• 11 nghệ sỹ Việt sang Nhật Bản giao lưu văn hoá

  Ngày 27/3, 11 nghệ sỹ nổi bật của Việt Nam sẽ sang giao lưu văn hoá tại Nhật Bản. Đây là chuyến thăm và giao lưu đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc của tất cả các văn nghệ sĩ đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam.


  Họ là những đại diện ở các lĩnh vực nghệ thuật từ âm nhạc, văn học, sân khấu, mỹ thuật, kiến trúc, điện ảnh…

  Nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần (trái) và đạo diễn hoạt hình Huỳnh Vĩnh Sơn (phải) là 2 trong số những gương mặt tham gia giao lưu


  Đó là nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, dịch giả Cao Việt Dũng, nhà phê bình văn học Trần Huyền Sâm, đạo diễn sân khấu, diễn viên – NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Khánh Linh, đạo diễn phim hoạt hình Huỳnh Vĩnh Sơn, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Quang Dũng, kiến trúc sư - nhạc sỹ - nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến, nghệ sỹ thị giác Nguyễn Như Huy…

  Đây là chuyến thăm và giao lưu đầu tiên tại Nhật Bản của tất cả các văn nghệ sĩ đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam. Chuyến thăm theo lời mời của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation), nhân hướng tới kỷ niệm hai năm ngày thành lập Trung tâm này tại Việt Nam.

  Tại Nhật Bản, các nghệ sĩ sẽ được tiếp xúc, làm việc và giao lưu với các chuyên gia của Nhật Bản trong tất cả các lĩnh vực nghệ thuật. Chương trình sẽ kéo dài 10 ngày từ 27/3 đến ngày 7/4.