• Sức mạnh nữ sinh Nhật

  Mấy ai ngờ được rằng chính nữ sinh Nhật Bản là lực lượng đã làm thay đổi nước này
  Trước đây, tạp chí Wired (Mỹ) mở chuyên mục viết về khuynh hướng của các cô gái lứa tuổi teen ở nước Nhật. Brian Ashcraft, một trong những người phụ trách mục này, kể rằng khi theo dõi những khuynh hướng đó, anh đã kinh ngạc trước sức ảnh hưởng to lớn mà nữ sinh Nhật Bản tác động lên đất nước họ.

  Lãnh đạm và linh động

  Ashcraft đã đào sâu tìm hiểu về văn hóa được lứa tuổi teen Nhật Bản ưa chuộng, từ các thần tượng nhạc pop cho đến phim ảnh, báo chí, nghệ thuật, thời trang, truyện tranh. Theo anh, những gì được các cô gái tuổi teen yêu thích đều có cơ hội phát triển tốt.

  Anh tâm sự: “Thông thường, khi viết về nữ sinh Nhật Bản, người ta viết về khía cạnh giới tính của họ”. Còn anh, anh lại đào sâu vào các yếu tố không mấy thú vị và anh nhận ra họ là những đại biểu của giới nữ Nhật Bản đầy tính lãnh đạm, khác hẳn với mọi nhận định của dư luận từ trước đến nay.

  Anh đã tìm hiểu sâu về phong trào kogal của nữ sinh Nhật Bản thập niên 1990 (mặc váy ngắn, mang vớ rộng, thường nhuộm tóc). Đồng thời, anh nghiên cứu các cuộc thăm dò sở thích của tuổi teen cho thấy sức mạnh tiêu xài kinh khủng của họ.


  Giới nữ trẻ Nhật Bản đang thay đổi vị trí của họ trong nền văn hóa nước này. Ảnh: CNN  Theo CNN, Ashcraft đã tránh xa việc quá đề cao nữ sinh Nhật Bản. Thay vì vậy, anh có một cái nhìn nghiêm túc vào nền văn hóa và lịch sử với mục tiêu tìm ra sự thật để xem xét điều gì ẩn chứa đằng sau sức mạnh và nét quyến rũ của nữ sinh Nhật Bản.

  Nữ sinh Nhật Bản rất linh động như các phương tiện truyền thông vẫn mô tả. Họ có thể đấu tranh, họ cũng thích được ve vãn hoặc dễ bị tổn thương. Họ có thể là những người cực kỳ bình thường hoặc rất sang trọng. Họ có thể làm bất cứ những gì bạn bắt gặp trong phim ảnh, truyện tranh, trò chơi điện tử...

  Cách mạng điện thoại di động

  Ngoài ra, họ luôn luôn thay đổi các vật dụng cá nhân và dễ dàng thích nghi với xu hướng mới. Họ có điều kiện để làm điều đó khi xã hội Nhật Bản là một xã hội công nghệ cao và sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của họ.

  Vật dụng có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, dễ nhận thấy nhất của các cô gái tuổi teen Nhật Bản là chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ). Từ đó, cuộc cách mạng ĐTDĐ đã xảy đến sớm với Nhật Bản.

  Hiện nay, 80% dân số Nhật Bản sở hữu ít nhất mỗi người một chiếc ĐTDĐ. Hơn 100 triệu người nước này sử dụng ĐTDĐ thế hệ thứ ba tiên tiến. Nhưng các nữ sinh mới là những người đã góp phần đưa công nghệ điện thoại trở thành thiết bị cao cấp, chứ không phải là các nam doanh nhân. Tất cả khởi đầu từ chiếc máy nhắn tin.

  Đầu thập niên 1990, các cô gái tuổi teen Nhật Bản đã sử dụng máy nhắn tin vốn được dành cho những người đàn ông đi làm hưởng lương. Hàng triệu triệu chiếc máy nhắn tin nhiều màu sắc tên gọi Pocket Bell đã được bán ra.

  Khi ấy, thay vì nhắn cho một số điện thoại để được gọi lại, các cô bé đã gửi cho nhau những tin nhắn sử dụng các con số. Nội dung được mã hóa khác nhau tùy theo trường học, bạn bè. Như thế, các cô bé tuổi teen có thể gửi cho nhau các tin nhắn bí mật ngay trước mắt cha mẹ và nhà trường.

  Hầu như chẳng ai có thể nghĩ đến sức mạnh mà các thiếu nữ Nhật Bản có thể có được. Giới nữ trẻ Nhật Bản đang thay đổi vị trí của họ trong nền văn hóa nước này.

  Ashcraft nhận định: “Cách đất nước này thay đổi được phản ánh ở ngay các nữ sinh. Điều đó không hề được phản ánh ở nước Nhật nói chung hoặc các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Nữ sinh Nhật Bản là một phép ẩn dụ cho chính đất nước Nhật”.

  NGÔ SINH
  huongbecky likes this.
  Comments 1 Comment
  1. huongbecky's Avatar
   huongbecky -
   khai thác khía cạnh mới nhưng không cụ thể nên mình không hiểu bản chất vấn đề
 • Nhật ký mới nhất

  SalesLinatran

  Shop sản xuất ghế ngồi làm nail đẹp tại HCM

  Địa chỉ sản xuất ghế tiệm nail cho các shop Nail spa, Salon trên toàn quốc, nhận đóng ghế theo yêu cầu của khách hàng. ghế ngồi làm móng chân tại Nội thất Đ ạt Phát với nhiều kiểu dáng...

  Yesterday 04:59 PM
  dochobe36

  Có nhất thiết phải tậu máy hút sữa dùng tay không ?

  Chào các mẹ,1.Mình mới sanh em bé được hơn 1 tháng rồi, thời kì đầu mình thấy rất ít sữa nên mình muốn mua máy hút sữa chính hãng thấy sữa ngày càng nhiều từ 50ml-hiện giờ là 150ml cho cả 2 bên....

  Yesterday 11:23 AM
  anhdiepuan

  Cần bán Bã hèm bia 50 đạm toàn quốc. LH 0975 005 303 (Mr Thuận)

  Bã hèm bia – Loại nguyên liệu ít được biết đến trong ngành thức ăn chăn nuôi trong những năm trước đây, thường được sử dụng để chăn nuôi bò sữa dưới dạng bã hèm tươi. Nhưng sau một thời gian sử dụng,...

  23-02-2017 02:17 PM