279

Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội

Rate this Entry


( Ảnh từ WIKIPEDIA)
***********************************************************
BAK KOA ƠI LÀ BAK KOA KAKA...NHỚ


***********************************************************

Cháu học trường gì?

Dạ, cháu học ĐHBKHN ạ.

(bắt đầu ngưỡng mộ)

Cháu học khoa gì thể ?

Dạ, cháu học CNTT ạ

Ôi, cháu giỏi thế!!!
...


Vâng, đoạn hội thoại trên chắc chắn các bạn dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống...

...

Nhưng những điều dưới đây, các bạn cũng dễ dàng tìm thấy ở ĐHBKHN đáng kính của chúng ta:

...

1. Phòng đào tạo là nơi tiếp nhận mọi thắc mắc từ sinh viên: giờ làm việc ( 8h --> 11h30, 14h--> 16h30)... khi các bạn đến nơi lúc 9h: chưa mở cửa, đến 11h: đã đóng cửa.... 15h: chưa đến, 16h: đã về.

2. Trường công nghệ đỉnh cao hàng đầu tổ quốc, thi lập trình trên giấy. !!!

3. Cũng là trường kĩ thuật tốt nhất Việt Nam. phòng thí nghiệm đc trang bị những máy móc mà chúng ta đáng tự hào là ông chúng ta cũng đã sử dụng nó.

4. Tại phòng thí nghiệm:

- SV hỏi : Hỏi gì mà lắm thế?

- SV kô hỏi : Sao kô hỏi tôi?

- SV đi lại ồn ào: Anh làm gì thế, tôi đuổi ra nhé (và đuổi ngay) Ai đi thí nghiệm Hóa tầng 4 nhà C1 thì rõ .

- GV đi lại ồn ào --> thiết bị thí nghiệm kô chính xác --> các anh làm ăn thế à ---> làm lại.

5. Chấm bài thi:


- Luật định chấm từ trên xuống, đúng đến đâu chấm đến đấy.

- Thực tế: chấm từ dưới lên, gạch từ dưới gạch lên.

6. Thư viện điện tử:


- Trước có cửa tự động, nay cửa lúc nào cũng tự mở (khỏi phải tự động, chắc thực hiện chính sách tiết kiệm điện)

- Lúc nào có quan khách thì đài phun nước bật lên, có tảng đá trông rất nhân văn, còn bình thường tắt nước, trông như cái que chồi lên, có tảng đá ngồi lên.

- Lịch học từ tháng 8, đc mượn sách giáo trình từ tháng ..... 12.

7. Giảng viên:


- Các em có gì khó, cứ hỏi tôi tôi sẽ giải đáp.

- Đa phần kô trả lời đc, nếu có mang sách giải thì chắc là giải đáp đc, còn kô thì thôi.

- GV luôn luôn đúng, SV luôn luôn sai, nếu GV sai -> tự nghiên cứu.

- Sv đến muộn 5 phút: mắng cho té tát, các anh đi học hay đi chơi, có học thôi mà cũng không xong, đi ra, tôi yêu cầu anh chị nào vào muộn đi ra, lớp học có phải cái chợ đâu,sinh viên chính quy mà thế ah.Tôi đi dạy sinh viên các hệ khác còn không như thế?

- GV đến muộn (nửa tiếng, có thể hơn): thầy, cô xin lỗi nhé, con thầy (cô) ốm, kẹt xe lắm các em ạ ( vâng 3h chiều- kẹt xe ở phố huế chăng?)

- GV: lương của tôi thấp lắm, ko tin các anh các chị ra bảng ở khoa mà xem? tầm 2 triệu là nhiều nhất (vâng, và tôi đi ô tô ạ)

- Trước thấy vụ Bùi Tiến Dũng có cái xe E240 à biển 6868- đẹp nhất HN, hôm sau đến cổng BK thấy 1 chú land cruiser biển 6868, thế mới biết trường ta hoành tráng thế nào.

- Ác như tê giác: có thầy vừa bước vào lớp, tuyên bố "tôi kiểm tra bt tiếng Anh ở nhà". Có mấy chú đứng lên "Thưa thầy cho em về ạ" :D . Ko xin thì cũng bị đuổi ngay thôi mà .

8. Các lớp, các khoa:

- Tự động hoá: điểm đầu vào 7.58, nhưng thường các sv chỉ có 5.78 (đấy là còn cao, điểm đầu vào là trên giấy tờ).

9. Chế độ học tập:

- SV khoa CNTT sẽ đc học, tìm hiểu về cơ khí, hoá chất, vật lý --> để ứng dụng phá máy, đục máy, chế tác máy, khảm máy (hoặc cái gì thì kô bít).

