ngocphuong201188

Lời hứa.............gió bay !!!!

Rate this Entry
Có khi nào bạn rơi vào tình trạng nghe một lời hứa, vài lời hứa hay nhiều lời hứa của ai đó nhưng hiếm khi thấy nó trở thành hiện thực? Bạn mong mỏi, chờ đợi, hy vọng nó xảy ra để không phải mất dần niềm tin về một người bạn, một người quen hay một người đồng nghiệp... và cũng để chứng minh với chính mình rằng họ không phải là những người thất hứa.
Tuy nhiên, cuộc sống vốn vội vã ngày nay khiến người ta quên đi những gì mình vừa suy nghĩ, vừa nói hay nguy hại nhất là những lời hứa. Có thể đó chỉ là tình cách của một người, có thể đó là những lời hứa mà bạn vô tình quên mất... nhưng đối với những người nghe, đó lại là một niềm tin, một thước đo để khẳng định mối quan hệ với bạn. Nhiều lúc nhỏ nhoi lắm, đơn giản lắm nhưng lại làm cho người khác luôn trong tâm trạng thấp thỏm, mong chờ một điều gì đó để rồi thất vọng hoàn toàn.
Có nhiều người rất bình thản khi xem lời hứa như một câu cửa miệng, hứa rồi để đó. Hứa mãi, hứa mãi, rồi đến khi nhìn lại, thấy không còn mấy ai tin lời hứa của mình nữa. Cũng có thể họ hứa để khẳng định vấn đề và tạo sự tin tưởng cho người khác nhưng bạn nghĩ sao khi nhận được một lời hứa cho ngày mai, rồi lại hứa cho ngày kia, ngày kìa và... một ngày không xác định. Thật khó để có thể chấp nhận cho một lời hứa khác phải không bạn?
Thượng đế tạo ra hình thể con người nhưng thượng đế không thể tạo ra tính cách mỗi người được, bởi vậy rất khó để tạo niềm tin với ai đó, nhưng thật dễ để đánh mất nó. Người ta hay lầm tưởng và biện minh cho những lý do của mình mà ít ai hiểu rằng khi niềm tin của người khác đã mất thì rất khó tạo dựng lại. Gieo một hạt mầm, phải qua bao nhiêu công chăm sóc để hạt mầm lớn lên nhưng chỉ tốn một vài giây để người ta vứt đi thành quả của mình.
Hẳn không ít lần bạn hứa hẹn điều gì với ai đó và cũng không ít lần bạn tự hứa với bản thân. Có thể những lời hứa ấy cho đến giờ vẫn chưa thực hiện được vì một lý do nào đó nhưng sẽ chẳng bao giờ bạn thực hiện tốt lời hứa của mình với người khác nếu bạn không nghiêm khắc với bản thân.
Đừng để lời hứa bị gió cuốn đi mất mà chẳng bao giờ bắt lại được. Không ai để ý đến một lời hứa nhưng có ai dám chắc rằng người ta không chờ đợi nó bao giờ!

Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to Digg Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to del.icio.us Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to StumbleUpon Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to Google Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to FaceBook Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to linkhay Submit "Lời hứa.............gió bay !!!!" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

  1. trinhviet's Avatar
    Mình thì nghĩ không phải lời hứa nào cũng sẽ bị gió thổi bay đi.Cuộc đời mình đã trải qua rất nhiều lời hứa đáng tin cậy nên mình luôn tin tưởng ở người thân và bạn bè mình.Hy vọng các bạn cũng sẽ như vậy.
  2. plum_111411's Avatar
    Lời hứa là lới nói
    mà lời nói thì gió bay