Trang tin tức về Nhật Bản - Trùm mafia số 2 Nhật Bản sa lưới
 • Trùm mafia số 2 Nhật Bản sa lưới

  Cảnh sát Nhật vừa bắt giữ một kẻ được cho là thủ lĩnh số 2 của băng đảng mafia Yakuza - lớn nhất tại đất nước mặt trời mọc và cũng là 1 trong những băng đảng tội phạm lớn nhất thế giới.

  Một thành viên của Yakuza xăm mình để thể hiện lòng cam kết với băng đảng.
  Kiyoshi Takayama - 63 tuổi, vừa bị bắt tại Nhật Bản - được xem là một trong 2 nhân vật cấp cao nhất trong băng đảng mafia - Yakuza lớn nhất của Nhật Bản. Takayama bị buộc tội tống tiền một thương gia trong lĩnh vực xây dựng với số tiền lên tới hơn 400 nghìn USD.

  Tên thủ lĩnh này bị bắt trong bối cảnh Nhật Bản đang có những biện pháp thẳng tay đối với các băng đảng mafia. Hơn thế nữa, Takayama, thủ lĩnh số 2 bị bắt trong hoàn cảnh chỉ vài tháng nữa thủ lĩnh số 1 của băng đảng Yakuza sẽ được thả.

  Trùm thủ lĩnh của Yakuza là Kenichi Shinoda hiện đang phải ngồi tù nhưng được tin chắc sẽ ra tù vào mùa xuân năm nay.

  Trong nhiều năm qua tại Nhật Bản, việc làm ăn của băng đảng Yakuza còn được hợp pháp hóa. Thậm chí, tên của trụ sở băng đảng này còn được niêm yết trong danh bạ điện thoại của bưu điện.

  Yakuza có khoảng 90.000 thành viên, chia thành khoảng 3.000 băng nhóm khác nhau hoạt động khắp nơi trên lãnh thổ Nhật Bản và một số quốc gia khác.

  Yakuza hoạt động từ các lĩnh vực bất hợp pháp như mở sòng bạc, mại dâm tới hợp pháp như xây dựng, thao túng thị trường chứng khoán... Hàng năm, ước tính tổ chức này cũng "vơ vét" được tổng số tiền lên tới 20 tỷ USD.
  Bảo Ngọc (Theo BBC)
  Comments 2 Comments
  1. jayqn's Avatar
   jayqn -
   zannendesune
  1. yumi's Avatar
   yumi -
   ghê thật
 • Nhật ký mới nhất

  lhnvn3

  7 LOẠI ĐỒ UỐNG TUYỆT VỜI CHO BÀ BẦU

  Trong 9 tháng mang, nguy cơ cơ thể mất nước là không thể tránh khỏi đặc biệt với những mẹ thường xuyên bị ốm nghén. Một trong những lời khuyên luôn luôn đặt lên hàng đầu với các mẹ bầu là uống nhiều...

  21-02-2018 12:35 AM
  lhnvn3

  Tìm hiểu văn hóa ẩm thực ngày Tết ở miền Bắc

  Tết là thời kì để tuốt mọi người trong gia đình có cơ hội đoàn tự với nhau. Không chỉ có vậy, Tết cũng là dịp để bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn truyền thống. Cùng tìm hiểu văn hóa ẩm thực...

  20-02-2018 05:28 PM
  lhnvn3

  Ẩm Thực Hà Nội Ngày Tết - Nét Đẹp Văn Hóa Từ Bao Đời

  Người Hà Nội xưa vốn có nếp sống giản dị nhưng khôn xiết tinh tế và tao nhã. Nét tinh tế, thanh nhã ấy không chỉ thể hiện qua lối sinh hoạt, cách ăn nói mà còn biểu thị nhiều trong ẩm thực Hà Nội...

  19-02-2018 07:47 PM