- SV các khoa kô liên quan gì đến cơ khí đc học hình hoạ, vẽ kĩ thuật với lý do: các em là sv của trường CN hàng đầu, cái gì cũng phải biết, dù bị bỏ ra đường, làm nghề gì cũng sống đc (hiz).

10. Cơ sở vật chất:


- Vâng, 1 cơ sở vật chất khang trang, đồ gỗ (chắc là ông mình cũng dùng), với 1 thiết kế, chỉ có thể ở BK PRO của chúng ta mà thôi:), nếu các bạn ngồi vào, chân các bạn sẽ đc cố định bởi 1 chi tiết chắn ngang:) khiến cho quý sv có muốn ngồi tử tế cũng khó -> ngồi co chân lên, giống hệt hàng nước ạ, mà có phải cứ cho chân lên là đc đâu...toàn phải cho chân vào ngăn bàn mình hoặc ngăn bàn đứa bên cạnh

- Điều thú vị hơn là quạt trần, với giảng đường có 300 sv, số quạt trần nhiều thì vô đối, và quay với vận tốc vô đối khoảng 1 vòng/ phút.

11. Sinh viên đi thầy:

- Ồ, chào em, đến thăm thầy có việc gì thế (ộc, lại còn hỏi)

- Ô, thế à, bài vở học hành thế à, thầy là thầy thương các em lắm nhưng mà lực bất tòng tâm các em ạ, khó giúp các em lắm, chứ thầy là thầy yêu thầy quý trò lắm chứ ai lại để các em trượt bao giờ đâu.

- Ô, sao lại thế này, các em đến là quý lắm rồi, thôi cầm tiền về đi..

......

- Thầy trò mình với nhau gì phải thế? Thôi cứ về đi, thầy hứa sẽ giúp, thầy sẽ cố gắng giúp đỡ các em.

3 tuần sau: SV(đi thầy) : 2 điểm

12. Hồ Tiền:

- Cái hồ này chắc nổi tiếng lắm lắm rồi nhỉ :), nằm ở phía sau của thư viện điện tử là sun sờ pa re sọt : money lake (chả bik money hay forward) khà khà.... nhứng ngày đông mà đi qua đây thì gió hương ngào ngạt mùi wc thoang thoảng ngát hương(ngay cạnh là cái wc) thực ra cũng khó hiểu đó là mùi từ wc lân cận hay mùi bốc từ hồ, khó hỉu lắm à.... những ngày hè oi ả qua đây, vừa mới hôm qua, đếm đc chục cái bát hương (chắc là cúng cho vong linh sv chết vì ô uế)... Ôi hồ Tiền nên thơ của chúng ta:">

13. Điểm số của sv:

- Ở trường khác, 7 điểm, 8 điểm bị coi là điểm kém, ai đc 7-8 điểm sẽ buồn thối ruột

- Ở bách khoa, 1-2-3-4 điểm cũng bt thôi, 5 điểm là có thể ra nhậu nhẹt ăn mừng... 7 điểm đc coi là đại vĩ nhân rồi

- Có sinh viên thi môn Kỹ thuật nhiệt 14 lần chưa qua. Trường nào có kỷ lục này chưa ????

- Ở trường khác, 1 năm lưu ban đếm trên đầu ngón tay cả 1 khoá

- Ở BK, 1 năm lưu ban ở 1 lớp số ngón tay, ngón chân đếm còn chưa hết ...

- Ở trường khác, 8. x còn chưa đc học bổng, Ở BK 7.0 nghiễm nhiên học bổng rồi.

- Ở trường khác thi lại là 1 nỗi thất vọng tràn trề (mà cực kì khó để thi lại). Ở BK, thi lại là chuyện quá bình thường mà thi lại có đứa còn thấy vui nữa chứ

Học BK nó thế đấy nên sinh viên nó hỏng hết rồi...đây là dẫn chứng. cho việc thiếu gái trầm trọng...( Câu hỏi vui : Có bao nhiêu SV trong tấm ảnh nì...kaka?)
*****************************************************************************************

PS:
- Hôm nay tình cờ đọc trên blog được bài viết rất hay về sinh viên bách khoa Hà Nội..đọc xong thấy nhớ lại thời sv wa...forward lại cho các bạn đọc..

- Ai là sv bách khoa..thì thoai roài tha hồ remain nhé...ko phải sv bach khoa thì đọc cho biết ...thoai...kaka...

- Nhân tiện xin khoe một vài thành tích 279 đã đạt được khi còn là sv bak koa...

