Một góc riêng^0^

Thảo luận về CC chùa ?

Rate this Entry
Trong số 1930 trang web tại Việt Nam có đề cập tới CC (thẻ tín dụng) "chùa", đáng lưu ý, phần đông đội quân "chôm chỉa" này lại là giới học sinh sinh viên (HSSV); trong đó có cả những học sinh trung học phổ thông của các trường Hà Nội-Amsterdam, chuyên Thái Bình, chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)...

Không hiểu các bậc phụ huynh và ban giám hiệu các trường nghĩ gì khi con em, học sinh của mình chỉ trong độ tuổi U20 mà đã tỏ ra thành thạo các thủ thuật ăn cắp tài khoản thẻ tín dụng để xài "chùa" đến thế? Điều này còn có thể chứng tỏ rằng: dường như sử dụng tài khoản ăn cắp được đã trở nên phổ biến và bình thường trong giới HSSV VN! Một xu hướng thời thượng chăng?

Nghĩ gì đây khi mã IP 203.162.*.* của VN bị chặn lại, không cho phép thanh toán trực tuyến nữa? Nghĩ gì đây khi VN ta bị liệt vào hàng các nước ăn cắp CC chuyên nghiệp nhất và nhiều nhất? Nghĩ gì khi dòng chữ "Cấm tất cả mọi đơn đặt hàng từ VN vì một số lượng lừa đảo lớn bởi người tiêu dùng VN" đập vào mắt ta? Nghĩ gì nếu một ngày nào đó chính gia đình và bản thân các thủ phạm lại trở thành nạn nhân? Và liệu đường dây "trộm cắp" như thế này có dừng lại không?...

Trên một phương diện nào đó, để lấy được trọn vẹn thông tin một tài khoản tín dụng không phải là dễ. Những kẻ cắp trên xa lộ thông tin này thường là các tay sành và rất sành về công nghệ thông tin. Tại sao lại không đem kiến thức của mình ra phục vụ cho lợi ích và sự phát triển lâu dài của đất nước mà lại tự biến mình thành những tên trộm hết sức chuyên nghiệp như thế!? các bạn trẻ ơi!

Các bạn đâu biết rằng chính hành vi của các bạn đang làm suy giảm uy tín, ảnh hưởng rất nhiều đến thể diện quốc gia! TS là rường cột, là mùa xuân của nước nhà! Nhưng thử hỏi, làm sao có thể yên tâm chuyển giao trọng trách xạy dựng đất nước cho những người chỉ biết lợi dụng công sức lao động của người khác như các bạn kia chứ!

Dẫu biết rằng ăn cắp CC là xấu, là có ngày vào tù, nhưng vẫn có không ít bạn trẻ vẫn "lao" vào con đường đó, thản nhiên xem như không có chuyện gì! thiết nghĩ, đã đến lúc chính phủ VN ta cần phải ngăn chặn triệt để tình trạng xài "chùa" CC và trừng trị thật năng nề đối với loại tội phạm hết sức nguy hiểm này!
Đọc bài báo này mà thấy bức xúc về tệ nạn xã hội quá. Không biết vietnam mình sẽ đi đến đâu khi phải giao dịch trực tuyến...
Nguồn:http://vietbao.vn/Trang-ban-doc/Viet.../40031603/478/

Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to Digg Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to del.icio.us Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to StumbleUpon Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to Google Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to FaceBook Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to linkhay Submit "Thảo luận về CC chùa ?" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

