Một góc riêng^0^

SN con yêu

Rate this Entry
SN con yêu
Hôm qua là SN con yêu. Dì không bận gì nhưng lại quên không viết 1 cái entry dành riêng cho con.
Hôm qua con tròn 3 tuổi. Cũng vừa ra Tết đc mấy hôm nhỉ. Dì nhớ lại cái ngày con chào đời. Là mùng 9 Tết. Dì và bà ngoại con vất vả lắm. Bà thì cuống hết cả lên vì con là đứa cháu đầu tiên mà. Còn dì thì luýnh quýnh chẳng biết làm gì. Nhìn thấy mẹ của con đau, đi lại vất vả dì thương lắm. Rồi cái lúc con oe oe khóc, là lúc bà ngoại và ba của con ruột gan nóng như lửa đốt, đứng ngồi không yên. Vì mẹ của con không sinh thường đc, mà phải mổ. Con ra đời trong niềm vui sướng tột độ của cả nhà. Mọi người đua nhau gọi điện, chúc mừng. Dì vui lắm, vì dì chính thức lên chức. hi hi. Sướng vì có cháu bế.
Dì yêu con lắm. Tuần nào cũng lon ton bắt xe búyt sang với con. Mà con ngoan lắm. Dì cứ bế 1 tí là nhìn nhìn rùi ngủ ngoan ơi là ngoan. Dễ thương lắm. Con được đặt tên là Hương Giang, cái tên rất nhẹ nhàng, nhẹ như giọng nói của con vậy. Từ bé đến lớn, dì rất ít khi thấy con hư (trừ lúc ăn). Con của dì rất tự lập, không bao giờ mè nheo theo mẹ Hương. Ba của con sang Nhật làm, nhà có cụ, có cô giúp việc, có Dì, thì con theo hết. Không làm nũng ai bao giờ, chỉ làm điệu thôi. hì hì. Dì nhớ con quá. Nhớ những lúc dì dạy con hát, con bi bô hát theo, giọng thích ơi là thích.
Sn đầu tiên của con là SN dì thương con nhất. Vì con bị ốm, ba của con thì không có nhà, chỉ có dì hì hục đi đặt bánh Sn, chuẩn bị mọi thứ để con vui. Nó sơ sài lắm nên dì rất thương con. Đáng lẽ SN 1 tuổi của con phải thật hoành tráng. Nhưng nó không đc như thế. Ngày đó, đọc mail của ba con gửi cho con, dì khóc, và thương con ghê gớm.
Sn 2 tuổi của con là 30 Tết. Có ông bà ngoại, mẹ, dì và mấy bạn hàng xóm ở gần nhà ông bà ngoại. Có bánh, có nến có hoa. Con tung tăng, hớn hở, cười sung sướng. Dì cũng vui lắm, nhưng chỉ sau đó chưa đầy 2 tháng là con bay sang Nhật rồi, nên niềm vui của dì không trọn vẹn.
Năm nay SN con, có bánh, có ba mẹ, chắc là có thêm các bác và bạn bè nữa, nhưng dì không ở bên, ông bà cũng không ở đó, dì nhớ con lắm. Viết đến đây dì lại khóc nè.
Dì gọi đienẹ rồi nhỉ. Gặp con, con không nói tiếng VIệt nên dì không chúc đc con gì cả. Dì thấy hơi buồn đấy. Giờ muốn nói chuyện với con khó quá. Con chỉ nói tiếng Nhật, hoặc tiếng Anh, không nói tiếng Việt.
Dì muốn chúc con thật nhiều, chúc con tất cả. Những lời chúc giữ trong lòng, để sau này con về, dì sẽ chúc con, con nhé! Dì yêu con nhất. Hôn con của dì
http://blog.360.yahoo.com/blog-9Ckb....KW6KfIwEd27Jbh

Submit "SN con yêu" to Digg Submit "SN con yêu" to del.icio.us Submit "SN con yêu" to StumbleUpon Submit "SN con yêu" to Google Submit "SN con yêu" to FaceBook Submit "SN con yêu" to linkhay Submit "SN con yêu" to Sig VietNam

Comments

  1. cuongnt1301's Avatar
    chúc mừng!
  2. Ngocchan's Avatar
    Đã có lần em từng nghĩ nếu mình có một người bạn có gia đình bên Nhật, em muốn tặng một món quà nhỏ cho bé gái đáng yêu của anh chị ấy, em sẽ tặng gì, rồi đột nhiên em nghĩ ra:rất mong rằng khi bé gái xinh xắn ấy lớn lên bé có thể nói một chút tiếng Việt thôi. Một chút thôi để bé không quên đất nước mình. Anh đã nói với em hộ khẩu của một người có thể thay đổi trong 30 phút, nhưng nguồn gốc của một con người thì không thể thay đổi được.Em chưa bao giờ quên điều đó.
    Em muốn tặng bé bảng chữ cái TV. dù sau này bé o viết a,b,c... mà sẽ viết あ、い、う、え、お thì em vẫn muốn tặng bé. Để bé o quên đất nước.
    Dù sao cũng chúc bé sinh nhật vui vẻ.