• Nghệ sĩ Việt hướng về Nhật Bản

  (Dân trí) - Tối 21/4, tại TPHCM đã diễn ra đêm nghệ thuật có tên Be Strong Japan. Đúng như tên gọi, đây là chương trình nghệ thuật nhằm quyên góp, ủng hộ và cổ vũ cho nước Nhật thêm kiên cường sau thảm họa động đất sóng thần.

  Các nghệ sĩ đã tham gia với tâm lý hướng về nước Nhật và hoàn toàn không nhận một đồng cát-sê nào, bởi toàn bộ số tiền thu được đều dành cho quỹ ủng hộ Nhật Bản.

  Cũng trong chương trình, BTC đã tổ chức đấu giá các sản phẩm, theo đó: Bộ áo dài của NTV Việt Hùng do Thùy Dung trình diễn được diễn viên Mai Thu Huyền mua với giá 5 triệu đồng, 10 triệu đồng là giá cho chiếc áo dài mà Á hậu Trương Thị May trình diễn. Ngoài ra, hai bộ áo dài khác của NTK Minh Châu cũng được mua với giá 10 triệu/bộ. Nhưng giá kỷ lục trong đêm diễn thuộc về chiếc áo dài do Huỳnh Bích Phương thể hiện đã được một khán giả nữ mua với giá 105 triệu đồng.
  Người đẹp Huỳnh Bích Phương trình diễn trong chương trình. Chiếc áo dài cô mặc được bán với giá 105 triệu đồng.

  Bên cạnh những chiếc áo dài truyền thống, BTC còn đấu giá chiếc bình pha lê do doanh nhân Nam "phố xinh" tài trợ thu về được 50 triệu đồng. Bức tranh “Hoa đào vẫn nở” kỷ lục do khoảng 500 em thiếu nhi thực hiện đã được khán giả tên Lân mua với mức 79 triệu đồng sau một lần ra giá.
  Tác phẩm "Hoa anh đào vẫn nở" được hoàn chỉnh từ thành tố ban đầu là tranh nền vẽ cảnh núi Phú Sĩ ở Nhật Bản với cành hoa đào ở tiền cảnh. Những bông hoa của cành anh đào sau đó được các em thiếu nhi xếp gắn vào. Gần 500 bông hoa đính lên bức tranh do khoảng 500 em thiếu nhi Việt Nam thực hiện trong một thời gian ngắn. Tất cả các đóa hoa đào đều được các em gấp bằng nghệ thuật xếp giấy Origami truyền thống nổi tiếng của người Nhật Bản.

  Được biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến người dân Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

  Màn múa mở màn chương trình  Bảo Thy
  Thu Minh và Nathan Lee  Mỹ Lệ  Hồ Trung Dũng  Đoan Trang  Quang Dũng  Phương Thanh  Đức Tuấn  Quyền Linh kêu gọi đấu giá

  Nguyên Phan
  Ảnh: Lý Võ Phú Hưng