 1. trinhviet's Avatar
  Chưa đầy một giây sau khi gõ từ khóa “CC chùa” (CC: viết tắt của credit card, thẻ tín dụng), công cụ tìm kiếm Google đã cho kết quả: 1.930 trang web tiếng Việt đề cập tới việc ăn cắp thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch trên mạng...
  Công khai xài đồ “chùa”!
  “CC chùa” giờ đã trở thành một “thuật ngữ” quá quen thuộc với dân chuyên đi chợ trên mạng. Hỏi xin “cc chùa”, “hào phóng” cho nhau các “cc chùa”, chỉ cho nhau các trang web dễ tính trong việc chấp nhận CC là chuyên đề thời sự của hàng loạt diễn đàn trên mạng.
  Mặt hàng mà dân chuyên trộm CC ở VN hay mua qua mạng là các tên miền (domain name) và thuê chỗ (hosting) trên Internet hoặc tăng dung lượng chứa dữ liệu cho các hộp thư (Yahoo...). Đáp lại lời kêu gọi của một thành viên mang nick “lamvinhxuan” trên mạng http://www.aspvn.net : “Em đang cần CC để đăng ký chùa host, bác nào có cho em với”, ngay lập tức nhiều thành viên “hảo tâm” đã có lời chỉ dẫn. “Các anh có thể vào http://ccpowerforums.com mà “cày” để kiếm CC chùa đi! Nói trước là khó lắm đấy”.
  Thành viên có cái nick “rua-bo” thì còn “tử tế” hơn gửi luôn lên mạng công khai ba cái “CC chùa” mà anh ta vừa chôm được với lời dặn dò: “Đây có mấy cái CC chùa nhưng không biết còn xài được không, mình đưa lên các bác xem thử nhé”.

