• Trung Quốc bắt bốn người Nhật


  Căng thẳng gia tăng sau vụ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc bị Nhật bắt


  Trung Quốc bắt để điều tra bốn công dân Nhật Bản vừa bị cáo buộc đã đột nhập và quay phim khu vực quân sự của nước này.
  Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các bất đồng về ngoại giao xảy ra giữa hai quốc gia.
  Tân Hoa Xã cho hay giới chức an ninh tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, đang xử lý bốn người này sau khi nhận được tin là họ có hoạt động phạm pháp.
  Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng xác nhận bốn công dân của họ đang bị điều tra, nhưng không cho biết thêm chi tiết.
  Thông tấn xã Kyodo tại Nhật Bản tường thuật rằng bốn người này làm việc trong ngành xây dựng và đang chuẩn bị đấu thầu một dự án tiêu hủy vũ khí hóa học mà quân đội Nhật để lại ở Trung Quốc vào cuối Thế chiến II.
  Căng thẳng Trung - Nhật gia tăng kể từ khi Nhật Bản bắt thuyền trưởng một tàu cá của Trung Quốc, vốn đụng vào tàu tuần tra của Nhật hồi đầu tháng.
  Tàu cá này lúc đó có mặt tại vùng biển mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền, gần một quần đảo không người ở nhưng giàu trữ lượng dầu và khí.
  Hôm Chủ nhật tuần rồi, tòa án Nhật đã gia hạn giữ vị thuyền trưởng này thêm 10 ngày nữa.
  Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo sau đó tuyên bố rằng Tokyo phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và yêu cầ trả tự do ngay lập tức cho thuyền trưởng Trung Quốc.
  Bất đồng này đã được Ngoại trưởng Nhật Seiji Maehara đề cập tới trong cuộc gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton bên lề cuộc họp Đại hội đồng LHQ tại New York.
  Phát ngôn viên cho Bộ Ngoại giao Mỹ nói bà Clinton kêu gọi Trung Quốc và Nhật Bản giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt và không để nó ảnh hưởng tới khu vực một cách lâu dài.
 • Nhật ký mới nhất

  hatrang97

  Tẩy trắng răng bằng đèn plasma liệu có tốt không

  Thưa bác sĩ KIM, tôi nghe nhiều người nói tẩy trắng răng rất hại và làm mòn men răng. Tôi thấy hiện nay khá phổ biến công nghệ plasma vậy nên tôi muốn hỏi tẩy trắng răng bằng plasma có hại không? ...

  20-01-2017 06:28 PM
  hatrang97

  Cách điều trị hôi miệng dễ thực hiện mà hiệu quả cao

  Hôi miệng luôn khiến mọi người cảm thấy phiền toái và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống, giao tiếp. Vậy làm sao để dieu tri chung hoi mieng một cách nhanh và hiệu quả lâu dài nhất? Điều trị chứng hôi...

  18-01-2017 05:11 PM
  thegioibeyeu123

  Đặc thù của xe trẻ em KP-6188 cho con

  Xe ô tô điện trẻ nít HC - 8188 làm một chiếc xe rất đặc biệt, thu hút các bé ngay từ cái nhìn trước tiên với thiết kế góc cạnh tới từng chi tiết cùng gầm xe cao, bốn bánh khủng đã tạo nên một chiếc...

  18-01-2017 02:10 AM
  hatrang97

  Cách chữa viêm nha chu triệt để nhất

  Viêm nha chu có thể nói là căn bệnh răng miệng nguy hiểm và gây ra nhiều tổn hại cho răng miệng. Viêm nha chu diễn tiến âm thầm mà ít người hiểu biết để có cách chữa bệnh viêm nha chu hiệu quả kịp...

  16-01-2017 04:35 PM