• Nhật Bản chi 49 tỷ USD để khôi phục sau thảm họa

  Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua ngân sách 49 tỷ USD để giúp khôi phục lại các vùng đất bị tàn phá bởi động đất và sóng thần tháng trước.

  Cảnh tan hoang sau sóng thần tại vùng đất cấm ở tỉnh Minamisoma, Nhật Bản. Ảnh: CNN. Quỹ Khôi phục thảm họa sẽ được dùng để chi trả cho việc di chuyển các đống đổ nát và rác thải, xây nhà tạm, sửa chữa lại đường phố, trang trại, sân bay, trường học và cho vay những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  Nhằm chuyển hướng trọng điểm của quốc gia vào nhiệm vụ kiến thiết đầy gian khổ, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tuần trước đã nhắc lại hình ảnh về một quốc gia hồi phục sau Thế chiến II.
  "Chúng ta cần phải làm sống lại sự quyết tâm đã có được trong giai đoạn tái thiết đất nước sau Thế chiến II, và chúng ta cần phải đương đầu với nhiệm vụ xây dựng lại đất nước sau trận động đất này".
  Chinh sự tàn phá do trận động đất hôm 11/3 gây ra "là cơ hội để xây dựng một tương lai mới tốt đẹp hơn trước đây", thủ tướng nói.
  Kan cũng cho biết người dân Nhật Bản "từng dũng cảm đứng dậy và khôi phục đất nước, khiến cả thế giới phải kinh ngạc".
  Quỹ Khôi phục thảm họa này ước tính chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí dành cho công cuộc phục hồi trên toàn quốc. Thảm họa kép có thể khiến chính phủ Nhật Bản tốn kém tới hơn 305 tỷ USD, Thứ trưởng Tài chính Mitsuru Sakurai cho biết vào tháng trước.
  Trận siêu động đất mạnh 9 độ Richter làm rung chuyển vùng đông bắc Nhật Bản, kéo theo sóng thần, khiến gần 28.000 thiệt mạng và mất tích.
  Song Minh
  Comments 2 Comments
  1. kcnguyen's Avatar
   kcnguyen -
   cố lên Nhật Bản yêu quý của em
  1. Sammy's Avatar
   Sammy -
   負けじ魂な日本人、頑張ります。
 • Nhật ký mới nhất

  trangngoc05

  Đầm ấm với Trần thi công bằng thạch cao phòng ngủ

  ai ai cũng biết phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mọi người sau 1 ngày hoạc tập công huân mệt mỏi. Là nơi nghỉ ngơi lấy lại năng lượng để khởi động cho 1 ngày mới vậy cho nên không khí phòng...

  Today 05:38 PM
  trangngoc05

  Phòng ngủ lãng mạn hơn với Trần thạch cao bằng tấm thạch cao

  game thủ đang ở Hà Nội and bạn đang có nhu cầu xây đắp Trần bằng thạch cao phòng ngủ để trang trí thiết kế bên trong khiến cho căn phòng ngủ trở nên rất đẹp hơn . game thủ đang khổ sở ...

  Today 12:40 PM
  ngoclanxinhdepx93

  Đầu tư và sở hữu dự án siêu tổ hợp giải trí

  Trong những năm gần đây, bất động sản truyền thống đang mất dần vị thế thay vào đó, các dòng bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản phối hợp vui chơi giải trí đang dần lên ngôi. Coccobay Đà Nẵng là...

  Yesterday 11:51 AM
  anhdiepuan

  Cần bán Bã hèm bia khô 50 đạm. LH 0975 005 303 (Mr Thuận)

  Bã hèm bia – Loại nguyên liệu ít được biết đến trong ngành thức ăn chăn nuôi trong những năm trước đây, thường được sử dụng để chăn nuôi bò sữa dưới dạng bã hèm tươi. Nhưng sau một thời gian sử dụng,...

  08-12-2016 07:59 PM