  Hiện giờ có nhiều cách để trộm thẻ tín dụng trên Internet. Tạo ra các trang web giả có dịch vụ bán hàng qua mạng, dụ khách hàng tới mua và yêu cầu cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng. Người sử dụng vô tình đã gửi các thông tin mật về thẻ tín dụng của mình cho các hacker. Một cách nữa là tạo một trang web có giao diện giống trang web của các ngân hàng. Hacker gửi email tới người sử dụng yêu cầu cập nhật các thông tin về thẻ tín dụng để phục vụ công việc của ngân hàng.
  Không hề coi việc làm của mình là phạm pháp, cũng trên diễn đàn aspvn, nick “Mr. Mountain” đã “khuyên” thế này: “Phong trào xài CC chùa bây giờ nhiều quá. Ở đây, anh mua host, domain với mục đích học tập thì cũng tốt, ai có thì cứ dùng... Chúc các chú thành công nhé, nhưng anh chỉ khuyên các chú đừng tham lam quá nhé...”. C., một sinh viên Hà Nội vừa ra trường, “khoe” chính anh đã mua được thêm dung lượng lưu trữ email của Yahoo bằng một CC chùa do bạn anh “biếu”. “Thỉnh thoảng mới có một cái CC chùa xài được. Nhưng không thể tiết lộ lấy từ nguồn nào. Kể ra thì chúng nó mất nghề” - C. nói.
  Và nhiều trang web “nghỉ chơi” người dùng VN!
  “Cả năm 2003, công ty tôi vẫn giao dịch qua mạng bằng thẻ tín dụng để đăng ký tên miền và thuê chỗ không có vấn đề gì. Từ tháng 3-2004, tôi đăng ký thuê hosting tại địa chỉ www. ivhosting.com.
  Như mọi lần, tôi cung cấp đầy đủ các thông tin về thẻ visa cũng như thông tin về công ty của mình. Nhưng Ivhosting đã email cho tôi thông báo họ không cung cấp dịch vụ ngay cho tôi bởi hệ thống sàng lọc dữ liệu của họ cảnh báo “nguy cơ lừa đảo cao” của các thẻ visa cũng như của người mua dịch vụ từ Việt Nam” - anh Phạm Hùng Phong, giám đốc Công ty Vietnet tại Hà Nội, kể. “Họ yêu cầu tôi fax sang bất cứ các giấy tờ tùy thân nào như chứng minh thư, bằng lái xe hoặc hộ chiếu để chứng thực”. Và thế là công ty phải mất bao nhiêu thời gian email qua lại, gọi điện thoại sang Mỹ, quét ảnh CC để chứng thực, chưa kể đến việc bị các khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ trong việc cung cấp dịch vụ của công ty.
  Trang web hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và hosting www.goddady.com của Mỹ từ đầu năm 2004 cũng đã chặn tất cả các giao dịch có địa chỉ giao thức trên mạng (IP) 203.162.*.* của VN. Anh Huy Long, giám đốc Công ty phần mềm Chiến Thắng (Hà Nội), cho biết anh đang rất bực mình vì không thể giao dịch với Goddady dù đã thanh toán rất đầy đủ qua mạng mọi khoản chi phí từ trước.
  Goddady vừa thông báo xếp VN vào danh sách các nước (cùng với Trung Quốc, Bulgaria, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Singapore) bị chặn không được giao dịch qua mạng với Goddady. Với biện pháp “giết lầm còn hơn bỏ sót”, rất nhiều công ty có dịch vụ giao dịch qua mạng đã “tẩy chay” tất cả những người sử dụng ở VN.
  Như onehost.ws, từ tháng 4-2004 đã chính thức không cho những người sử dụng ở VN thậm chí truy cập trang web này. Chỉ cần gõ www.onehost.ws , bạn thậm chí chẳng biết mặt mũi trang web này ra sao nữa ngoài dòng chữ lạnh lùng: “Blocking of all orders from Vietnam due to the huge number of frauds by Vietnam users”. (Cấm tất cả mọi đơn đặt hàng từ VN vì một số lượng lừa đảo lớn bởi người sử dụng VN).
  Vậy là nhiều công ty và nhiều người sử dụng làm ăn đứng đắn đang bị “vạ lây” bởi phong trào xài “CC chùa” ở VN. Thiệt hại của các công ty từ việc không thể giao dịch qua mạng có thể tính bằng các con số. Tuy nhiên, thiệt hại này không thể lớn bằng uy tín của một quốc gia trong thương trường thương mại điện tử.
  Nhưng sự hoạt động công khai của vô số trang web của các hacker, của vô số diễn đàn trên mạng truyền bá việc xài “CC chùa” đã đặt dấu hỏi lớn về sự nhạy bén của nhà quản lý dịch vụ Internet. Vì sao đến thời điểm này vẫn không có bất cứ biện pháp nào nhằm ngăn chặn các trang web tuyên truyền các nội dung vi phạm pháp luật này? Và thế là các hacker vẫn cứ thản nhiên, nghêng ngang cho nhau các “CC chùa” trên mạng.
  CẨM HÀ
 2. Bi2Bi's Avatar