+ Cả đời sv được có duy nhất 1 con 10 - môn kĩ thuật điện tử...hehe..ăn mừng cả tuần..tự thưởng cho mình Feel like home - disk sịn của Norah Jone (100K)..keke

+ Đã hai lần Impossible Mission , lần thứ nhất: (Mồn Toán Cao Cấp P3) tối xem C1 sáng lên giảng đường nằm ngủ bị thầy dựng dậy phỏng vấn đòi ghi tên lên con đường danh vọng thuộc đại lộ hoảng hồn...í quên hoàng hôn...may mà nhanh trí xin thầy đi xem world cup (WC) roài chuồn êm...thầy bì lừa wa đau vì cầm lộn vở thằng khác ko phải vở của khổ chủ...( các thầy hay thích cầm dao đường chuôi lắm...hehe), các anh em chiến hữu thì nhao nhao bảo thằng đó thuộc giảng đường khác sang ngủ nhờ...keke...
Lần thứ 2 : ( Môn Lịch sử Đảng) mải chơi ca rô, tá lả..( ngồi cuối)..ko ghi bài bị cô bất ngờ sử dụng chiến dịch Thu Đông -Đánh úp...may mà vở ko ghi tên nên 279 lại kịp rút êm và thoát chết trong đường tơ kẽ tóc...keke. 2 môn nì rất nhớ vì học lăng wang thế nào mà thi lại toàn 8 ...kekee...TOP OF THE TOE của lớp...( tự hào we)

+Tự Kiêu we là sẽ chết Yểu...bài học nhớ đời..Môn Tự Động Hóa và Quá Trình TDH..làm bài thi cực đỉnh...chắc mẩm 9, 10... các anh em chiến hữu khuyên ...đi thầy đi..ông này ko chấm bài đâu... ko nghe...cuối cùng được 5...hichic...Khi đã biết way đầu là bờ đến tiếp kiến Thủ Tướng Chính phủ thì đã muộn... " Em lạc hướng ngay từ đầu???" seo mà cay thía...hichic...

+ Cấm thi : may mới có một lần...kaka... Cơ Khí Đại Cương ...hichic...nhờ chiến hữu điểm danh hộ thía nào nó thương mình was nó lại nhờ thêm mấy chiến hữu nữa..thía là..có 2-3 phiếu vote cho 279...kaka...cấm thi là cái chắc....Bài học xương máu...Nhiều khi...MỘT VÀ CHỈ MỘT MÀ THÔI...kaka...dù seo học lại thi lại vẫn 8 điểm roài...lại có dịp ăn mừng..

+Thi hộ: Một lần nhờ thi hộ duy nhất...môn ...XÀ ĐƠN....( giáo dục thể chất)...hichic...lên xà chóng mặt we...lên chuối được nhưng xuống chuối là nằm vật trên xà luôn...ko còn cách nào đành nhờ thi hộ...kaka....vụ này TRAILANGNGHEO giải quyết ngon nghẻ đẹp đẽ...khứa khứa...thanks TRAILANGNGHEO lần nữa...

+ Còn nhìu nhìu thứ wa...nhưng có nên viết ra ko nhỉ...thoai để entry khác zay...keke


Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to Digg Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to del.icio.us Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to StumbleUpon Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to Google Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to FaceBook Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to linkhay Submit "Tự hào là Sinh Viên Bách Khoa Hà Nội" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

 1. kakauruza's Avatar
  Bức ảnh đó . . . hỏi có bao nhiu sv thì a trả lời cho được chứ . Nếu hỏi bao nhiu người thì còn trả lời được là 4 chứ hỏi thế , lỡ đâu . . . trong 4 người có 2 sv và 2 tên ăn mày thì câu trả lời là 2 mất rùi. Pó chíu
 2. born2share's Avatar
  Trường mình trường dân lập, đóng tiền nhìu, nên cũng đỡ hơn đc mấy khoản đó.
  Thầy cô dạy mấy môn chuyên ngành toàn trẻ tuổi và đi học ở nước ngoài về nhiều nên tư tưởng cũng thoáng hơn. Các thầy cô già dạy mấy môn chung thì cũng biết thân biết phận.
  Thầy hiệu trưởng lớn tuổi, chóng gậy, thật sự thì khó tính đối với các thầy cô cấp dưới nhưng đối với sinh viên thì vui vẻ, thẳng thắn. Sinh viên nào ra ngoài thi thố gì có giải mang về sẽ đc thầy hiệu trưởng khen thưởng, lăng xê dzã man!
  Nhưng trường mình dân lập mà lại nằm trong nội thành nên chỉ thuê đc một mảnh đất nhỏ, hiện tại phòng học thiếu nhiều nên có tình trạng học cả ca tối nữa.
 3. takahata's Avatar
  Úi, làm mình lại nhớ đến thời sinh viên òy....