• Nhật Bản chi 49 tỷ USD để khôi phục sau thảm họa

  Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua ngân sách 49 tỷ USD để giúp khôi phục lại các vùng đất bị tàn phá bởi động đất và sóng thần tháng trước.

  Cảnh tan hoang sau sóng thần tại vùng đất cấm ở tỉnh Minamisoma, Nhật Bản. Ảnh: CNN. Quỹ Khôi phục thảm họa sẽ được dùng để chi trả cho việc di chuyển các đống đổ nát và rác thải, xây nhà tạm, sửa chữa lại đường phố, trang trại, sân bay, trường học và cho vay những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  Nhằm chuyển hướng trọng điểm của quốc gia vào nhiệm vụ kiến thiết đầy gian khổ, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tuần trước đã nhắc lại hình ảnh về một quốc gia hồi phục sau Thế chiến II.
  "Chúng ta cần phải làm sống lại sự quyết tâm đã có được trong giai đoạn tái thiết đất nước sau Thế chiến II, và chúng ta cần phải đương đầu với nhiệm vụ xây dựng lại đất nước sau trận động đất này".
  Chinh sự tàn phá do trận động đất hôm 11/3 gây ra "là cơ hội để xây dựng một tương lai mới tốt đẹp hơn trước đây", thủ tướng nói.
  Kan cũng cho biết người dân Nhật Bản "từng dũng cảm đứng dậy và khôi phục đất nước, khiến cả thế giới phải kinh ngạc".
  Quỹ Khôi phục thảm họa này ước tính chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí dành cho công cuộc phục hồi trên toàn quốc. Thảm họa kép có thể khiến chính phủ Nhật Bản tốn kém tới hơn 305 tỷ USD, Thứ trưởng Tài chính Mitsuru Sakurai cho biết vào tháng trước.
  Trận siêu động đất mạnh 9 độ Richter làm rung chuyển vùng đông bắc Nhật Bản, kéo theo sóng thần, khiến gần 28.000 thiệt mạng và mất tích.
  Song Minh
  Comments 2 Comments
  1. kcnguyen's Avatar
   kcnguyen -
   cố lên Nhật Bản yêu quý của em
  1. Sammy's Avatar
   Sammy -
   負けじ魂な日本人、頑張ります。
 • Nhật ký mới nhất

  hatrang97

  Tẩy trắng răng bằng đèn plasma liệu có tốt không

  Thưa bác sĩ KIM, tôi nghe nhiều người nói tẩy trắng răng rất hại và làm mòn men răng. Tôi thấy hiện nay khá phổ biến công nghệ plasma vậy nên tôi muốn hỏi tẩy trắng răng bằng plasma có hại không? ...

  20-01-2017 06:28 PM
  hatrang97

  Cách điều trị hôi miệng dễ thực hiện mà hiệu quả cao

  Hôi miệng luôn khiến mọi người cảm thấy phiền toái và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, giao tiếp. Vậy làm sao để dieu tri chung hoi mieng một cách nhanh và hiệu quả lâu dài nhất? Điều trị chứng hôi...

  18-01-2017 05:11 PM
  thegioibeyeu123

  Đặc thù của xe trẻ em KP-6188 cho con

  Xe ô tô điện trẻ nít HC - 8188 làm một chiếc xe rất đặc biệt, thu hút các bé ngay từ cái nhìn trước tiên với thiết kế góc cạnh tới từng chi tiết cùng gầm xe cao, bốn bánh khủng đã tạo nên một chiếc...

  18-01-2017 02:10 AM
  hatrang97

  Cách chữa viêm nha chu triệt để nhất

  Viêm nha chu có thể nói là căn bệnh răng miệng nguy hiểm và gây ra nhiều tổn hại cho răng miệng. Viêm nha chu diễn tiến âm thầm mà ít người hiểu biết để có cách chữa bệnh viêm nha chu hiệu quả kịp...

  16-01-2017 04:35 PM