Một góc riêng^0^

Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài

Rate this Entry
Quote Originally Posted by ©TNC® View Post
Dưới đây mình xin trích bài báo viết về cảm xúc của người Việt đón tết cổ truyền ở nhiều nơi trên Thế Giới. Đối với các bạn đang học tập và làm việc ở Nhật thì sao? Các bạn có dự định gì chưa? Kế hoạch chuẩn bị đón tết như thế nào? Các bạn có thể chia sẻ những cảm xúc của mình mỗi khi tết đến cho mọi người không?
Còn các bạn ở VN hãy gửi những bức ảnh vui xuân, chuẩn bị tết...của mình để chia sẻ với những thành viên xa nhà như mình.

Hội hoa ở quận Cam với đủ loài hoa muôn màu rực rỡ; pháo Tết đã nổ giòn ở Seattle mang mùa xuân sang. Mời độc giả cùng chia sẻ hình ảnh và cảm xúc về Tết cổ truyền dân tộc.

Những dòng chữ chúc mừng năm mới đến treo tại California, Mỹ. Ảnh: OCRegister.Mạnh Huynh

Đã 19 năm qua chưa có dịp ăn Tết ở quê nhà. Mặc dù đã nhiều lần về quê hương. Tết càng gần thì càng buồn.Ở Bắc Âu chẳng có dấu ấn gì gọi là Tết, ra đường thì tuyết băng lạnh giá. Ở nhà thì theo tục lệ cúng ông bà, vất vả lắm mơí kìếm mua được mâm ngũ quả (nhưng cũng chưa đầy đủ), có bao lì xì cho con, cũng có chút đỉnh gọi là bánh mứt coi như cũng có chút xíu không khí Tết ở nhà.
Năm nay cũng hên là Tết vào ngày cuối tuần cho nên đựợc nghỉ, không thôi thì mùng một Tết như mọi năm đành ngậm ngùi đến sở làm, chán lắm... Tết đến chúc quý đồng hương xa gần an khang thịnh vượng.

Đỗ Huỳnh Anh
Tết ở Seatle vui quá! Được xem những hình ảnh đón Xuân mới với lân và pháo thật vui. Ở Việt Nam giờ không còn cho đốt pháo nữa nên Tết cũng mất một niềm vui, không khí háo hức đón Tết giờ chỉ còn trông kí ức tuổi thơ mà thôi!

Hoàng Minh Đăng
Tuyệt vời. Nhìn xác pháo lại nhớ hương vị Tết cổ truyền của dân tộc. Từ khi tiếng pháo không còn, thì không khí đón Tết ngày càng nhạt dần. Ước mong sẽ có dịp qua Seattle đón Tết để được nghe tiếng pháo nổ, uống ly rượu nồng mừng xuân.

Ngô Đức Hòa
Tôi đã đi nhiều nước và đã đến nước Mỹ hai lần, trong đó có một lần đến Seattle. Tôi rất cảm phục và vui mừng vì đại đa số Việt kiều đều hướng về đất nước, hướng về dân tộc, tích cực làm việc và xây dựng đất nước sở tại nhưng luôn hướng về cội nguồn, đặc biệt nuôi dưỡng và phát triển văn hóa Việt. Nhân dịp năm mới, kính chúc quý ông, bà, cô, bác Việt kiều nói chung và Việt kiều Mỹ nói riêng luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và an lành.

Huỳnh Xuân Mai
Mùi pháo tết làm mình nhớ đến không khí xưa quá, năm đó mình nhớ mình có 10 tuổi thôi. Chạy lon ton cùng chúng bạn nhặt pháo vụn, hihi! Những hình ảnh đó giờ đây biết tìm nơi chốn nào! "Ngày ấy đâu rồi.....ngày ấy đâu rồi....cho tôi tìm lại, cho...tôi...tìm lại."

Nhớ hương vị tết quê hương
Giống như các bạn xa xứ khác, mình cũng đã xa quê hương Việt Nam 2 năm và cũng 2 lần không được đón tết ở quê hương. Cứ đến dịp này là mình lại nhớ nồi bánh chưng mà năm nào mẹ cũng luộc vào ngày 28 tết.
Mặc dù ở nước ngoài cũng có bánh chưng nhưng bánh bên này ăn không thể ngon như ở Việt nam được và không khí tết bên này thì buồn vô cùng. Ước gì năm sau mình cũng được ăn tết ở quê nhà..... Năm mới chúc cho quê hương mình nhiều đổi mới, kinh tế phát triển và nhà nhà ấm no hạnh phúc.
Phạm Thị Phượng

