Một góc riêng^0^

Kể chuyện về đi Homestay

Rate this Entry


Em kể các bác nghe một câu chuyện xảy ra với em trong một lần đến Homestay in japan.
Hôm đó ở trung tâm AOTS có thông báo với mọi thành viên trong khóa học Tiêng Nhật ở trung tâm là có chương trình đi Homestay và Homevisit.Lúc đó mới sang được gần 1 tháng nên chẳng hiểu gì mấy và em chọ đi Homestay.
Em được cử đến một gia đình trung niên (40 tuổi) và có 2 người con 1 nam va một nữ.Em cũng giới thiệu luôn là trưởng Nữ lúc đó la 11 tuổi còn thứ nam mới lên 7 tuổi.(Cháu mới có 11 thôi nhưng mà nhìn cháu "đô cây" lắm)
Ông chồng thì làm giáo viên còn bà vợ thì ở nhà.Hôm đó ông chồng đi làm nên 3 mẹ con bà chủ đến đón em o "trại cải tạo" (AOTS).Sau một hồi đi lòng vòng mua đồ ăn rồi cuối cùng cũng về đến nhà bà ấy.
Về đến nhà nghỉ ngơi một lúc thì bà chủ bảo em đi tắm(quả thực hôm đó em cũng không muốn tắm nhưng sợ bà ấy chê "ở bẩn" nên đành nhận lời).Vì mới sang nên hệ thống お風呂(bồn tắm) của nhà đó hiện đại quá nên em không biết sử dụng nên để đảm bảo tính an toàn về tính mạng,bà chủ liền cử hai người con tắm chung với em.Mới nghe nói đến đây em đã giật mình và tưởng là mình nghe nhầm nên còn hỏi lại và bà chủ bình thản trả lời rất chậm và giải thích để em hiểu(vì tiếng Nhật củ chuối của em chưa hiểu hết được).Thôi,đến nước này thì phải "chui vào" chứ biết làm sao được,từ chối bây giờ thì muộn mất rồi.Thôi thì đánh liều một lần xem sao?.
Hai đứa nhỏ dẫn em vào nhà tắm,chúng cởi hết quần áo và tắm cho sạch trước khi "chui" vào bồn tắm.Chúng tắm gần song rồi mà em cứ loay hoay không biết mình có nên "cởi" cái mảnh vải che "cái này" ra không hay là để.Đang phân vân trong đầu thì bỗng có tiếng gọi giật từ phía sau: "早く入ってね" (em tạm dịch ra là: "nhanh nhanh lên rồi chui vào nhé").Lúc đó chỉ còn kịp trả lời theo phản xạ "はい" và tụt phăng cái "mảnh vải" phía ngoài ra,nhưng vẫn còn "mảnh bé" bên trong giữ làm vốn và đi tắm.
Khi tắm song,em đang lao lao đi về phía bồn tắm và định "chui vào" thì lại có tiếng gọi "Phải cởi hết ra chứ...".Em vẫn biết nguyên tắc vào bồn tắm của người Nhật là không được mặc gì rồi nhưng mà trong trường hợp này thì em cứ liều nhưng mà không thành công rồi.Thôi thì ...thôi,tụt cái "miếng vải" cuối cùng ra cũng chẳng sao vì các em vẫn còn "bé" mà.
Vào ngồi ngâm mình được một lúc,không hiểu bọn trẻ điều chỉnh thế nào mà nước càng ngày càng nóng lên,hai đứa cứ loay hoay mãi mà không làm cách nào giảm được nhiệt độ xuống,còn em chỉ biết ngồi nhìn.
Bỗng nhiên nó quay sang hỏi em có biết điều chỉnh không?Em đoán được thể nào nó cũng hỏi mình và trả lòi dứt khoát luôn là "không biết".Em mới sang chưa được một tháng,đến bảng chữ cái còn chưa nhớ hết huống hồ bảng điều khiển điện tử toàn chữ Kanji,thôi thà không biết chứ "sờ soạng" linh tinh không khéo lại hỏng cả người lẫn "máy".Sở dĩ chúng không biết là vì hàng ngày chúng đều tắm chung với "Ông bô,bà bô" .Thế là một cuộc điện thoại được gọi khẩn cấp từ bồn tắm ra ngoài,chỉ trong mấy giây đã xuất hiện người phụ nữ đứng trước cửa với câu nói "失礼します-Xin thất lễ" trước khi bước vào.Lúc đó trên người em có cái gì đâu,ngâm trong bể thì nước nóng không thể ngồi được.Mà ra ngoài chưa kịp quấn cái khăn thì bà ấy đã vào.Lúc đó em chỉ còn sử dụng được cái gì nữa ngoài hai bàn tay?Đố các bác biết lúc đó tay em làm gì đấy?(Bác nào đoán được em co phần thưởng dành cho đấy).Bà vào nhìn thấy em khúm lúm bà ấy cười và em nhìn thấy bà ấy bình tĩnh nên cũng cười theo.Nhưng nụ cười của em và bà ấy hoàn toàn trái ngược nhau.Chỉ trong khoảng thời gian ngắn,nước đã được đưa về trạng thái an toàn và chúng em tiếp tục "chui vào" ngâm nốt thời gian còn lại.Còn bà chủ thì trở về lo việc nấu nướng tiếp theo.
Đó là một kỷ niệm có thể nói là "mắc cỡ nhất trong đời em các bác ạh.Kể câu chuyện này ra không phải là muốn "khoe" với các bác mà muốn nói thêm về một chút phong tục của người Nhật thôi.
Có gì mong nhận được ý kiến đóng góp từ phía các bác.

Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to Digg Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to del.icio.us Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to StumbleUpon Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to Google Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to FaceBook Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to linkhay Submit "Kể chuyện về đi Homestay" to Sig VietNam

Categories
Chuyên mục Riêng Tư

Comments

 1. Ngocchan's Avatar
  ôi trời ơi.hic hic không cười không được.nhưng mình cũng hiểu phong tục của bọn Nhật nên thấy cũng bình thường thôi.tiengnhat có kỉ niệm vui quá
 2. Henry83's Avatar
  Ôi trời hài quá vậy. Tớ mong sao có thể qua được Nhật rồi ngâm mình trong cái ofuro Hix. Chờ hoài chẳng thấy cty Hiteco nó tin gì hết. Kiểu này tết sang năm chưa chắc đã được đi. Chúc Bác có kỷ niệm vui nhá.
 3. born2share's Avatar
  kakaka... sao giống câu chuyện của thầy em lúc mới wa ở homestay thế này!!!
  Hình như ai mới wa cũng chịu cái cảnh này kakaka...
  Nhưng mà anh chỉ cần che bên dưới, còn nếu là con gái thì phải có 3 cái tay mới che đc hết kakaka...
 4. Clockard's Avatar
  2 tay thôi đủ rồi, 1 tay che ngang 1 tay che dưới ,lol
  hoặc là 2 tay che trên , khuỵnh đùi lại là xong , có phải kềnh càng như male đâu lol :D
 5. kakauruza's Avatar
  CÁ Loc' đúng là . . .kinhg nghiệm "đầy mình" ! kakaka
 6. haruki_92's Avatar
  nhiêu nguoi moi biet rat muon biet moi nguoi
 7. lăntăn_TNC's Avatar
  Hôm nay mới đọc cái này. Vui quá. Mình cũng đi Homestay, cũng tắm bồn, mà không thể có được cái trải nghiệm giống thế này. Haha.