  Bài báo này nói không có gì sai cả. Nhưng do dịch vụ truy cập internet của VN phát triển khá là nhanh. Dịch vụ mạng internet đã chở thành một thứ mà không thể thiếu được với những bạn trẻ. Chỉ với 2 ngàn đồng anh có thể vào một quán internet ngồi 1h đồng hồ. Sức hấp dẫn và những điều mới mẻ trên Internet sẽ thu hút được tất cả các bạn trẻ.
  Híc trên thực tế em có thể nhìn thấy. Ngày xưa bọn trẻ con thường dủ nhau chơi nghịch ngợm những trò chơi như đá bóng, chốn tìm... Nhưng bây giờ có internet mỗi ngày 2 ngàn mà một đứa trẻ hoặc một thanh thiếu niên ở quê cũng như thành phố dùng để ăn cái bánh mì hay gói xôi buổi sáng.
  Nhưng giờ thì vắng vẻ ? Hỏi chúng nó đi đâu ? Chúng lấy số tiền đó vào ngồi mạng khám phá? Trên mạng thì anh cũng biết nhiều hữu ích mà cũng nhiều sự cám giỗ. Thanh thiếu niên ở nông thôn hay ở thành phố cũng bị sự hấp dẫn này lôi cuốn. Híc nhất là những kẻ giắp tâm làm những điều như anh tiengnhat nói.
  Do thông tin ít kém hiểu biết môi trường mới do chính mình tiếp cận. Mà điều nghịch lý là hầu như tất cả những người tiếp cận cái mới lại là giới trẻ họ không được một sự bảo hộ nào hay cái khái niệm nào của nhà nước giúp họ hiểu về internet chỉ học mò trên mạng.
  Đa số cha mẹ, ông bà tại Việt Nam nếu có hỏi tới internet thì họ đều không biết là cái gì? Chỉ biết đấy là cái lũ trẻ và thanh liên thường ngồi đó mà bấm bấm, nghe nhạc, chơi điện tử thì chúng lại bảo là học... Trên các phương tiện truyền thông cũng ít đề cập tới những bất cập hại của internet. Người dạy dỗ bảo ban thanh thiếu niên là ai? Có phải là những người trung tuổi, cha mẹ, anh chị, ông bà của họ. Nhưng họ chỉ bít ít về internet như vậy. Hỏi làm sao giúp được những bạn trẻ được. Cái đó là thực trạng của Việt Nam.
  Đây chỉ là ý kiến của riêng em?
  Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người tiếp cận internet một cách khoa học và lắm bắt được ích lợi của nó?
  Khi đứng giữa một kho vàng có nguy hiểm thì sẽ có những người tỉnh táo và có những người không tỉnh táo.
  Còn riêng đối với em. Em tin người ViệtNam là những con người yêu nước. Em tin sẽ có những người sẽ chỉ giới trẻ Việt Nam đi đúng hướng. Rồi tất cả sẽ ổn.
  Có phải chúng ta là những người đánh thức giới trẻ không?
  Một người giúp được một người từ đó sẽ có 2 người đi giúp được 4 người. Rồi sẽ có 4 người giúp 8 người và 8 người giúp 8 người nữa hiểu..... Rồi người Việt Nam sẽ nhận thức hết được những điều lên làm để xã hội Việt Nam có thể phát triển tốt nhất. Như 4rum này chúng ta đang cùng nhau xây dựng cho con người Việt Nam kiến thức và Những điều bổ ích phải không anh Tiếng Nhật.
 3. nakama's Avatar
  Tớ nghĩ rằng cái này mình hoàn toàn có thể quản lý, ngăn chặn ở việt nam được. Người sử dụng CC chùa thì rất nhiều, nhưng hỗn tạp chủ yếu ở phạm vi học sinh sinh viên, và nguồn CC chùa được lấy từ người khác (số lượng hacker tự có khả năng hack đc cc là không nhiều). Chỉ cần ngăn chặn được đại bộ phận này thôi cũng đã là đại thành công rồi. Điều cốt yếu là cục phòng chống tội phạm công nghệ cao vn nghĩ thế nào về vấn nạn cc chùa ở vn. Đồng thời các ISP ở vn cũng phải có biện pháp xử lý khi khách hàng sử dụng cc chùa trên đường truyền internet của mình
 4. trinhviet's Avatar
  Cảm ơn các bạn. Tại vì mình là người giao dịch trực tuyến rất là nhiều. Hàng hóa, đồ dùng, các dịch vụ của diễn đàn..v.v đều thực hiện giao dịch qua mạng. Nếu ở VN chắc mình sẽ không thực hiện được điều này do nhiều nhà cung cấp từ chối IP của VN. MÌnh cũng sợ chính mình là nạn nhân của trào lưu này, vì có thể vào một ngày nào đó thẻ tín dụng của mình sẽ bị người khác sử dụng. Nói về công nghệ thông tin thì người vn mình tiếp cận rất là nhanh, có nhiều người rất là giỏi. Song chúng ta chưa ý thức được sự cạnh tranh để cùng nhau phát triển. Có mấy trang về công nghệ thông tin suốt ngày bị DDOS do cạnh tranh nhau bằng cách sát hại nhau. Hy vọng vn sẽ sớm giải quyết được vấn đề này.
 5. 279's Avatar
  Hu Hu....em trai đã biểu ông anh ko entry nữa mà...thía mà ông anh ko nhường thằng em j cả...hichic...Comment nìa...Ăn căp + chôm chỉa là Kok có được...xấu lắm í...nhưng mà thằng em 279 rất lag khâm phục các Vua Trộm Cắp, Vùa lừa Đảo, Vua Cờ Bạc, Vua Dung CC chùa...etc...kaka