• Trùm mafia số 2 Nhật Bản sa lưới

  Cảnh sát Nhật vừa bắt giữ một kẻ được cho là thủ lĩnh số 2 của băng đảng mafia Yakuza - lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc và cũng là 1 trong những băng đảng tội phạm lớn nhất thế giới.

  Một thành viên của Yakuza xăm mình để thể hiện lòng cam kết với băng đảng.
  Kiyoshi Takayama - 63 tuổi, vừa bị bắt tại Nhật Bản - được xem là một trong 2 nhân vật cấp cao nhất trong băng đảng mafia - Yakuza lớn nhất của Nhật Bản. Takayama bị buộc tội tống tiền một thương gia trong lĩnh vực xây dựng với số tiền lên tới hơn 400 nghìn USD.

  Tên thủ lĩnh này bị bắt trong bối cảnh Nhật Bản đang có những biện pháp thẳng tay đối với các băng đảng mafia. Hơn thế nữa, Takayama, thủ lĩnh số 2 bị bắt trong hoàn cảnh chỉ vài tháng nữa thủ lĩnh số 1 của băng đảng Yakuza sẽ được thả.

  Trùm thủ lĩnh của Yakuza là Kenichi Shinoda hiện đang phải ngồi tù nhưng được tin chắc sẽ ra tù vào mùa xuân năm nay.

  Trong nhiều năm qua tại Nhật Bản, việc làm ăn của băng đảng Yakuza còn được hợp pháp hóa. Thậm chí, tên của trụ sở băng đảng này còn được niêm yết trong danh bạ điện thoại của bưu điện.

  Yakuza có khoảng 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ Nhật Bản và một số quốc gia khác.

  Yakuza hoạt động từ các lĩnh vực bất hợp pháp như mở sòng bạc, mại dâm tới hợp pháp như xây dựng, thao túng thị trường chứng khoán... Hàng năm, ước tính tổ chức này cũng "vơ vét" được tổng số tiền lên tới 20 tỷ USD.
  Bảo Ngọc (Theo BBC)
  Comments 2 Comments
  1. jayqn's Avatar
   jayqn -
   zannendesune
  1. yumi's Avatar
   yumi -
   ghê thật
 • Nhật ký mới nhất

  hatrang97

  Tẩy trắng răng bằng đèn plasma liệu có tốt không

  Thưa bác sĩ KIM, tôi nghe nhiều người nói tẩy trắng răng rất hại và làm mòn men răng. Tôi thấy hiện nay khá phổ biến công nghệ plasma vậy nên tôi muốn hỏi tẩy trắng răng bằng plasma có hại không? ...

  Yesterday 06:28 PM
  hatrang97

  Cách điều trị hôi miệng dễ thực hiện mà hiệu quả cao

  Hôi miệng luôn khiến mọi người cảm thấy phiền toái và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, giao tiếp. Vậy làm sao để dieu tri chung hoi mieng một cách nhanh và hiệu quả lâu dài nhất? Điều trị chứng hôi...

  18-01-2017 05:11 PM
  thegioibeyeu123

  Đặc thù của xe trẻ em KP-6188 cho con

  Xe ô tô điện trẻ nít HC - 8188 làm một chiếc xe rất đặc biệt, thu hút các bé ngay từ cái nhìn trước tiên với thiết kế góc cạnh tới từng chi tiết cùng gầm xe cao, bốn bánh khủng đã tạo nên một chiếc...

  18-01-2017 02:10 AM
  hatrang97

  Cách chữa viêm nha chu triệt để nhất

  Viêm nha chu có thể nói là căn bệnh răng miệng nguy hiểm và gây ra nhiều tổn hại cho răng miệng. Viêm nha chu diễn tiến âm thầm mà ít người hiểu biết để có cách chữa bệnh viêm nha chu hiệu quả kịp...

  16-01-2017 04:35 PM