Tết - niềm tự hào của mỗi người Việt Nam
Tết đối với mỗi người Việt Nam chúng ta thật là thiêng liêng và đặc biệt. Năm nay tôi 24 tuổi và lần đầu tiên tôi không đón tết tại VN. Vì điều kiện công việc tôi không thể về VN ăn tết cùng gia đình, tôi cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó, nó đã ăn sâu vào máu của mỗi con người chúng ta.
Anyway, chúc mọi người mọi năm mới an khang, thịnh vượng, phát tài và hạnh phúc. Cheers!!!!!!!!!!!
Kevin

Tết ơi!
Cả năm bận rộn, không còn thời gian ma nghĩ đến mình la người xa xứ. Từ vài hôm nay lên nét đọc báo mới nhận ra Tết sắp đến. Nhìn xung quanh chẳng có ai la người Việt cả mới thấy mình cô độc. Tết ơi! Việt Nam ơi!
Vu Cam Van

Nhớ mùi bánh chưng quê nhà!
Cứ mỗi dịp cuối năm lại nhớ quê đến nao lòng! Nhớ cái cảm giác háo hức chuẩn bị mọi thứ để gói bánh chưng và chờ nồi bánh chưng chín... Nhớ lắm mùi hương khi bánh vừa được vớt ra... Giờ thì tôi đang sống ở châu Âu nên cái điều mà tưởng như quá đơn giản thì đối với chúng tôi - những người con xa xứ - lại là rất khó khăn!
Hoàng Bích Hợp

Chia sẻ
Tôi cảm nhận được và chia sẻ với nỗi khắc khoải của những người con đất Việt phải đón Tết cổ truyền trên đất khách quê người. Cách đây 5 năm, tôi chỉ mới đón Tết tại Sài Gòn thôi mà đã nhớ không khí Tết Hà Nội da diết.
Xin chúc cho mọi người, nhất là những người con xa xứ, có một cái Tết cổ truyền thật ấm áp, một năm mới an khanh - thịnh vượng! Dù ơ nơi đâu các bạn vẫn là máu của máu Việt Nam, thịt của thịt Việt Nam.
Cung chúc Tân Xuân!
Tuấn Anh

Cảm nghĩ tết ở Mỹ
Tôi qua Mỹ cũng được 10 năm rồi. Mỗi năm tết đến lại thấy buồn và nhớ quê nhà. Bên đây cũng có ăn tết, nhưng ăn rất khác. Mở cửa ra thì cũng không thấy nhộn nhịp gì. Thời tiết thì quá lạnh đi. Lòng mình cứ nghĩ về quê hương.
Tết đến mình chở con mình tới khu xá của người Việt Nam. Vào đó cho tụi nó ăn, đi vòng vòng cho có không khí, cho vui. Nhưng không phải vậy đâu. Đảm bảo là sẽ không vui bằng ở Việt Nam. Cả nhà, cha mẹ, anh chị em, dì, cô bác xúm lại được mấy tiếng sau một năm đi làm cực khổ, rồi sao đó ai nấy cũng ra về.
Tết quê mình rất vui, ra đường gặp nhiều người và thăm hỏi. Còn bên đây mình chỉ thấy có một ngày tết mà thôi, là ngày Mùng 1.
Nguyễn Phương Trang

Ký ức về pháo
Tiếng pháo đì đùng và xác pháo hồng cả một góc phố là một ký ức không thể nào quên của những cái tết thời bao cấp, nghèo nhưng thật ấm cúng và đầy niềm hân hoan hạnh phúc đón chào năm mới.
Tôi thiết nghỉ nhà nước ta cấm đốt pháo trong một thời gian dài với những lý do phù hợp với giai đoạn cách nay 20 năm, mọi người đều ủng hộ và chấp hành tốt.
Pháo đốt một cách chừng mực đem đến những niềm vui, những cảm xúc thật đẹp về một cái tết Việt cho mọi người dân.
Nguyễn Đức


Nguồn:Tổng hợp từ Vnexpress.net

Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to Digg Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to del.icio.us Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to StumbleUpon Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to Google Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to FaceBook Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to linkhay Submit "Cảm xúc về Tết Việt ở nước ngoài" to Sig VietNam

Categories
Chuyện bốn phương

Comments

 1. ___kaze's Avatar
  Media Center of wWw.TiengnhatClub.com
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

  Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem

  1 góc Việt Nam >>> <<< nỗi lòng người tha phương.
  Updated 10-02-2010 at 11:56 PM by ___kaze