thythy

Thuyền

Rate this Entry
Khi bạn ở tận cùng của dãy đất liền, ở giữa biển khơi đầy sóng dữ, cheo leo lưng chừng núi cao rồ rề, ở trong lòng ngọn lửa lớn ...ở mong manh giữa sự sống và cái chết thì mới thấu thế nào là giá trị của cuộc sống, mới hối tiếc những gì chưa làm....mới bật khóc thật to.

Khi mình chồng chềnh trên chiếc thuyền không người lái...tự lấy hai tay khuấy nước, tự xoay xở cho thuyền căng bằng trôi theo hướng mà mình muốn..thì mới thấy chỉ cần có đôi tay, cái đầu và điều kiện tự nhiên thì không gì là không thể. Mình rõ ngớ ngẩn cho những cái gai quá nhỏ cản trở những bước chân. Mình rõ quá điên khi yếu sức như thế.

Cũng từng chồng chềnh trên chiếc thuyền ấy,và, mình nghĩ mình là gió ư? thật ào tưởng. Uhm, mình cũng không phải là con sóng để đưa thuyền đi...mình đơn giản chỉ là một kẻ lạc lỏng giữa dòng...cứ nghĩ rằng không người lái, không có gió đúng hướng và sóng đúng dòng...cứ nghĩ chơi vơi và tất cả đã hết. Ngốc xít, uh, cũng chỉ là một giai đoạn trong thời kỳ quá độ trở thành kẻ "bớt ngốc xít" một tí..

Ngày xưa mình hơi hung hăng và quả quyết..cho tất cả chỉ là những trò chơi , đơn giản như những bộ phim và vở kịch. Bây giờ khác, mình cho tất cả đều là một tuyển tập của những giá trị, sống thế nào, nghĩ ngợi điều gì cuối cùng rồi sẽ tan biến theo cát bụi điều cốt yếu là đã để lại dấu ấn gì trong tâm trí của người xung quanh.. Đến khi con thuyền của cuôc đời mình tan rã, điều chí ít còn xót lại là bao nhiêu cơn gió đã chống đỡ được , bao nhiêu ngọn sóng mà nó đã lao qua, bao nhiêu bạn bè đã nhìn thấy và nể phục nó, bao nhiêu mãnh vỡ nó ghép được thành những con thuyền khác?

Mình đang lao vào vĩ đạo, phải biết ra sức cuối cùng. Phải xem sóng dữ , phải thấy gió to..cứ chạy mãi trong bờ thì thuyền ơi, bao giờ mi mới đến đích..

Mình không làm gió nữa, bây giờ mình nghĩ mình là thuyền

Thuyền ra khơi rồi, có ai muốn gửi gì ko? (èo, mad thật, hì)

Submit "Thuyền" to Digg Submit "Thuyền" to del.icio.us Submit "Thuyền" to StumbleUpon Submit "Thuyền" to Google Submit "Thuyền" to FaceBook Submit "Thuyền" to linkhay Submit "Thuyền" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

 1. takahata's Avatar
  Đuối thật!

  Nếu ta là nhân vật chính trong 1 vở kịch của cuộc đời thì điều đầu tiên ta muốn làm là xử đẹp tên đạo diễn.

  Ta cũng chẳng muốn là gió. Cũng chẳng muốn là thuyền. Ta chỉ muốn là ta.
 2. 279's Avatar
  Seo lại mad thế này...279 là gió đây...có cần j ta thổi cho phát...bay tan nát lun...èo dạo này thythy yếu đuối thía...tưởng thythy cá tính lắm cơ mà...èo thôi đừng làm thuyền nữa...làm con mèo nằm xó bếp để thỉnh thoảng có kẻ dỗi hơi...dương cung bắn mèo đi...kaka (đùa thôi nha)
 3. mrakhoi's Avatar
  Hihi, ryo cảm thấy ấn tượng với thythy bởi dòng giới thiệu 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trong 'lí lịch', bởi ryo cũng một thời máu lửa như thế. Những lúc nghe các bài hát SV tình nguyện thì máu lại sôi lên sùng sục áh :d

  Nếu cho ta một sự lựa chọn, ta sẽ là ai? hihi, không thể là thuyền, là gió hay là mây được... Bởi tất cả đều chỉ là tưởng tượng dẫu ta muốn hóa thân thành nó. Hãy là chính mình nhá!