thythy

Vào đời

Rate this Entry
Media Center of wWw.TiengnhatClub.com
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

Nếu ko chạy vui lòng bấm Play để xem


8 tiếng đi xe không tài nào ngủ được..3 ngày đêm chơi bời bay lượn khắp thành phố Buôn Mê Thuột, 16 tiếng ngồi xe chỉ để ..ngẫm nghĩ..nghĩ gì mà nhiều thế..nghĩ cho cả bọn giống nhau..Ừ, cả bọn chúng mình đã chuẩn bị bước vào đời rồi đấy ...

Xe bon bon chạy, cảnh núi đèo buổi tối chẳng thấy được gì ..độ dốc của núi làm cho tớ cảm thấy rất lạ..đã lên cao hơn đồng bằng rồi...

Đi chơi nhiều, đùa giỡn cũng nhiều, những trò đùa tinh quái và tối về nhâm nhi chút rượu ..bắt đầu .. tâm tình.. TÂm trạng đứa nào cũng giống nhau, những kẽ sắp phải bước vào đời.

Trong cuộc đời sinh viên đến lúc này, cần phải chuẩn bị gì để bước vào đời đây,?? mỗi đứa một hoàn cảnh, một nỗi lo và muộn phiền riêng. Có đứa đã rơi vào mũi tên của thần Cupid , đang hạnh phúc trong tình yêu, có đứa đau khổ vì yêu và..có đứa chưa biết thế nào là mùi vị của tình yêu..còn mình , mình chưa chạm đến tình yêu nhưng cảm nhận được cái loại tình cảm phải qua nhiều vị cay của ớt, chua của chanh, đắng của "trái khổ qua" , và làm nhòe mắt như bị dính nước xà phòng rồi mới tới cái ngọt ngào của socôla, cái lịm đi của mật ong và hương hoa .. Để vào đời lúc này không cần ai phải dạy, không cần thầy cô phải nhắc nhở tự ý thức mỗi đứa đều biết, có 2 thứ cần phải thực hiện đó là sự nghiệp và tình yêu, phải, là sự nghiệp và tình yêu..

- Bạn có thể đánh đổi tình yêu cho sự nghiệp hay vì tình yêu để vướng bận trong sự nghiệp...??

Những kẻ yêu sơm cũng phân vân..cuộc sống thường không hoàn mỹ, không thường ban cho chúng ta tất cả những gì trọn vẹn, hạnh phúc cũng thường nằm trong những cái gì khiếm khuyết.. Chủ đề tình yêu, sự nghiệp xoay vòng suốt buổi tối..

Chưa bao giờ mình nghĩ về bản thân mình nhiều như trong chuyến đi này!

Làm cái gì mình thích hay phải tập thích cái gì mình làm? Yêu những gì mình có hay cố gắng lấy cho bằng được những gì mình không có? Sống cho lý trí hay sống bằng con tim? Tất cả cần một sự dung hòa và điều chỉnh cho phù hợp, cái tuổi vô tư đã qua và cuộc sống cho những suy trước nghĩ sau, quyết định cuối cùng rồi mới hành động...

Ngắm cảnh núi non ở Daklak, cái gập ghềng của núi làm cho con người dễ chấp nhận hơn với cuộc sống"lên voi xuống chó", sẵn sàng mạo hiểm, sẵn sàng đánh đổi, nó khác hẳn vời cái bằng phẳng ở đồng bằng, lúc nào cũng êm dịu, nhẹ nhàng và đều đều như một vòng lặp. Lần đầu phóng xe máy với vận tốc gần 80km/h.. cảm thấy mình cũng là tay đua kiệt xuất .. bay qua những cánh đồng miền núi, bay qua hồ nước xanh mát, thác nước cheo leo, nhà sàn xinh xắn.. mình thấy thoải mái với chính cảm giác này.. Nếu có thể thì một cuộc sống rong rủi khắp cảnh vật miền núi cũng đủ làm mình thấy hạnh phúc..cái mát lộng gió, cái xanh của cây rừng và cái nhìn của mấy em bé người dân tộc cũng ấn tượng quá.

Cuộc sống ơi ta muốn cắn vào ngươi, cuộc đời ơi ta muốn ôm mi trong tay, hạnh phúc ơi ta đang nắm lấy người và đang tìm cách nhìn mặt người..

Vứt bỏ những gì trẻ con, những gì làm nhàm chán trong suy nghĩ, rắc rối của những lựa chọn..Qua chuyến đi này mỗi đứa tự nhủ lòng : sẽ vun đắp cho sự nghiệp và sẵn sàng đón nhận lấy tình yêu , đối mặt với thử thách, chấp nhận sự lên xuống của vòng đời, sống trong an toàn và che chở của cha mẹ mãi chỉ làm con người ta mãi là trẻ con..hãy tập đi trên chính đôi chân của mình vì biết đâu đôi chân ấy đưa ta đến bến bờ trong mơ của mình..

Chia tay Buôn Mê thuột, chia tay những buổi tối cafê chiếu tại Quảng trường thành phố, thưởng thức các loại cafê đặc sắc tại làng cà fê Trung Nguyên, lạy phật tại chùa Khải Đoan..những buổi ngày rong ruổi trên chiếc xe máy thăm những thắng cảnh đặc sắc..
Tuần sau lại quay về trường lớp, ừ, mình sẽ bắt đầu cho công cuộc tìm kiếm một tình yêu để dung hòa nó với sự nghiệp xem có khó không... nhưng mà làm sao để tìm đây nhỉ - một câu hỏi lớn không lời đáp??

Submit "Vào đời" to Digg Submit "Vào đời" to del.icio.us Submit "Vào đời" to StumbleUpon Submit "Vào đời" to Google Submit "Vào đời" to FaceBook Submit "Vào đời" to linkhay Submit "Vào đời" to Sig VietNam

Categories
Uncategorized

Comments

  1. trinhviet's Avatar
    Úi trời, ăn nhiều khoai bở quá nên cứ tưởng bở. Đọc cái tiêu đề cứ tưởng "Vào đời" thật chứ???
  2. Bi2Bi's Avatar
    Có lời đáp rồi này iu tớ nè ! Một gợi ý cho câu trả lời của thythy. Thử xem tớ có giống một nửa của thythy ko ? hehe chắc là giống lắm ah` nha!
  3. thythy's Avatar
    uống nước mắt khi bờ môi ướt nhòe..mặn cả trong tim mang 2 tiếng "ơ thờ". ^^ Ơ thờ người ko quen biết. Dạo này tư duy có xíu vấn đề , bay quá đà chăng?