate this Entry
Khi con sinh ra , con đã thấy giọt nước mắt mẹ ...nước mắt nhọc nhằn mang nặng đẻ đau, nước mắt hạnh phúc vì con được an toàn...

Khi con mang bệnh, con cũng thấy giọt nước mắt ấy lặng lẽ những ngày mình mẹ chăm con ở BV Nhi Đồng I. Ngày ấy con đã khóc vì những muỗi tiêm đau của y tá còn mẹ đã khóc vì cái đau như kiến cắn của con..

Khi con xa nhà, con cũng đã thấy giọt nước mắt của mẹ, lần này con khó khăn lắm mới bắt gặp được nó..mẹ chỉ âm thầm khóc trên bước đường của con... mẹ khóc lặng khi đưa con ra đón xe lên Sài Gòn.. nỗi lo lắng của một bà mẹ dành cho một đứa con gái lần đầu sống xa nhà..con hiểu nỗi lòng mẹ, giọt nước mắt ấy giúp con có nghị lực rất nhiều trong những khó khăn mà mình phải nếm trãi...Con không nhẹ lòng, con không vội tin, không mềm yếu ..con không khóc vì khó khăn, vì sự thua kém, vì bị chèng ép..chỉ khóc vì nhớ mẹ mà thôi. Có những ngày mưa ở Sài Gòn, kẹt xe, nước ngập..con bị tai nạn..con khóc mẹ a`..con thấy mình yếu đuối, chỉ biết gọi điện cho mẹ..và giọt nước mắt mẹ lại một lần nữa làm con thêm nghị lực..vượt ra khỏi vụ kẹt xe,con tự xử lý vết thương, tự nấu cháo ..

Giọt nước mắt mẹ đã rơi còn nhiều hơn, nhiều hơn rất nhiều lần mà con không thể liệt kê ra được, giọt nước mắt mẹ là nghị lực của con nhưng mẹ ơi đừng bao giờ đừng bao giờ để đôi mắt đẹp của mẹ phải rơi lệ vì con nữa, con lại sợ khi nhìn thấy..
-

Ngày 8/3..mẹ yêu quý mẹ mãi là thần tượng trong lòng con, là bầu trời, là vì sao, là mặt trăng ..là những gì lấp lánh và vĩ đại nhất mà con có thể tưởng tượng ra..mãi mãi..con sẽ làm mẹ cười chứ không khóc nữa bằng sự chững chạc và một lối sống thật tốt mẹ nhé!

Ngày tám tháng ba..ngày để tôn vinh người phụ nữ hết mực yêu thương và hi sinh cho những đứa con yêu...Con yêu mẹ!

Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to Digg Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to del.icio.us Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to StumbleUpon Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to Google Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to FaceBook Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to linkhay Submit "8 tháng 3 cho mẹ" to Sig VietNam

Comments

 1. born2share's Avatar
  Đôi khi mẹ... và đôi khi... ước gì em được tỷ, Thy àh!
 2. kim anh's Avatar
  Đọc mà cảm động và thương mẹ vô cùng .Mẹ già như chuối chín cây ,gió lay mẹ rụng con phải mồ côi ,mồ côi tội lắm ai ơi .
 3. trinhviet's Avatar
  Ui,tui cũng thấy nhớ Mẹ quá chừng.
  Về với Mẹ thôi....
  Cảm ơn về sự chia sẻ,nhờ có tâm sự của thythy làm TN nhớ ra rất nhiều kỷ niệm với Mẹ mà lâu nay vì những cái vụn vặt của đời sống mà mình đã quên mất...Thanks for your share!